Đai lưng Hextech là trang bị tiếp theo sẽ bị giảm sức mạnh

18/10/2016

275

 • Một trong những trang bị Hextech ra đời vào Kỉ Nguyên Ma Thuật, và không giống những “đồng nghiệp” của mình, Đai Lưng Hextech là một trong những trang bị được nhiều pháp sư sử dụng nhất trong thời gian vừa rồi.
  Mặc dù đã bỏ đi khả năng dồn sát thương bằng cách bỏ đi khả năng sử dụng kĩ năng trong thời gian lướt, nhưng những người chơi vẫn tìm được cách khác tốt hơn để khai thác sức mạnh của trang bị này.

  Và đúng vậy, không chỉ những người chơi, mà đến cả những Rioter cũng nhận thấy rằng, Đai Lưng Hextech đang gặp vấn đề, và vấn đề đó khá đơn giản, là nó đang QUÁ MẠNH. Meddler – Trưởng Thiết Kế Lối Chơi của Riot đã nói rằng trang bị này sẽ được giảm sức mạnh sớm trong bản cập nhật Tiền Mùa Giải, cụ thể như sau.

  • Sát thương nhận thêm từ các cầu lửa phụ :: Giảm từ 20% >>> 10%
  • Tỉ lệ sức mạnh phép thuật :: Giảm từ 35% xuống còn 25%
  “Đúng vậy, chúng tôi đồng ý rằng mình đã đưa quá nhiều sát thương vào trang bị này, điều này đã khiến cho thứ cần phải có là cơ động lại bị yếu thay cho khả năng gây sát thương.”
  Việc giảm sức mạnh của trang bị này là điều đã đoán được từ trước, bởi khả năng xóa sổ quái vật, dồn sát thương của nó là quá khủng khiếp. Chắc chắn bạn đã không còn lạ gì với những pha kích hoạt Đai Lưng và một đợt lính biến mất, hay những pha làm biến mất mục tiêu nào đó trên bản đồ. Với cơ chế như này, nó đang là một trang bị quá khỏe và “mất cân bằng”,  và điều này đã được chứng minh qua một khoảng thời gian dài vừa rồi.
  Một lối lên trang bị bình thường của Kassadin sẽ có tỉ lệ thắng rơi vào khoảng 47.23%, và nó không hề có Đai Lưng Hextech trong đó.


  Thế nhưng, điều đặc biệt nằm ở chỗ, nếu Kassadin lên Đai Lưng Hextech đầu tiên trong bộ trang bị của mình, thì tỉ lệ thắng lại lên tới 51.88% cao hơn khi không lên trang bị này tới 4.65%.

  Như vậy vẫn chưa đủ chứng minh sức mạnh của trang bị này đúng không? Tiếp nhé. Fizz khi không có Đai Lưng Hextech sẽ có tỉ lệ thắng là 47.28%, nhưng khi lên trang bị này, tỉ lệ thắng đã cao hơn và con số này là 50.54%. Lissandra với một bộ trang bị bình thường sẽ có 45.67% tỉ lệ chiến thắng, và đó là không có Đai Lưng Hextech nhé, hãy đoán xem khi có trang bị này, Mụ Phù Thủy Băng có tỉ lệ thắng là bao nhiêu?
  49.33% là tỉ lệ chiến thắng của Lissandra khi vị tướng này lên Đai Lưng Hextech đầu tiên. Tương tự như vậy, Annie với một bộ trang bị bình thường khi không có Đai Lưng, tỉ lệ thắng khá cao: 52.46%, nhưng khi lên Đai Lưng đầu, tỉ lệ thắng này còn cao hơn nữa, và nó rơi vào 55.7%.

  Tỉ lệ thắng của một vài pháp sư khi lên và không lên Đai Lưng Hextech.

  Bạn có thấy gì không? Đai Lưng Hextech khiến cho những tướng pháp sư này khỏe hơn rất nhiều.

  Và đúng như Meddler đã nói. Đai Lưng Hextech phải là một trang bị được các Pháp Sư lên để gia tăng độ cơ động của mình, chứ không phải là một trang bị giúp họ biến thành một cỗ máy dồn sát thương mà đối phương không kịp phản ứng lại. Hi vọng rằng, với những thay đổi của trang bị này trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, nó sẽ giúp cho tình hình cũng như thế trận của các Pháp Sư hoặc những vị tướng ưu tiên lên trang bị này thay đổi theo một cách tích cực hơn.


  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com