Đâu là loài Pokemon yếu nhất trong lịch sử ngành game?

02/08/2016

682

 • Câu hỏi "Pokemon nào mạnh nhất" có lẽ vẫn mãi là một ẩn số, khi với hệ thống tương khắc thuộc tính độc đáo của mình, dù một "đại linh thần" như Mega-Rayquaza cũng có thể bị một con Lapras bắn hạ dễ dàng.

  Đã từ lâu, dòng game Pokemon luôn là một biểu tượng độc đáo gắn liền với rất nhiều thế hệ game thủ.  Tuy vậy, câu hỏi về "Pokemon nào yếu nhất?" chắc chắn đã có câu trả lời từ ngay tận Gen I - khi hầu như ai chơi qua phiên bản Red/ Green/ Yellow cũng từng "căm hận" vì bị gian thương lừa bán cho một con Pokemon "phế vật" với cái giá cắt... cổ 500 G.


  Vâng chính là anh chàng Magikarp của chúng ta.

  Vâng, chắc hẳn chúng ta đều biết đến "nhân vật" đang được đề cập là ai phải không ạ? Trải qua 6 thế hệ khác nhau kéo dài trong ròng rã 20 năm, ngôi vị "Pokemon yếu nhất trên đời" vẫn không ai có thể giành khỏi tay... Magikarp, chú cá chép đáng thương năm nào.


  Tư thế quái gở trong Pokémon Go.

  Là một Pokemon hệ Water (nước), thế nhưng Magikarp lại sở hữu khung chỉ số cực kỳ thảm hại. Chưa dừng lại ở đó, số kỹ năng mà Magikarp có thể học chỉ gói gọn trong... 3 chiêu là Splash (100% vô dụng), Tackle (chiêu cơ bản yếu nhất game) và Flail (máu càng ít gây sát thương càng mạnh).

  Bộ ảnh gần đây nhất của anh chàng Magikarp này.

  Nói một cách ngắn gọn, trước khi đạt cấp 20 (một quãng đường xa... diệu vợi nếu bạn có một con Magikarp lv.5) để tiến hóa thành Gyarados, Magikarp quá thật là một sản phẩm lỗi của tạo hóa!

  Hãy like trang và fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những tin tức, những hướng dẫn hot nhất trong làng game Việt các bạn nhé.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com