Hearthstone: Những deck 'rẻ mà khỏe' ở phiên bản Mean Street Of Gadgetzan

09/01/2017

455

 • Đâu là deck rẻ nhất mà hiệu quả? - đây có lẽ là câu hỏi trường kì trên khắp các group cũng như diễn đàn Hearthstone. Nếu là người chơi mới hay nguồn dust không được dồi dào cho lắm thì bài viết này thực sự dành cho bạn.
  Những deck giá rẻ (budget deck) được liệt kê dưới đây không hề bao gồm những lá trong Adventures, Epic hay Legendary nào cả (trừ phi là miễn phí) sẽ giúp bạn dễ dàng leo hạng từ 20 đến 11 hoặc thậm chí là cao hơn nữa.

  Jade Druid (1340 Dust)  Đây là một trong những deck dựa theo nguyên bản của Druid nhất mà lại ẩn chứa nhiều sức mạnh. Lý do chủ yếu là từ Jade Idol, lá bài đem lại nguồn sức mạnh gần như vô tận về cuối trận (cũng chính lá lá bài phá hủy luôn lối chơi Fatigue hay Mill).

  Điểm yếu của deck này lộ rõ khi đối đầu với Pirate decks, Token hoặc Miracle khi chỉ có 2 lá Swipe cũng như không có tech card đem lại khả năng destroy/silent nào.

  • Tùy chọn thay thế:
  -1 Druid of the Claw/+1 Aya Blackpaw

  • Tùy chọn nâng cấp:
  -1 Druid of the Claw/+1 Fandral Staghelm
  -1 Acidic Swamp Ooze/+1 Raven Idol
  -2 Druid of the Claw/+2 Ancient of War

  Midrange Shaman (1600 Dust)  Rất khó để có thể xây dựng được deck giá rẻ đối với class Shaman vì những lá quan trọng chủ yếu đều từ cấp Rare hoặc tập trung ở Adventure 'One night in Karazhan'. Nếu chấp nhận bỏ qua 2 yếu tố trên thì đây vẫn là một deck cực tốt để leo hạng.

  • Tùy chọn thay thế:
  -2 Argent Squire/+2 Tunnel Trogg
  -2 Flame Juggler/+2 Maelstrom Portal
  -2 Flamewreathed Faceless/+2 Spirit Claws

  -1 Bloodlust/+1 Doom Hammer

  Miracle Rogue (1480 Dust)  Với sự thay đổi đến từ lá Questing Adventurer, sức mạnh của Miracle này không khác là mấy so với phiên bản đắt tiền chính gốc. Điểm mạnh của Deck này nằm ở khả năng dọn bàn từ rất sớm, nhiều lá kết hợp được với Questing Adventurer và không ảnh hưởng nhiều lắm đến combo 'hack bài' Gadgetzan Auctioneer + Conceal.

  • Tùy chọn thay thế:
  -2 Shiv/+2 Preparation
  -2 Shadow Strike/+2 Tomb Pillager

  • Tùy chọn nâng cấp:
  -1 Counterfeit Coin/+1 Patches the Pirate
  -2
  Argent Squire/+2 Small-time Buccaneer
  -2 Buccaneer/+2 Swashburglar

  Rất mong rằng với những deck giá rẻ trên sẽ đem lại niềm vui cũng như cải thiện tỷ lệ thắng của các bạn. Mỗi deck trên đều không phải là hoàn chỉnh nhất, hãy thử qua ít nhất một số trận để đem lại được những điều chỉnh phù hợp nhất cho bản thân. Chúc may mắn trên con đường thăng hạng mùa này.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com