Cập nhật tướng: Yorick - Linh Mục Tà Ác

26/08/2016

339

 • Yorick là vị tướng đang được cộng đồng quan tâm nhất khi bộ kĩ năng cũng như hình ảnh được cập nhật và làm lại toàn bộ.

  Yorick luôn là một kẻ thực tế. Hắn biết mình cần sức mạnh để tiêu diệt Màn Sương Đen đang ám ảnh Quần Đảo Thiêng, dù cho có phải dùng cái ác để chống cái ác. Thế là, hắn chế ngự cả một thế giới tà ma bên trong bao vải luôn vác trên vai; từ thẳm sâu trong đó, tinh hoa của ngàn vạn linh hồn bị nguyền rủa đang cuộn xoáy.

  Khi Linh Mục triệu hồi một sinh vật giữa đám chướng khí tâm linh đó, chỉ có hắn nghe được dàn đồng ca của những tiếng kêu than ai oán và tiếng nghiến răng ken két – gánh nặng của hắn, nguồn sức mạnh của hắn. Trên hành trình trả tự do cho các linh hồn này, hắn sẽ dùng chúng (và ngược lại) để nghiền nát mọi thứ ngáng đường.
  Tín hiệu đáng mừng dành cho người chơi yêu thích vị tướng Yorick này.

  Kỹ năng


  Nội tại: Chăn Dắt Linh Hồn
  Yorick có thể có tối đa bốn Ma Sương đồng hành. Ma Sương biến mất dần nếu chúng đi quá xa khỏi Yorick hay Thánh Nữ Sương Mù. Một nấm mộ sẽ thỉnh thoảng được tạo ra khi lính địch hoặc quái trung lập bị tiêu diệt gần Yorick, trong khi tất cả tướng địch bị hạ gục quanh hắn đều để lại một nấm mộ.  Q: Tử Lễ/Thức Tỉnh
  Đòn đánh thường kế tiếp của Yorick gây thêm sát thương và hồi lại một ít máu. Nếu Tử Lễ tiêu diệt một mục tiêu, nó tạo ra một nấm mộ. Nếu có ít nhất ba nấm mộ xung quanh và Tử Lễ đang trong thời gian hồi chiêu, Yorick có thể dùng Thức Tỉnh để gọi Ma Sương lên từ mộ.


  W: Vòng Tròn Tăm Tối
  Yorick triệu hồi một bức tường thi thể có thể phá hủy được, bao vây khu vực chỉ định trong vài giây.  E: Màn Sương Than Khóc
  Yorick bắn ra một đám sương gây sát thương phép, làm chậm và đánh dấu mục tiêu. Yorick và Ma Sương được tăng tốc khi đi về phía mục tiêu bị đánh dấu.  R: Thánh Ca Hắc Ám
  Yorick triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù (ở cấp cao hơn, cô ta xuất hiện cùng Ma Sương). Thánh Nữ tự mình di chuyển và tấn công. Khi Yorick tấn công mục tiêu của Thánh Nữ, hắn gây thêm sát thương phép dựa trên máu tối đa của kẻ địch.

  Giai đoạn đi đường và giữa trận
  Yorick sống lâu hơn hầu hết người phàm, và hắn đã tập được tính kiên nhẫn vô bì trong những năm tháng đó. Không gì làm Linh Mục Tà Ác vui hơn là ăn lính trong yên lặng ở đường, xây dựng một thành phố tử thần để chuẩn bị vây hãm công trình hoặc bất kỳ linh hồn bất hạnh nào lạc vào chốn đó.

  Ma Sương để phá trụ rất tốt, nhưng chúng không thông minh lắm. Một khi đã rời xa khỏi bao vải an toàn trên lưng Yorick, chúng chỉ muốn lao thẳng theo con đường vạch sẵn (nhân tiện thì gào thét và cào cấu nữa). Chúng rất mỏng manh, nên Yorick chỉ có một khoảng thời gian ngắn để giao chiến với sức mạnh tối đa khi có cả đàn Ma Sương quanh người. Lúc ấy, Linh Mục có thể bao vây đối thủ bằng Vòng Tròn Tăm Tối, rồi phun Màn Sương Than Khóc vào mặt chúng trước khi áp sát và tiến hành Tử Lễ kẻ địch.

