Hướng dẫn chơi Darius 'quăng hành' ở đường trên

30/09/2016

261

 • Sau nhiều phiên bản, những vị tướng hot Đường Trên liên tục bị giảm sức mạnh thì Darius vẫn đang giữ được vị thế khá ổn định của mình. Với khả năng đè đường cực mạnh của mình, không khó để Darius thống trị nơi Đường Trên nếu rơi vào tay người biết sử dụng

  Ngọc bổ trợ


  • Ngọc tím: 2 viên tốc độ đánh và 1 viên tốc độ di chuyển
  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
  Chúng ta sẽ bàn nhiều hơn đến những viên ngọc tím và ngọc xanh. Ngọc tím lấy tốc độ tấn công chắc cũng không có gì khó hiểu, bởi Darius đầu trận rất khó để ăn lính với tốc độ đánh chậm chạp của mình. Có lượng tốc độ đánh cao đồng nghĩa với sẽ tích điểm cộng dồn Xuất Huyết lên kẻ địch dễ hơn.

  Lấy thêm một viên ngọc tím tốc độ di chuyển để áp sát kẻ địch tốt hơn vì bản thân Darius không có bất kì chiêu thức tiếp cận nào. Ngọc xanh lấy kháng phép theo cấp bởi khi đi Đường Trên với những tướng đấu sĩ khác thì không quá cần kháng phép từ sớm.

  Bảng bổ trợ


  Lấy bảng bổ trợ 12-0-18 để Darius có khả năng tấn công và phòng thủ đều tốt. Nhớ lấy 5 điểm vào Giáp Cổ Ngữ và sử dụng then chốt Quyền Năng Bất Diệt để có khả năng hút máu siêu mạnh mẽ trong giao tranh.

  Phép bổ trợ

  Đương nhiên một vị tướng Đường Trên thì 2 phép bổ trợ là Tốc Biến và Dịch Chuyển là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn Thiêu Đốt để kết hợp với nội tại Xuất Huyết và đè bẹp kẻ địch trong giai đoạn đầu trận thì cũng ổn thôi.

  Kĩ năng


  Về cách nâng kĩ năng, Darius sẽ cần nâng tối đa Tàn Sát (Q) trước bởi đó là kĩ năng nhiều sát thương nhất và cũng dùng để dọn dẹp lính tốt. Bắt Giữ (E) và Đánh Thọt (W) lần lượt được lấy tiếp ở cấp độ 2 và 3, và với lượng làm chậm đến từ hai chiêu thức này thì Darius sẽ có khả năng cấu máu cực khó chịu nếu kẻ địch dám lại gần. Sau khi Tàn Sát (Q) đã đủ 5 điểm, sẽ nâng tiếp tục đến Bắt Giữ (E) để chiêu thức này có thời gian hồi tốt hơn, còn Đánh Thọt (W) được nâng cuối cùng.

  Trang bị

  Áo Choàng Lửa: Nếu Đường Trên của địch là tướng sát thương vật lí thì nên lên trang bị này đầu tiên, tuy nhiên nếu không thì chỉ cần lên trước mảnh Tàn Tích của Bami trước để tăng khả năng dọn quái là được. Cũng không nhiều người lên trang bị này cho Darius, nhưng với một vị tướng trâu bò và chống chịu được rất lâu khi đứng giữa đội hình địch thì Áo Choàng Lửa sẽ giúp hắn ta gây thêm cả một đống sát thương.

  Rìu Đen: Một trang bị bắt buộc phải có với Darius, tùy theo xanh hay không mà lựa chọn lên thứ nhất hoặc chậm lắm là thứ hai sau một trang bị chống chịu bất kì. Nội tại Xuất Huyết khi kết hợp với Rìu Đen sẽ giúp trừ giáp của kẻ địch trong nháy mắt mà thôi.

