Dota2: Pudge và Rubick tiến vào chung kết Arcana Vote

29/07/2017

627

 • Như vậy là 2 đại diện cuối cùng của cuộc đua Arcana Vote đã chính thức xuất hiện.
  Gã phù thủy tài ba Invoker lại đã gục ngã khi bị đồ tể Pudge đánh bại tới hơn 2 triệu vote, trong khi Rubick vượt mặt Sniper với hơn 5 triệu vote. Số phiếu của cả 2 hero này là xấp xỉ nhau, iệu ai sẽ là hero tiếp theo được nhận chiếc Arcana năm nay?

  Pudge là hero được chơi nhiều nhất trong lịch sử DOTA. Cảm giác quăng 1 pha hook điệu nghệ để kéo con mồi vào và làm thịt hắn, hay cứu một người đồng đội từ những tình huống "chết chắc" khiến cho không ít game thủ trở nên đam mê và đầu tư rất nhiều thời gian để rèn luyện gã béo này. Dendi - huyền thoại của DOTA 2 thế giới - cũng có được không ít thành công với Pudge, đóng góp không nhỏ vào sự phổ biến của hero này.
  Hook trúng là một trong những cảm giác sướng nhất Dota.

  Ngay cả trong đấu trường chuyên nghiệp, Pudge cũng được coi là 1 pick tình huống và một số team lớn vẫn cân nhắc tùy thuộc vào đội hình như EG, OG và Liquid. Nếu có được Arcana, chắc chắn Meat Hook sẽ là skill được nhiều fans hâm mộ mong chờ nhất giành cho hero này - ngoài ra hiệu ứng Rot, Dismember hay thậm chí là Flesh Heap cũng có thể được thay đổi.
  RTC: "Vote Pudge, tôi thà có 1 con Pudge vô dụng trong team còn hơn 1 con Rubick vô dụng ty".

  Trong khi đó, Rubick cũng là 1 trong những support được yêu thích nhất DOTA. Lối đánh biến ảo và khả năng lật kèo cực kì ấn tượng đã giúp thay đôi cục diện rất nhiều trận đấu. Từ Blackhole, Epicenter, Ravage hay Chronosphere, mỗi pha ăn cướp thành công của Rubick có thể xoay chuyển tình hình chỉ trong tích tắc. Ở đấu trường chuyên nghiệp, lịch sử đã chứng kiến rất nhiều Rubick tài năng như KuroKy, fy hay gần đây là YapzOr, và gã phù thủy này cũng được xuất hiện nhiều hơn hẳn Pudge.
  Ma thuật với Rubick chỉ là trò chơi tiêu khiển.

  Nếu nhận được Arcana, Valve sẽ phải rất đau đầu lựa chọn xem liệu họ chỉ muốn thay đổi Fade Bolt, Telekinesis và Null Field, hay tập trung vào thay đổi từng spell mà Rubick có thể cướp được - chắc chắn đó sẽ trở thành Arcana phức tạp nhất từ trước tới nay.
  YapzOr: "Đây sẽ là lần đầu tiên tôi dùng hastag, #VOTERUBICK".

  Pudge và Rubick - năm của Support đã cuối cùng lên ngôi. Cả 2 đều đã có rất nhiều items cực kì đẹp, và sự bổ sung của Arcana sẽ tạo thêm nhiều lựa chọn nữa cho các fans hâm mộ. Liệu ai sẽ lên ngôi? Câu trả lời sẽ được giải đáp vào tháng 8 sắp tới. 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com