  Tiềm năng đẩy lẻ của Yorick thực sự trỗi dậy khi có được chiêu cuối, Thánh Ca Hắc Ám. Dù đợt lính không lớn lắm, Yorick và Thánh Nữ có thể tạo nên một đội quân Ma Sương không thể cản phá đủ để khiến trụ bận rộn trong lúc cặp đôi tà ác này trút sát thương lên nó. Mỗi Ma Sương có thể chịu được một phát trụ bắn, và để tiêu diệt Thánh Nữ thì cần tốn nhiều đạn hơn nữa. Cứ để Yorick tự kỷ ở đường lâu lâu xem, bạn sẽ sớm thấy một bầy quỷ vây quanh Nhà Chính thôi.

  Nội tại và chiêu cuối của Yorick đem lại một cách thức độc đáo để tận dụng lợi thế mạng lúc giữa trận – những đối thủ bị hạ gục hồi sinh thành Ma Sương, đoàn công binh đắc lực cho công cuộc đẩy đường của đội hắn.

  Giao tranh tổng và cuối trận

  Linh Mục Tà Ác vào giao tranh không tốt do đi chậm và thiếu kĩ năng áp sát. Và nếu không ăn được vài con lính để xây nên mấy nấm mộ trước khi cuộc chiến nổ ra, hắn sẽ không thể nhập cuộc với sức mạnh tối đa được.

  Dù vậy, một khi đã đứng giữa chiến trường, Yorick đảm nhận vai trò của một Dũng Sĩ. Hắn sẽ cần lên đồ chống chịu để sống sót đủ lâu nhắm tận dụng nội tại. Kẻ địch gục ngã xung quanh sẽ cung cấp cho hắn nguyên liệu chế tạo thêm nhiều Ma Sương hơn nữa.

  Yorick che chắn và ép góc khá tốt nhờ vào chiêu W. Bức tường thi thể quá tuyệt khi sử dụng để ngăn Dũng Sĩ địch tiếp cận tuyến sau, hoặc ép góc chủ lực bên kia ra khỏi giao tranh. Tuy nhiên, cách tốt nhất có lẽ là dùng nó để bẫy Pháp Sư hoặc Xạ Thủ đối phương. Trừ khi nạn nhân có thể nhanh chân bỏ chạy bằng cách phá tường, kết cục của chúng sẽ không có gì tốt đẹp đâu.

  “Cô ta sẽ tồn tại đến khi lượng máu tiêu biến, nên nếu được Yorick chắn đòn, cô ta sẽ trở thành tuyến sau của riêng hắn – bởi Yorick là cận chiến, nhưng Thánh Nữ lại đánh tầm xa.”
  Trong suốt giao tranh tổng, Yorick cần chú tâm đến Thánh Nữ Sương Mù. Nếu cô ta đơn độc tấn công mục tiêu, sát thương sẽ không lớn đâu, nhưng nó tăng theo cấp số nhân nếu Linh Mục và Thánh Nữ cùng tập trung vào một đối tượng. Cô ta sẽ tồn tại đến khi lượng máu tiêu biến, nên nếu được Yorick chắn đòn, cô ta sẽ trở thành tuyến sau của riêng hắn – bởi Yorick là cận chiến, nhưng Thánh Nữ lại đánh tầm xa.

  Khi cả hai đường cánh đều thông thoáng, Linh Mục có cơ hội biểu diễn khả năng có một không hai: đẩy lẻ hai nơi cùng lúc. Cụ thể thế này: Thánh Nữ Sương Mù khá thông minh (theo chuẩn của đệ thôi), và sẽ tiếp tục đẩy một đường dù Yorick không còn đó nữa. Hắn có thể triệu hồi Thánh Nữ ở đường trên, rồi Dịch Chuyển xuống dưới để làm nhiệm vụ. Mỗi bên đều có khả năng gọi ra tối đa bốn Ma Sương, và đều có khả năng đẩy đường như điên (đủ lâu để cả đội gây áp lực lên đường giữa chừng một phút). Tất nhiên, Yorick thiếu Thánh Nữ thì yếu đi nhiều, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tách lẻ nhé.
  Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất của làng game Việt.
  ► Trang chủ: www.gameguide.vn

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com