AHQ Westdoor chia sẻ: 'đừng bao giờ coi thường Wildcard'

04/10/2016

204

 • Kết loạt trận lượt đi tại CKTG 2016, hạt giống số 2 của Đài Loan là ahq E-sports Club đang bất ngờ có được vị trí dẫn đầu ở bảng C. Mặc dù không thể vượt qua đối thủ nhiều duyên nợ là Edward Gaming, ahq vẫn thi đấu vô cùng xuất sắc để vượt qua 2 đối thủ còn lại là H2k Gaming và INTZ eSports.
  Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với người đi đường giữa của đội – Liu “Westdoor” Shu-Wei.


  Rất nhiều các tuyển thủ đã ngợi khen không khí cổ vũ tuyệt vời trong nhà thi đấu tại CKTG lần này ở Bắc Mỹ. Không khí này có khác gì so với giải LMS ở Đài Loan của bạn không?
  Tôi nghĩ rằng cổ động viên ở Đài Loan hơi xấu hổ và trầm lắng hơn một chút, còn ở đây thì người hâm mộ rất cuồng nhiệt và đối đãi với bạn như những người bạn vậy. Có lẽ đó là sự khác biệt về văn hóa, khi mà người hâm mộ Bắc Mỹ có thể giao lưu với các tuyển thủ dễ dàng hơn hẳn.
  Bước vào giải đấu lần này, rất nhiều người đã không để ý nhiều đến ahq và thậm chí chỉ còn xếp các bạn ở nhóm dưới với những đội Wildcard. Bạn có điều gì muốn nói với họ sau khi các bạn có một khởi đầu rất ấn tượng không?
  Tôi cũng chẳng để bụng đâu, vì thực tình mà nói các đội Wildcard cũng rất mạnh đấy. Tôi nghĩ rằng khi đã đến được đây thì đội nào cũng sẽ có thực lực và có được sự chuẩn bị tốt nhất. Thế nên, đội nào cũng có cơ hội để nâng cao chiếc cúp vô địch.
  Đây đã là lần thứ 3 bạn tham dự CKTG rồi. Năm 2016 này có gì khác với lần đầu tiên bạn tham gia không?
  Vào năm đầu tiên, tôi khát khao được chứng tỏ tài năng của mình cho cả thế giới. Sang đến năm thứ 2, tôi đã trưởng thành hơn và muốn dùng những kinh nghiệm của mình để đưa cả đội tiến xa. Thế nhưng khi ấy tôi lại chơi không tốt, và năm nay tôi muốn được chuộc lại lỗi lầm của mình. Tôi muốn đưa ahq vào sâu hơn nữa trên đấu trường này.
  Tây Môn Khánh - Westdoor.

  Năm ngoái, các bạn đã thất bại một cách khá chóng vánh trước Faker nói riêng và SKT T1 nói chung ở trận Tứ Kết. Năm nay, nếu được gặp lại Faker, bạn có tự tin đối đầu với anh ấy không?
  Năm nay thì Faker vẫn rất mạnh, thế nhưng tôi tin rằng mình có thể dùng những vị tướng khác so với năm ngoái cùng kĩ năng của tôi để đánh bại anh ấy.
  Cuối cùng, bạn có lời nào muốn nhắn nhủ tới những người hâm mộ ở Đài Loan không?
  Cảm ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ ahq ngay cả khi chúng tôi không có được phong độ tốt nhất. Tình cảm của các bạn có ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi, và tôi sẽ dùng chúng làm động lực để có thể tiến bộ hơn nữa.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com