CKTG 2016 ngày 4: Sự trỗi dậy của các đội chiếu dưới

03/10/2016

195

 • <p>Ngày thi đấu thứ 4 tại Chung Kết Thế Giới 2016 năm nay đầy rẫy những yếu tố bất ngờ, và có lẽ bất ngờ nhất lại chính là những người tham gia dự đoán CKTG 2016 của Garena.</p>


  AHQ Esports vs INTZ Esports

  Đội chiến thắng: AHQ Esports (2 - 1)

  Có lẽ chiến thắng trước EDG của INTZ là do yếu tố bất ngờ và may mắn, kỹ năng đã không thể hiện ở trận đấu này. Thả cho Revolta sử dụng con bài tủ Lee Sin cũng không giúp anh có thể gánh được những người đồng đội, đặc biệt là MicaO.

  Yang ở trong trận đấu này thi đấu thi đấu vô cùng mờ nhạt, không những vậy còn kéo những người đồng đội đi xuống. MicaO hiện tại có thể coi là xạ thủ tệ nhất CKTG năm nay về khả năng chọn vị trí cũng như đóng góp sát thương cho đội.

  AHQ thể hiện một bộ mặt thi đấu vô cùng chuyên nghiệp, bài bản, những sự lựa chọn vô cùng chuẩn xác, luôn dắt INTZ cuốn theo lối chơi đầy áp đặt của mình để rồi chiến thắng một cách đầy thuyết phục.


  Edward Gaming vs H2K Esports

  Đội chiến thắng: Edward Gaming (2 - 1)


  Mouse ở trận đấu này đã thể hiện cho người xem thấy anh chơi Irelia tốt như thế nào, trái ngược lại hoàn toàn so với trận ra quân tại CKTG. Luôn chấp được ít nhất là 2 thành viên bên phía H2K hoặc thả diều đợi đồng đội đến kịp thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ đẩy lẻ cũng như xé lẻ đội hình của H2K khiến cho EDG có một trận thắng vô cùng đơn giản trước nhà vô địch đến từ Châu Âu.

  Nếu Scout tiếp tục giữ phong độ như vậy thì có lẽ PawN sẽ có nguy cơ không được đánh chính trong những trận quan trọng tới đây.


  Albus Nox Luna vs G2 Esports

  Đội chiến thắng: Albus Nox Luna (2 - 1)


  G2 Perkz đã phải bỏ mạng đầu tiên vì sử dụng thanh tẩy quá sớm. Tiết tấu trận đấu diễn ra chậm cho đến mãi phút thứ 24 khi tận dụng được rừng đối phương biến về, ăn được Baron một cách đầy bất ngờ gia tăng khoảng cách cho ANX. Combo giữa 2 vị tướng Poppy và Anivia thực sự sáng tạo của ANX đã giúp họ bắt lẻ thành công G2 Perkz và có được bùa lợi baron thứ 2. Smurf trong trận đấu này thể hiện quá xuất sắc, liên tục bắt lẻ được từng thành viên chủ lực bên phía G2, pha sử dụng chiêu cuối đánh văng người đi rừng Trick bên phía G2 đã giúp cho ANX ăn được thành công Rồng Ngàn Tuổi, đẩy thẳng đường trên và kết thúc trận đấu.


  Counter Logic Gaming vs ROX Tigers

  Đội chiến thắng: Counter Logic Gaming (2 - 1)


  Ngay từ đầu trận, Huhi với lối di chuyển táo bạo ngay từ cấp độ 1 đã giúp cho CLG dành được 2 mạng trước nhà đương kim vô địch LCK mùa Hè - ROX. Liên tiếp những pha sau đó, sự có mặt của Aurelion Sol trong tay Huhi luôn đem lại chiến thắng cho bên phía CLG, khoảng cách 6k vàng được tạo ra ở ngay phút thứ 18. Đến phút thứ 32, mọi nỗ lực tiêu diệt Huhi là không thế vì anh đã quá xanh (11 - 0 - 2), thậm chí còn bị chết ngược đến 2 thành viên và bị mất luôn đường dưới nữa. Trong pha giao tranh cuối đường trên, phía ROX dồn toàn bộ kỹ năng mới có thể tiêu diệt được Huhi nhưng đó cũng là lúc những thành viên còn lại của CLG tỏa sáng, Stixxay và Darshan tiêu diệt gần như toàn bộ thành viên còn lại của ROX và dành chiến thắng.


  SK Telecom T1 vs Flash Wolves

  Đội chiến thắng: Flash Wolves (1 - 2)  Đội hình của FW mạnh hơn hẳn từ đầu trận. Lee Sin trong tay của Karsa thể hiện vô cùng xuất sắc khi đã có đến 4 mạng chỉ trong 15 phút đầu trận đấu. Tưởng như SKT có thể san bằng lượng tiền bằng chỉ số lính vượt trội thì sai lầm xảy ra ở phút thứ 28, MMD có cú dịch chuyển bất ngờ ra sau lưng của Faker khiến cho 2 thành viên bên phía SKT phải lên bảng đếm số, FW có được con Baron đầu tiên kèm theo 2 trụ đường giữa.


  Ở phút thứ 36, khi con Baron thứ 2 xuất hiện thì lại là lúc Blank mắc sai lầm nghiêm trọng, mất đi người đi rừng khiến cho SKT không có cơ hội ở con Baron thứ 2, kế đến là Rồng Ngàn Tuổi cũng không thể cướp được khỏi tay của Karsa. SKT hoàn toàn bị động trước thế công như vũ bão của FW, lần lượt từng thành viên bên phía SKT phải lên bảng đếm số và người đầu tiên luôn là Faker. FW dứt điểm trận đấu và đem lại cho họ trận thắng đầu tiên tại CKTG 2016.  Cloud 9 vs I May

  Đội chiến thắng: Cloud 9 (2 - 1)


  Không thể phủ nhận khi nói rằng Impact vẫn giữ được phong độ của nhà vô địch thế giới cho đến nay, liên tiếp là những pha 1 chấp 2, vẽ chiêu cuối vô cùng chuẩn xác đã giúp chia cắt đội hình của IM ra làm 2, tiện cho các thành viên phía C9 tham gia giao tranh.

  Trái lại là một Avoidless thi đấu vô cùng mờ nhạt, một AmazingJ thi đấu quá liều lĩnh dẫn luôn đẩy đồng đội vào những tình huống thiếu người trong giao tranh. Điều đó đặc biệt thể hiện ở phút thứ 34 khi Athena lên bảng ngay lập tức khi toàn bộ thành viên C9 dồn sát thương, thiếu một thành viên nên cơ hội cho IM cướp lại được con Baron là không thể.

  C9 với bùa lợi Baron đẩy bay hai đường dưới của IM, để phần việc phá nhà cho lính xe trước sự chống trả trong vô vọng của IM.
   

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com