Danh sách những tướng Carry được sử dụng nhiều nhất trong Dota 2

16/09/2016

303

 • Dưới đây là danh sách 4 vị tướng Carry được sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian 1 tháng đổ lại đây.

  Phantom Assassin


  Bất ngờ thay khi trong tháng này, Phantom Assasin bất ngờ được ưa chuộng và có lượng pick cao đột biến. Thậm chí vị tướng này còn trở thành hero được ưa thích nhất tháng 8, đứng đầu bảng xếp hạng về pick và bỏ xa đối thủ thứ hai là Pudge – vốn là ông vua về sự yêu thích và lựa chọn trong mọi thời đại của DOTA 2. Và chắc chắn rằng nếu nhìn những thông số thống kê này, Valve chắc hẳn đang xoa tay rất hài lòng khi gần như có thể nói Phantom Assasin không khác gì đứa con tinh thần của nhà sản xuất này.

  Sở dĩ nói như vậy vì trong hầu hết các phiên bản gần đây, những điều chỉnh mà Valve dành cho PA đều theo chiều hướng tích cực, với các buff trải đều lên bộ kỹ năng. Đó cũng là một phần lý do khiến Phantom Assasin đang dần dần tạo được vị thế của mình, không những chỉ ở các trận đấu rank, pub mà còn cả trên đấu trường chuyên nghiệp, khi mà đây vón được coi là một trong những hero thú vị cũng như mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người chơi.

  Chẳng nói đâu xa, tại The International 6 vừa rồi, chắc hẳn vẫn không nhiều người quên hình ảnh một Phantom Assasin trong tay QO tả xung hữu đột và là nhân tố chính giúp MVP.Phoenix tiễn OG xuống nhánh thua, gián tiếp khiến ứng cử viên số 1 cho chức vô địch này sớm nói lời chia tay với TI6 trong cay đắng. Theo trào lưu của QO, Phantom Assasin đã được sử dụng tới hơn 11 triệu lượt trong tháng rồi, với tỷ lệ win rate cũng khá ấn tượng, lên tới 51.43%.

  Legion Commander


  Vị tướng đem lại những cảm xúc trái chiều trong hầu hết các trân đấu rank, pub vẫn đang xứng đáng với danh hiệu ông vua pub của mình. Chỉ xếp sau PA trong danh sách các hot carry hiện nay, LC cũng vẫn đang chứng tỏ độ thông dụng và hữu hiệu trong phiên bản và meta hiện nay.

  Tuy không được coi là một hard carry chính hiệu như những Phantom Lancer, Phantom Assasin hay Anti Mage, thế nhưng LC lại sở hữu và mang lại sự thú vị cho hầu hết người chơi, khi gần như không bao giờ là có mức giới hạn cho sức mạnh của vị tướng này, hoặc trong trường hợp xấu là sức mạnh của đối thủ với ultimate Duel của mình.

  Mặc dù combo Blink’s Dagger + Blade Mail + Duel có thể rất hữu hiệu với các support, hoặc ngay cả các hero máu giấy bên phía đối thủ, thế nhưng xét về lâu dài, khi mà trận đấu bắt đầu trôi về late game thì khả năng bắt lẻ của LC sẽ giảm sút đi khá nhiều nếu đối thủ bắt đầu có dấu hiệu stick.

  Đó là chưa kể, tuy có khả năng jungle và farm tốt ở đầu game, nhưng với việc không có nhiều kỹ năng bổ trợ tốc độ farm, sẽ là rất thua thiệt cho LC nếu phải đi rat hoặc đọ farm với những AM hay PL. Cộng thêm việc hạn chế trong gây sát thương AOE, LC gần như được biết tới như một vị tướng đơn mục tiêu.

  Thế nhưng dù cho bao lâu đi nữa, Duel cùng cách chơi jungle ngay từ giai đoạn đầu game với Iron Talon đã đang và vẫn là một phong cách được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Và kết luận lại thì vị tướng này vẫn không khác gì một con dao hai lưỡi, đặc biệt là ở những trận đấu rank pub.

  Slark  Thua kém một chút so với Legion Commander về độ phổ biến trong tháng này là Slark. Trong các phiên bản gần đây, hero này hầu như không phải chịu bất kỳ điều chỉnh gì từ Valve. Điều đó cho thấy có thể nhà sản xuất này đang nhận thấy, sức mạnh của Slark là khá cân bằng và việc sử dụng hiệu quả hero này hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào người chơi cũng như chiến thuật của cả đội.

  Quả thật, nếu xét về giai đoạn late game, khả năng solo 1-1 cũng như cò quay và gây khó chịu trong combat, Slark gần như không có đối thủ, có chăng chỉ là hơi ngại Phantom Lancer đôi chút, khi đây không phải là mẫu hero có khả năng clear bóng nhanh chóng. Trong những combat kéo dài, team nào sở hữu Slark luôn là người có lợi, khi nếu không kết thúc được hero này sớm, Slark hoàn toàn có thể regen nhanh chóng nhờ Shadow Dance và tiếp tục quay trở lại combat.

  Tốc độ farm có lẽ cũng không phải là hạn chế quá lớn của Slark, khi mà Dark Pact có cooldown khá nhanh cũng như lượng mana thấp. Với Shadow Blade hoặc Blink’s Dagger, vị tướng này cũng rất hoàn hảo trong khâu bắt lẻ, thậm chí là hỗ trợ đồng đội deward. Chỉ có điều, nếu không xanh và không có nhiều item, Slark gần như sẽ mất đi tác dụng trong trận đấu.

  Drow Ranger  Vượt mặt Juggernaut hay những hard carry nổi gần đây như Sven hay AM, Drow Ranger mới là hero xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách được ưa chuộng này. Kể từ khi được buff thêm tác dụng từ Aghanim’s Scepter, lượng người chơi Drow gia tăng chóng mặt.

  Với những Dragon Lance, Mjolnir, cùng Aghanim’s Scepter, gần như không thể push trụ nếu team đối thủ không bắt được Drow Ranger, bởi khả năng clear creep cùng lượng damage khủng bố và dễ kết hợp với đồng đội của hero này.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com