Có thể Việt Nam cũng sẽ cấm cửa Pokémon Go

18/08/2016

188

 • Đã có một số nước trên thế giới cấm chơi Pokemon GO trong giờ làm việc và nguy cơ cấm vĩnh viễn. Liệu Việt Nam có là nước tiếp theo?

  Theo nguồn tin mới nhất cho hay, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT & TT đang có những cân nhắc kĩ lưỡng trước những ảnh hưởng không hề nhỏ của Pokemon GO tới cộng đồng người chơi và đời sống dân sinh.


  Người dùng đang quá chìm đắm với Pokemon GO?


  Giờ đây, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh những thanh niên, các bạn trẻ ngày ngày cầm chiếc smartphone, cắm mắt vào màn hình với lượng lớn thời gian trong ngày chỉ để tìm bắt những Pokemon ảo. Những công viên, nhà hàng, quán nước, thậm chí là dưới lòng đường… mọi nơi ấy đều có những “thợ săn” Pokemon đang miệt mài hàng ngày tìm bắt con pet Pokemon.


  Trước biểu hiện như vậy, không ít chuyên gia bày tỏ lo ngại sự ảnh hưởng của trò chơi này tới nhiều vấn đề của con người, đời sống, xã hội, luật pháp.
  Không thể không lo ngại trước những gì mà trò chơi của Niantic gây ra với đời sống con người.


  Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ TT & TT cho biết: “
  Pokemon GO mới được phát hành ở Việt Nam trong một thời gian tương đối ngắn. Vì thế chúng ta cần thêm thời gian đánh giá được tác động của trò chơi này, đặc biệt là tác động tiêu cực đến xã hội đến người chơi, nhất là giới trẻ. Qua đó Bộ TT & TT sẽ quyết định có nên cấm hay không. Còn hiện tại Bộ chủ trương đưa ra những khuyến cáo để người chơi cẩn trọng khi chơi Pokemon GO“.
  Ông Lê Quang Tự Do nói về ảnh hưởng và hướng xử lí với trò chơi Pokémon GO.


  Ngoài ra, vị đại diện này cũng nhấn mạnh: “Đối với
  Pokemon GO nói riêng và các trò chơi điện tử trên mạng nói chung, Bộ nêu ra chủ trương với các doanh nghiệp phát hành các trò chơi trên mạng và nước ngoài là đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không tuân thủ, chúng ta buộc phải có các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ người chơi, xây dựng môi trường mạng lành mạnh”.


  Nhưng trước hết, Bộ TT & TT vẫn rất thận trọng để cân nhắc, đồng thời theo dõi và xem xét kỹ những tác động của Pokemon GO với người chơi Việt Nam.


  Pokemon GO vẫn đang lan tràn và có tác động cực kì mạnh mẽ tới đông đảo người chơi. Làm thế nào để có thể cân bằng, dung hòa được giữa sự giải trí với sự an toàn, lành mạnh. Và liệu Pokemon có bị cấm ở Việt Nam? Đây là vấn đề thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lí nhưng phía người chơi cũng nên tự cho mình câu trả lời phù hợp nhất.


  Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất trong làng game Việt.

  ► Trang chủ: www.gameguide.vn

  ► Fanpage: www.fb.com/www.gameguide.vn

  ► Group: www.fb.com/groups/www.gameguide.vn

  Cộng đồng chia sẻ hướng dẫn, tin tức và bàn luận về Pokemon Go:

  ► Group Pokemon Việt Nam: www.fb.com/groups/TinTucPokemonGo

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com