CKTG 2016 Ngày 1: EDG thất bại ngay tại ngày ra quân, Châu Âu đại bại

30/09/2016

153

 • Game Guide hân hạnh gửi đến các bạn độc giả tình hình diễn biến ngày thi đấu đầu tiên cũng là ngày mở màn cho Chung Kết Thế Giới 2016 năm nay.

  Trận 1: G2 Esports vs Counter Logic Gaming

  Đội chiến thắng: Counter Logic Gaming (1 - 0)
  G2 được coi là đội tuyển hạt giống số 1 khu vực Châu Âu, đã chiến thắng cả 2 mùa LCS mùa Xuân và mùa Hè. Bước vào trận đấu, G2 đã có chiến công đầu từ khâu kiểm soát tầm nhìn nhưng G2 Expert tận dụng được lợi thế để cho CLG Darshan liên tiếp sử dụng dịch chuyển quấy phá đường dưới dành được thế trận.

  Phải nói đến Olaf ở trong tay Xmithie, di chuyển hợp lý và đọc được di chuyển của rừng đối phương đã khiến cho G2 thất bại lần lượt ở từng pha giao tranh, từng chỉ số rồng trụ dẫn đến cách biệt vô cùng lớn. Mất con rồng lửa thứ 3 cũng là dấu chấm hết cho G2 khi mà cả Darshan lẫn Xmithie đều bất tử trong pha giao tranh ở giữa. Quét sạch thành viên của G2, CLG đẩy thẳng vào đường giữa và dành chiến thắng.
  G2 vs CLG highlights.

  Trận 2: ROX Tigers vs Albus Nox Luna

  Đội chiến thắng: ROX Tigers (1 - 0)


  Lợi thế mà ANX tạo ra từ đầu trận không thể nào suy giảm khoảng cách về trình độ giữa 2 đội. ANX mặc dù dẫn trước ở đường trên nhưng cặp đôi xạ thủ của họ bị bỏ xa hoàn toàn. Kéo toàn bộ thành viên để băng trụ đường dưới cũng chỉ có thể trao đổi hòa với ROX Tigers. Càng về sau, người đi rừng của ROX là Peanut đã kiểm soát toàn bộ nửa dưới bản đồ. ROX thoải mái băng trụ 3 bên phía ANX mặc dù chưa đến phút 20.

  Bắt lẻ Smeb không thành công đã khiến cho ANX vỡ hoàn toàn thế trận. Bị quét sạch, ANX chỉ còn nước nhìn ROX ăn mất Baron và kết thúc trận đấu.
  ROX vs ANX highlights.

  Trận 3: H2K Gaming vs AHQ Esports

  Đội chiến thắng: AHQ Esports (1 - 0)


  Giai đoạn đầu trận là lúc mà H2K chiếm được lợi thế, nhất là ở 2 khu vực đường giữa và đường trên. Cassiopeia của Ryu cực bá đạo ở đường giữa nhưng WestDoor vẫn trụ đường rất tốt với Malzahar đợi đội hình mạnh về cuối trận. Sau 2 lần bị bắt lẻ ở cả 2 vị trí chủ lực, AHQ dành được lợi thế tổ chức ăn và giao tranh ở Baron.

  Olaf của Mountain như một vị thần, là một lựa chọn counter những vị tướng chủ lực thiếu sự cơ động trong các pha giao tranh tổng. AHQ dành chiến thắng trong pha giao tranh tiếp theo, có cả bùa lợi Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi, AHQ đẩy thẳng đường dưới và kết thúc trận đấu.

  H2K vs AHQ highlights.

  Trận 4: INTZ Esports vs Edward Gaming

  Đội chiến thắng: INTZ Esports (1 - 0)

  Trận đấu tâm điểm của ngày thứ 1, đột đứng bét bảng thi đấu với đội hạt giống số 2. Tưởng chừng như đây sẽ chỉ là thế trận 1 chiều, 1 trận đấu lót nền của EDG trước những đội tuyển mạnh hơn nhưng không phải vậy. Người thể hiện tốt nhất ở nửa đầu trận có lẽ là Revolta, luôn có mặt khi đồng đội cần, mở giao tranh bất cứ khi nào có sơ hở của đối phương.

  Sự kết hợp của Revolta và Yang đã phá tan mọi ý đồ của EDG, họ gần như bị động trong mọi pha giao tranh. Đến phút thứ 34, MicaO sử dụng chiêu cuối thành công lên Clearlove, tiễn 3 thành viên bên phía EDG phải lên bảng đếm số. Lợi thế về người khi đó đã giúp INTZ dành được cả bùa lợi Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi, INTZ đẩy thẳng đường giữa và kết thúc trận đấu trước sự bất lực đến từ phía EDG.

  INTZ vs EDG highlights.

  Trận 5: Samsung Galaxy vs Splyce

  Đội chiến thắng: Samsung Galaxy (1 - 0)


  SSG có được chiến công đầu do pha băng trụ đầy mẫu mực của Ambition giúp SSG có được lợi thế đầu trận. Chỉ ít phút sau đó, tình huống lặp lại tương tự ở đường dưới nhưng dưới sự có mặt kịp thời của Sencux khiến cho SPY dành lại được 3 điểm hạ gục. 

  Vào giữa trận, hai đội ăn miếng trả miếng ở khu vực đường trên mãi đến khi phút thứ 30, sai lầm ở khâu chọn vị trí đã khiến người đi rừng bên phía SPY phải trả giá. Nhiều hơn 2 thành viên, đặc biệt là lợi thế về trừng phạt, SSG ăn thành công Baron gia tăng khoảng cách lên 10k vàng chỉ ít phút sau đó. Giao tranh cuối nổ ra khi SSG tấn công nốt đường còn lại, đến lúc này thì cách biệt quá lớn khiến SPY đành phải ngậm ngùi nhìn SSG phá tan nhà chính. Thắng lợi dành cho phía SSG.
  SSG vs SPY highlights.


  Trận 6: Team Solomid vs Royal Never Give Up

  Đội chiến thắng: Royal Never Give Up (1 - 0)


  Lee Sin trong tay của Svenskeren thi đấu rất hay mặc dù bị mất chiến công đầu do 3 thành viên của RNG kiểm soát tầm nhìn từ đầu. Trái lại, cặp đội đường dưới của bên phía TSM thi đấu kém phong độ, di chuyển lỗi, chết sớm trong giao tranh là những từ có thể mô tả về cặp đôi đường dưới trong trận này.

  Thế trận luôn ở thế cân bằng mãi đến khi giao tranh đường giữa ở phút thứ 31, Alistar trong tay của Mata bọc hậu và hất tung được 2 thành viên chủ lực của TSM, thế trận nghiêng dần về phía RNG khi họ tiêu diệt được 3 thành viên TSM và khuyến mãi thêm bùa lợi Baron nữa.

  Phút thứ 36, nhờ việc kiểm soát tốt tầm nhìn mà Mata có thể vòng được ra sau lưng của Bjergsen một lần nữa khiến cho TSM lại rơi vào thế giao tranh 4 đánh 5. Mất đi pháp sư chủ lực, xạ thủ không có khoảng trống, RNG tràn vào nhà chính và kết thúc trận đấu một cách đầy chóng vánh.

  TSM vs RNG highlights.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com