Dota2: Liquid kịp bỏ túi thêm danh hiệu trước TI7

24/07/2017

171

 • Ngay trước thềm TI7 chuẩn bị khởi tranh, hội ngựa vằn đã kịp bổ sung thêm cho mình 1 danh hiệu nữa.

  Chung kết nhánh thua: Secret vs Planet Odd

  Secret nhập cuộc khá chủ động và tự tin giao tranh tại mid lane ngay từ giai đoạn đầu game. Nhưng không lâu sau, Odd cũng bắt nhịp được trận đấu sau ít phút luống cuống, cân bằng lại thế trận. Điển hình là phút thứ 4, Secret vui quá trớn và đánh khá sâu ngay cạnh trụ bot Odd, bỏ mạng 3 người mà chẳng thịt được ai.

  Thời gian tiếp theo, người hâm mộ được chứng kiến một màn rượt đuổi cẳng thẳng của 2 team khi liên tiếp trả miếng nhau. Tới phút 26, cục diện mới đổ chiều về phía Odd khi các hero của họ thể hiện khả năng dứt điểm các hero phía Secret với tốc độ 1 nốt nhạc. Bị aim quá phũ và liên tiếp mất người nhanh chóng, buộc Secret phải chấp nhận thua game 1.
  Game 2 tiếp tục chứng kiến màn so kè giành giật từng kill từng vị trí trên bảng networth. Trong khi Secret khá khó khăn với con Visage carry thì Odd lại cho thấy sự thoải mái hơn nhờ một đội hình khá dễ đánh. Sự thoáng hơn về cách đánh được thể hiện rõ khi trận đấu tới giai đoạn mid game, trong khi Odd thì dễ dàng dồn ép combat thì Secret luôn ở thế trực rút lui.

  Tới phút 36, thậm chí Es còn tự tin bay thẳng lên đồi giữa 3 heroes Secret làm trò con bò vừa sống sót vừa lấy được mạng NS. Và cũng chẳng bao lâu sau, Secret đã phải call GG khi mất 3 core mà không còn buy back.


  Chung kết tổng: Planet Odd vs Liquid

  Tưởng rằng Liquid sẽ có một trận đấu nhẹ nhàng như bán kết nhánh thắng, nhưng rốt cuộc Odd lại không hề dễ chơi như vậy. Điều đó được thể hiện ngay từ game đầu tiên khi mà Odd chơi sòng phẳng và sẵn sàng đáp trả Liquid ngay lập tức. Phút thứ 5 là một màn hội đồng khá hài hước w33, 3 người quây bắt Timber mãi mới được rồi sau đó chết luôn 2 sau khi dính cò bay thẳng cánh của Kotl. 2 team cống hiện một trận đấu bùng nổ giao tranh vô cùng đã mắt. Các pha giao tranh kéo dài suốt từ phút 20 trở đi, Odd là đội tỏ ra nhỉnh hơn về combat và vươn lên dẫn trước kill.

  Phút 48, w33 có một tình huống thi đấu vô cùng ấn tượng khi một mình luồn lách trong rừng và quẩy tưng bừng giữa đội hình Liquid lấy mạng 3 heroes địch mà vẫn sống sót trở về. Phút 53, Liquid quá cố gắng chặn Odd ăn Roshan nhưng lại di chuyển riêng lẻ để rồi thiệt hại cả team, một phá teamwipe cho Odd. Hậu quả là ít phút sau Liquid đã không thể chống đỡ được pha push của Odd.


  Vừa bắt đầu game 2, Odd đã dẫn 3-0 trong đó có mạng double kill của Puck. Sự chủ động tiếp tục được Odd thể hiện ở những phút tiếp theo khi liên tiếp dồn ép combat, vừa tạo khoảng trống cho AM béo lên nhanh chóng. Hụt hơi sớm và chỉ có thể co cụm phòng thủ khiến Liquid thất thủ dù đã rất nỗ lực câu kéo được hơn 40 phút.

  Ngỡ như Odd đã có một trận chung kết trong mơ với 3 game toàn thắng thì sang tới game 3 họ lại cho thấy một bộ mặt bạc nhược khó tin. Mọi thứ chóng vánh đến nỗi mới 12 phút mà Lycan sẵn sàng băng vào tận trụ 3 của Odd giết người. Huskar của Miracle như một con quái vật, 17 phút Godlike và kết liễu game đấu.


  Sang tới game 4, lần này Odd đã thi đấu cẩn thận hơn và có ý định kết thúc game đấu ngay lập tức. Điều đó được thể hiện bằng các pha di chuyển với số đông ép Liquid phải giao tranh. Dù có thẳng combat và dẫn kill nhưng Odd lại không hề dồn ép được về mặt thế trận, khi mà AM của Liquid vẫn farm được rất xanh mà lại còn ăn được cả mạng nữa. Phút 31, Odd bắt đầu cảm thấy khó thở với "con nhà có điều kiện" AM khi mà Miracle chém các hero Odd chẳng khác nào chém creep. 

  Nhờ sức mạnh của AM, Liquid def thành công liên tục và quay sang push lại đối phương. Odd dù rất nỗ lực tìm đường push để cố gắng kết thúc game nhưng tất cả đều bất thành. Từ đội thắng trước 2 game, giờ trận chung kết lại quay lại vị trí xuất phát.

  Với tinh thần đang lên cao sau 2 game chiến thắng liên tiếp gỡ hòa, Liquid đánh vô cùng chủ động. Trong khi đó Odd do sức nặng tâm lý đã bị lạc trôi vào lối chơi của Liquid. Mới gần 20 phút trôi qua mà từ kill cho đến networth, Liquid đều tỏ ra vượt trội. Đã vậy Odd còn bị gọt sạch toàn bộ trụ ngoài, phút 24 Liquid đã dẹp tan lane mid một cách dễ dàng. Trận đấu kết thúc chóng vánh ngay sau đó khi Liquid chiến thắng áp đảo tình huống combat cuối cùng.

  Chiến thắng tại Dream League Season 7 là màn khởi động lên tinh thần quan trọng, chuẩn bị cho sự kiện chính chuẩn bị diễn ra trong hơn 1 tuần sắp tới. Ngoài ra thì Cồ cũng đạt được thành tích 4 lần vô địch giải đấu này. Cũng là một kỷ lục cần ghi vào tiểu sử thi đấu.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com