Hướng dẫn chinh phục vị tướng Yasuo bá đạo như Faker

23/11/2016

393

 • Tiền Mùa Giải đã đến với Liên Minh Huyền Thoại, và nó cũng không thể thay đổi được việc Yasuo vẫn là vị tướng ưa thích của đông đảo người chơi.

  Ngọc Bổ Trợ


  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh
  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép

  Không cần quá màu mè, chỉ cần cầm một bảng ngọc chung của tướng sát thương vật lí là bạn đã có thể thoải mái thi đấu với vị tướng Yasuo này rồi!

  Bảng Bổ Trợ


  Yasuo đã sử dụng một điểm mới là Hăng Máu, cho khả năng gây sát thương mạnh ổn suốt các giai đoạn của trận đấu nhưng sẽ mất thời gian 5 giây để phát huy đủ sức mạnh trong giao tranh. Và then chốt của Yasuo phong cách này đương nhiên sẽ là Cuồng Huyết Chiến Tướng.

  Phép Bổ Trợ

  Với vị trí Đường Giữa, người chơi có thể tùy chọn phép bổ trợ một cách không bó buộc bởi còn phải tùy thuộc vào lựa chọn tướng của kẻ địch. Nhưng đương nhiên Tốc Biến vẫn là thứ không thể thiếu nếu muốn có những pha bay lượn ảo diệu hơn rồi.

  Tăng kĩ năng


  Với lối chơi này, Yasuo sẽ cần tăng tối đa Bão Kiếm (Q) để có lượng sát thương đến từ những đòn đánh thường tốt nhất. Kĩ năng ưu tiên nâng tiếp theo là Quét Kiếm (E) để có khả năng lả lướt tốt hơn, nhưng đừng quên nâng một điểm Tường Gió (W) ở cấp độ 3 nhé. Trong trường hợp kẻ địch có nhiều tướng tay dài, thậm chí có thể nâng tối đa Tường Gió (W) trước Quét Kiếm cũng được.

  Trang bị

  Ma Vũ Song Kiếm: Trang bị trấn phát của Yasuo trong thời điểm hiện nay, vừa cho chí mạng và tốc đánh nhưng quan trọng nhất vẫn là đem lại cho Yasuo khả năng tay đôi cực mạnh khi giảm sát thương của kẻ địch lên bạn đi 12%.
  Vô Cực Kiếm: Cộng lượng chí mạng của cặp đôi trang bị Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm và thêm cả nội tại bản thân thì Yasuo đã có đủ 100% chí mạng dễ dàng rồi. Lượng sát thương của Yasuo sẽ là cực mạnh mẽ với cặp đôi trang bị này đấy!
  Giày Cuồng Nộ: Thêm một chút tốc độ đánh để chúng ta có thể nhìn thấy những phát đánh chí mạng của Yasuo trở nên dày đặc hơn trên màn hình.
  Huyết Kiếm: Có quá nhiều kiếm cho một gã kiếm khách như Yasuo, và thanh kiếm này kết hợp thêm Cuồng Huyết Chiến Tướng sẽ cho khả năng hồi phục khủng khiếp mà không ai có thể hạ gục được Yasuo.
  Nỏ Thần Dominik: Dùng để khắc chế những tướng đỡ đòn bên địch, nhưng nếu chúng không có tướng đỡ đòn thì có thể thay bằng Búa Băng hoặc Tam Hợp Kiếm.
  Giáp Thiên Thần: Mặc bộ giáp này thì Yasuo cũng như có thêm một đôi cánh để tự tin bay lượn lả lướt trước mặt kẻ địch hơn.

  Mẹo sử dụng Yasuo

  Yasuo có quá nhiều mẹo nâng cao để sử dụng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn những mẹo cơ bản để ai cũng có thể tận dụng được. Đầu tiên là việc sử dụng Bão Kiếm (Q) hất tung kẻ địch sẽ giúp Yasuo có một khoảng thời gian nhỏ để có thể đánh thường hoặc Q một lần nữa trước khi bật chiêu cuối để có lượng sát thương lớn nhất có thể.
  Thêm một đòn đánh thường sẽ đem lại cực nhiều sát thương đấy.

  Tuy đây chỉ là một mẹo nhỏ nhưng nếu bạn dùng được nó thì sẽ có khả năng gây sát thương cực lớn thậm chí là lên nhiều kẻ địch trong giao tranh đấy. Ngoài ra thì còn một mẹo cơ bản khác với Yasuo là sử dụng Tường Gió cùng Bão Kiếm (Q) cùng lúc để rút ngắn thời gian xuất chiêu cũng như khiến kẻ địch khó lòng trở tay hơn.

  Điểm mạnh

  • Khả năng đi đường mạnh với lượng sát thương vượt trội
  Kĩ năng của Yasuo có thể sử dụng một cách liên tục và không hề tiêu hao bất kì thứ gì, chính vì vậy mà hắn ta có khả năng đẩy lính cũng như lao lên cấu rỉa cực khó chịu. Chỉ cần có được lợi thế trong lúc ban đầu, Yasuo sẽ có khả năng đẩy lẻ cực khó chịu và sẵn sàng bất kì kẻ nào dám ngăn cản. Với điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng, Yasuo gần như không thể bị hạ gục nếu người chơi sử dụng hắn ta tốt.

  Điểm yếu

  • Bị khắc chế bởi các đấu sĩ
  Những đấu sĩ có khả năng tay đôi mạnh và sức chống chịu tốt luôn là kẻ mà Yasuo cực kì ngại khi đối đầu. Chỉ cần bị dính một kĩ năng khống chế, Yasuo sẽ không thể bay nhảy thoải mái nữa và rất có thể bị hạ gục ngay sau đó với bộ trang bị không nhiều khả năng chống chịu của mình.

  Xin Zhao có thể chọc cho Yasuo không còn đường chạy thoát luôn.

  • Rất ngại hiệu ứng Vết Thương Sâu
  Thậm chí nếu kẻ địch có bộ kĩ năng hoặc trang bị cho khả năng gây Vết Thương Sâu, rất khó để Yasuo có thể hồi phục kịp trước lượng sát thương dồn dập đổ tới trong khi Yasuo không hề có khả năng chống chịu tốt. Hãy cố gắng hạ gục những kẻ có khả năng đó để bản thân có thể tự tin hơn trong những pha biểu diễn khi còn ít máu.

  Trong những ngày chờ đợi mùa giải 2017 thì hãy cùng tập luyện Yasuo để có thể thỏa sức thể hiện bản thân khi mùa xếp hạng thực sự đến!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com