Áp dụng chiến thuật 'cẩu đá' của Đế Chế trong Dota 2

28/09/2016

654

 • Các anh Nga Ngố tiếp tục thể hiện sự sáng tạo vô bờ bến của mình với việc AoE hóa Dota 2 bằng chiến thuật mới: Cẩu Đá.

  Helm of the Dominator


  • Hiệu ứng: máu creep thu phục được ít nhất là 1400, nếu thấp hơn thì tự tăng lên 1400.
  • Tốc độ chạy chuyển về cơ bản 350.
  Công cụ chính của chiến thuật. Bỏ qua cái hút máu đi và tập trung vào cái active của nó ấy: thu phục một con creep và dưới trướng của mình, có thể là creep lane hoặc creep rừng, không chơi với creep Ancient. Chỉ có thể thu phục 1 con creep, thu phục con mới thì con cũ chết.

  Creep Xe aka Cẩu Đá

  • Máu 550, gây 150% damage lên trụ/công trình.
  Tức là dùng HoD lên Cẩu Đá, ta sẽ có một con Cẩu mới 1400 máu, 80% kháng phép và phá nhà siêu nhanh. Nhưng 1 HoD chỉ kiếm được 1 con mà thôi, vì thế nên chúng ta cần phải Rush B, nhầm Rush HoD để cá kiếm càng nhiều xe càng tốt. 6 slot đồ trên người, 6 slot Stash và nếu vẫn thấy thiếu thì drop vứt ra đường cũng được, không sao cả, không chết con creep đầu mà sợ (đừng có bán hoặc disassembled đấy). Nhớ là kêu gọi 4 thằng đồng đội còn tích tiền mà rush HoD đấy, 2 mảnh 900 không đắt đâu, chia nhau ra là ổn.

  Nhân vật chính của chúng ta.

  À mà dùng HoD thu phục Xe của địch chứ đừng thu phục Xe của mình đấy, để cho cái Xe bên mình lên phá trụ
  Vậy là ta sẽ có một tập đoàn Cẩu Sumerian huyền thoại năm nào, nhưng thế là chưa đủ để làm nên mùa xuân bởi lũ này damage bé, đánh chậm, lù đù lắm. May thay đây là Dota 2 chứ không phải AoE nên chúng ta có đủ công cụ để cải thiện tất cả đống điểm yếu đó.

  Đội hình đi kèm

  2 ví dụ trực quan sinh động phía trên đã cho ta biết phần nào về đội hình để phát huy sức mạnh của đống máy bắn đá này.
  • Drow,VS, Luna: Cẩu Đá là tay dài nên combo 3 hero này là lựa chọn tuyệt vời nhất về mặt sát thương bổ sung.
  • Lycan, Beastmaster: mỗi thằng 2 con đệ, 1 cái aura tăng tốc đánh, 1 cái aura tăng cả tốc đánh và sát thương cho các đơn vị dưới quyền điều khiển. Tuyệt vời.
  • Enchant, Chen: đánh kiểu quân đội thì không thể thiếu 2 thanh niên này. Free xe mà không cần mất 1k8 gold, lại còn thêm đống động vật trong rừng bổ sung aura nữa.
  • Ogre Magi, Troll, Arc Warden: các thể loại kích tốc tạm thời
  • Lone Druid, Tiny, Techies, Pugna, Jakiro: nghe nói có thi ai phá nhà nhanh hơn
  Tại sao không xài các hero heal máu? Bởi vì đống Cẩu Đá khá trâu với 1400 máu và có rất nhiều nên cần tối đa hóa damage và tốc độ đánh để cày trụ một cách nhanh nhất. Tầm chục con Cẩu cùng xả đạn thì 3-4 lượt là xong một trụ rồi.


  Trang bị đi kèm

  • Drum, Vladimir: combo items đi push hàng đầu với một đống aura
  • Arcana Boots, Mekansm: 2 cái này để dành cho người
  Với việc dồn tiền mua HoD nên hầu như chỉ có thể để dành tiền lên 4 món ngon bổ rẻ này rồi tập trung all in mid là được. Tuy nhiên nếu xanh và có điều kiện thì có thể cân nhắc thêm một số món sau: Necronomicon, Desolator, Cuirass, Manta.

  Nhìn có vẻ đơn giản

  Yeah, xem xong 2 cái clip và đống Dota giấy bên trên chắc hẳn bạn nghĩ kiểu này là ez +25 party MMR rồi, cứ xách tầm chục con xe lên là đục thẳng từ trụ 1 đến Ancient trong sự bất lực của địch. Tất nhiên là sẽ đi kèm màn chát “ez” kinh điển.

  Đừng vội mừng, mọi thứ không dễ như thế đâu.

  Việc dành toàn bộ tiền bạc và của cải Rush HoD thì bạn sẽ chả có tí đồ nào mà tham gia đánh nhau cả. Đồng nghĩa nếu team địch ủi lên thì bạn chỉ có thể trơ mắt ếch mà nhìn nhà sập thôi. Gặp team nào stick push sớm hoặc đội hình push heal máu càn trụ thì có khi bạn chưa đủ Xe mà nhà đã thành cái sân bay rồi đó. Cứ như cái clip đầu tiên là bay mất lane bot rồi đó, cơ mà các anh Vodka Dota quá ham đánh nhau lại đi đâm đầu vào cố gắng chống lại đàn Sumerian.

  Vậy chống như thế nào? Kiểu kia mà vào tay Bulldog thì xong hết. Ủi cả team lên push nhà thì cứ bỏ tiền mua Travel bay lên đập thẳng nhà. Đừng cố gắng chống lại đống Xe đó bởi nếu dù có được chuẩn bị trước cũng khó có thể dọn dẹp được đống đó đâu. 1400 máu, 80% kháng phép, 0 giáp nhưng nhận giảm 50% damage từ hero. Đọc xong còn thấy khó chứ đừng nói là tìm cách chống lại. Nói chung là nếu phát hiện địch lên nhiều HoD thì gọi team stick push hoặc RAT luôn cho lành.

  Cyka Dotka.

  Thôi tạm thế đã, giờ ngoài chiến thuật push bằng đội hình heal máu ta sẽ lại có thêm một trò mới để ez +25 party MMR nữa. Cơ mà áp dụng cho cẩn thận không là sấp mặt ngược đấy. Cuối tuần chúc các bạn cày rank vui vẻ.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com