Điểm khác biệt giữa Khu Rừng Quỷ Dị và Summoner's Rift

23/11/2016

277

 • Hiện giờ đã có hàng chờ đơn cho những trận đấu hạng 3vs3, và đây sẽ là một đổi mới thú vị cho những người cảm thấy mình không thể leo lên những hạng cao ở Summoner’s Rift. Để chuẩn bị kĩ càng hơn cho điều này, hãy cùng đi vào tìm hiểu những điều khác nhau cơ bản giữa hai bản đồ nhé!

  Không cần phải chú tâm quá vào những chỉ số lính

  Nếu như những trận đấu ở Summoner’s Rift yêu cầu người chơi phải rất tính toán trong việc đi gank và giữ những chỉ số lính thì tại Khu Rừng Quỷ Dị điều cần thiết nhất chính là lăn cầu tuyết kẻ địch từ sớm. Việc lăn cầu tuyết sẽ giúp bạn chiếm được cả khu rừng cùng với những Tế Đàn, và kẻ địch cũng chẳng có cơ hội gượng dậy sau khi đã bị thua những chỉ số lính. Chính vì vậy mà chúng ta cũng không nên sử dụng những vị tướng Xạ Thủ cần nhiều trang bị và phải farm nhiều trong bản đồ này.
  Không nên dùng những Xạ Thủ cần farm nhiều tại Khu Rừng Quỷ Dị

  Tốc độ trận đấu nhanh, nhưng rất khó để dứt điểm kẻ địch

  Tại Khu Rừng Quỷ Dị, nếu đã dành được lợi thế ở đầu trận thì sẽ rất dễ để bạn lấy đi dàn trụ ngoài của kẻ địch. Nhưng còn những chiếc trụ bảo vệ nhà lính thì khá khó để lấy đi bởi kẻ địch sẽ rất an toàn khi chúng chỉ phải đi một quãng đường rất ngắn để về nhà hồi phục và quay lại bảo vệ trụ tiếp. Có hai cách để dứt điểm trận đấu là hạ gục kẻ địch khi chúng di chuyển lỗi ở phía ngoài trụ hoặc hạ gục Chúa Nhện Vilemaw để đẩy nhà khi kẻ địch đang cố thủ.
  Chúa Nhện Vilemaw sẽ giúp lính của bạn trâu bò hơn rất nhiều, vì thế mà những đợt đẩy trở nên dễ hơn.

  Không hề có Mắt trong bản đồ

  Nếu bạn đã quen với việc lúc nào cũng có mắt để kiểm soát bản đồ trong Summoner’s Rift thì sẽ rất khó chịu với việc món trang bị này không xuất hiện tại Khu Rừng Quỷ Dị. Vì vậy, bạn sẽ phải rất cẩn thận để tránh được những pha hỏi thăm của người đi rừng bên địch, cũng như quan sát những Tế Đàn vì chúng sẽ cho tầm nhìn khi kẻ địch đang đứng trên đó.

  Cũng có thể tận dụng những vị tướng có kĩ năng dùng để kiểm soát tầm nhìn như Teemo, Maokai, Jhin để thi đấu một cách dễ dàng hơn tại Khu Rừng Quỷ Dị.
  Lợi ích của việc có tầm nhìn là đây.

  Những pha rình rập trong bụi sẽ hiệu quả hơn

  Điều này cũng được tận dụng từ việc bản đồ không hề có trang bị Mắt nào. Những pha ẩn nấp trong bụi của bạn sẽ khó phát hiện hơn và gây được sự bất ngờ khi kẻ địch di chuyển chủ quan. Ở hai đường có những bụi cỏ khá dài, và bạn có thể trốn vào đấy rồi sau đó tấn công kẻ địch một cách cực dễ dàng bởi những bụi này có vị trí ngay sát với đường đi của lính và tướng địch.

  Và để tránh việc kẻ địch rình rập bạn trong bụi, hãy tận dung trang bị Máy Quét Hextech ở ô đồ phụ kiện một cách thật hiệu quả và hợp lí nhé!
  Hãy tận dụng những bụi cỏ thật hiệu quả nhé!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com