Hai kỹ sư chính của Overwatch giải thích về chế độ 'high-bandwidth'

14/09/2016

189

 • Nhằm cải thiện chế độ mạng trong Overwatch, hai kỹ sư chính của game đã chính thức đăng đàn giải thích về việc câp nhật chế độ 'High-Bandwidth' này.
  Chế độ High Bandwidth đã được đưa vào trong game Overwatch thay vì chỉ dừng ở mức tùy chỉnh cho các game Custom như trước kia. Theo đó, chế độ này sẽ giúp trả nghiệm game trở nên tốt hơn do giảm thiêu các gói tin bị mất trong quá trình truyền tải giữa máy của bạn và máy chủ. Đặc biệt, cập nhật này sẽ chỉ được thực hiện cho phiên bản Overwatch trên PC.

  Trước đây, chế độ truyền tải của Overwatch là 21 Hz, nghĩa là 21 tần số quét một giây. Điều này nhằm đảo bảo sự ổn định cho game dù ở chế độ mạng nào nhất là lúc mới khởi động game các gói dữ liệu lấy về nhiều. Trong khi đó, với các game thủ có hệ thống kết nối tốt có thể tùy chọn tăng tần số lên 63 Hz trong Custom game.


  Tuy nhiên, giờ đây đội ngũ phát triển thấy cần đưa tính năng này cả các game Quick Play và Competitive. Điều này sẽ giúp trải nghiệm game tốt hơn. Do đó các kỹ sư đã đưa vào hệ thống theo dõi tính trạng mạng của người chơi để đưa ra mức quét dữ liệu phù hợp. Trong đó, tối đa sẽ là tần số 63 Hz.


  Nó cũng đồng nghĩa việc cải thiện game sẽ mượt hơn. Giảm thiểu tình trạng đã né được vào góc mà vẫn bị dính đạn do mạng bị “lag”. Nhưng chế độ này cũng không phải là liều thuốc tiên cho tất cả nhất là người chơi có chất lượng mạng quá tệ.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com