Crown và thành công của Samsung Galaxy: 'Đến giờ tôi vẫn khóc rất nhiều'

12/10/2016

209

 • Samsung Galaxy hướng đến vòng Tứ kết tại Chung kết thế giới 2016 với tư cách là đội đứng đầu bảng D và sẽ thi đấu vào thứ 6 tới đây. Chúng tôi đã có bài phỏng vấn nho nhỏ với Lee “Crown” Min-Ho về những thành tựu cá nhân, tập thể cũng như mối quan hệ với HLV Choi Woo-Beom.

  Đội của bạn chiến thắng với tư cách là hạt giống số 1 tại bảng D và giành toàn thắng ở loạt trận lượt về tại vòng bảng. Tâm lý thi đấu lúc đó của bạn như thế nào?
  Việc phải thi đấu 3 trận lượt về liên tiếp chỉ trong 1 ngày đã khiến cho chúng tôi cảm thấy có chút áp lực và nghĩ rằng nếu thua ở đây đồng nghĩa với thất bại. Nếu có thua thì cũng không thay đổi được gì cả nên cả đội luôn tự nhủ rằng sẽ mắc ít lỗi và chơi hết mình. Và nhờ vậy đội chúng tôi ít mắc sai lầm hơn và dẫn đến chiến thắng chung cuộc.
  Trong lần phỏng vấn trực tiếp trước, bạn có nhắc đến chiến thắng của Samsung Galaxy phụ thuộc một phần vào việc Viktor được 'thả rông' trong loạt cấm/chọn. Phải chăng đây là ý đồ đánh lạc hướng của Samsung Galaxy trước những đội tuyển khác?
  Không phải vậy, thú thực chính bản thân tôi nghĩ rằng Viktor có lẽ sẽ bị cấm ở loạt trận lượt về tại CKTG 2016 nên tôi mới nói như vậy.
  Bạn nghĩ tại sao Viktor lại không bị cấm?
  Chịu. Có lẽ họ đã có những biện pháp khắc chế riêng hoặc có ý định chọn trước.
  Đây là lần đầu tiên bạn xuất hiện tại CKTG và cũng tiến thẳng vào vòng Tứ Kết. Kết quả như vậy đã được dự đoán trước hay không?
  Không hề, mục tiêu của tôi là tham dự CKTG vào năm tới và năm nay sẽ chỉ là đánh bại KT và luôn nhắn nhủ với bản thân như vậy nhưng rồi kết quả tốt hơn mong đợi. Tôi luôn mong vị trí này và đã đạt được điều đấy. Từ giờ tôi sẽ không làm gì ngoài việc thi đấu hết sức mình và tiến xa nhất có thể.
  CKTG 2016 đầy rẫy những điều bất ngờ. Điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhất ?
  Tôi không nghĩ mình đã khóc rất nhiều trong năm nay, kể cả bây giờ. Mục tiêu luôn là đánh bại KT sau những lần như vậy và tiếp tục thi đấu. Cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy lạ khi mình có mặt ở CKTG lần này.
  Bạn có vẻ như rất thân thiết với HLV trưởng Choi Woo-Beom?
  Tôi không rõ lắm nhưng tôi cảm thấy làm việc rất ăn ý với HLV Choi. Cũng có thể do tính tôi hay nhút nhát nên bị ống bắt thóp được.
  Bạn từng luyện tập Starcraft trước khi trở thành game thủ LMHT chuyên nghiệp. Theo bạn thì điều gì khác nhau nhất giữa 2 bộ môn này?
  StarCraft là bộ môn thi đấu 1 đấu 1, miễn là bạn luyện tập chăm chỉ và cải thiện bản thân thì điều gì cũng có thể. Nhưng LMHT là trò chơi 5 đấu 5 nghĩa là bạn cần khả năng giao tiếp tốt với đồng đội hơn.
  Cảm giác của bạn như thế nào khi bước vào tứ kết?
  Tôi nghĩ tôi đã chú tâm hơn rất nhiều khi đến đây, trước đó ở Hàn Quốc thì tôi vẫn chưa đi sâu vào lắm. Sau khi đáp máy bay xuống thì tôi bắt đầu lo lắng. Không biết những đường khác như thế nào nhưng đường giữa có rất nhiều tài năng. Không biết bản thân mình có chơi tốt trước họ không, nếu phạm lỗi thì như thế nào, đại loại vậy. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thi đấu tốt thôi.
  Là đại diện đến từ khu vực chắc hẳn sẽ có những mệt mỏi vì lệch múi giờ. Bạn cảm thấy như thế nào trong suốt vòng loại CKTG 2016?
  Lúc đầu tôi gặp khó khăn trong việc quen với múi giờ mới. Ngủ mơ liên tục khiến tôi cảm thấy khá là mệt, tôi còn có dấu hiệu bị cảm nữa. Rất may là tôi đã cảm thấy ổn hơn nhiều sau khi uống thuốc và nghỉ ngơi.

  Ambition có nhắc đến ở trong bài phỏng vấn khác rằng anh ấy thích những lựa chọn cảm tính tại vòng loại. Những người còn lại thì nghĩ ra sao?
  Tôi nghĩ như thế là đương nhiên bởi vì meta thay đổi chỉ sau từng trận một.
  Bạn được biết đến như là một người rất chăm chỉ. Động lực nào giúp bạn đạt được thành công như vậy?
  Trở thành game thủ chuyên nghiệp là ước mơ hàng đầu của tôi. Tôi đã từng chỉ chơi bình thường cho đến khi nghĩ rằng mình muốn thành công trên đấu trường chuyên nghiệp và được mọi người biết đến. Đó là lý do tôi bắt đầu với Starcraft và bắt đầu cuộc sống ở Gaming House. Tôi đã chứng kiến nhiều sự thành công cung như thất bại trong cuộc sống. Tôi luôn nhắn nhủ với bản thân là biết nghĩ và quyết định mọi thứ, dám nghĩ dám làm.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com