  Giáp Tâm Linh: Nếu kẻ địch không có tướng Pháp Sư thì có thể bỏ qua trang bị này, nhưng hầu hết các trường hợp thì Darius vẫn cần lên Giáp Tâm Linh. Trang bị này cho khả năng hồi phục bằng Tàn Sát (Q)  tốt hơn và từ đó vị tướng này sẽ cực khó bị hạ gục khi chỉ còn ít máu.

  Giày Bạc: Không có kĩ năng áp sát kẻ địch nên Darius cần phải có Giày Bạc để áp sát kẻ địch tốt hơn và không bị cản lại bởi bất kì khả năng làm chậm nào đến từ kẻ địch. Tuy nhiên, Giày Thùy Ngân cũng không phải là sự lựa chọn tồi nếu kẻ địch có nhiều kĩ năng khống chế bởi Darius sẽ khó để có ích được trong giao tranh nếu như bị kẻ địch giữ lại.

  Thông Đạo Zz’Rot: Cá nhân tôi rất thích món trang bị này, nó cho Darius một lượng tốc độ di chuyển cực khủng khiếp và khả năng đẩy đường khó chịu hơn rất nhiều. Và trang bị này còn đem lại cả kháng phép lẫn giáp, vì vậy hãy sở hữu nó sớm nhé!

  Giáp Thiên Thần: Đây sẽ là trang bị cuối cùng mà Darius cần phải sở hữu, bởi hắn ta cần phải lao vào rất sâu mỗi khi giao tranh. Sở hữu trang bị này sẽ giúp Darius có thể tự tin hơn trong giai đoạn cuối trận.

  Điểm mạnh

  Trong giai đoạn đường, Darius có thể lao lên ép góc kẻ địch cực tốt và nếu hắn ta dám lại gần ăn lính thì Đại Tướng Noxus chỉ cần sử dụng Bắt Giữ (E)kéo kẻ địch lại, sử dụng đánh thường kết hợp với Đánh Thọt (W) để tối đa hóa sát thương và sau đó nếu hắn ta hết bị làm chậm thì sẽ sử dụng Tàn Sát (Q) để gây được nhiều sát thương nhất.

  Và ở giai đoạn về sau thì combo của Darius cũng tương tự như vậy, nhưng quan trọng nhất là cố gắng tích đủ 5 điểm Xuất Huyết để có thể gây ra lượng sát thương lớn nhất tới mục tiêu.


  Để Darius tích đủ điểm Xuất Huyết thì xác định là bỏ mạng.

  Điểm yếu

  Tuy có khả năng đì đường và hồi phục cực mạnh trong giao tranh nhưng Darius rất thiếu sự cơ động cũng như những kĩ năng khống chế cứng. Việc phải chạy bộ vào giao tranh cộng với không có gì để giữ kẻ địch lại từ xa sẽ khiến Darius cực kì bị động và dễ bị thả diều trước kẻ địch. Chính vì vậy việc lên nhiều trang bị tăng tốc độ di chuyển đối với Darius là cực kì cần thiết nếu muốn tiếp cận được kẻ địch vào giai đoạn cuối trận.

  Khi tướng địch đã có nhiều trang bị thì lượng sát thương của Darius không phải là điều gì đó quá khủng khiếp. Ít nhất hắn ta cũng phải trụ lại trong giao tranh khá lâu để phát huy được tối đa hiệu quả Nội Tại Xuất Huyết, cũng vì vậy mà vị tướng này càng không được đánh giá cao về giai đoạn cuối trận. Khi kẻ địch có khả năng gây Vết Thương Sâu thì Darius cũng gần như không thể trụ lại lâu được trong giao tranh.


  Có nhiều trang bị phòng thủ giúp Darius dễ đạt Pentakill hơn.

  Kết luận

  Vị tướng này vẫn khá khỏe ở thời điểm hiện tại, và nếu đem vào thi đấu xếp hạng thì rất ít người biết cách để khắc chế hắn ta. Các bạn có bất cứ kinh nghiệm nào với Darius thì hãy chia sẻ cùng Game Guide và các độc giả khác nhé!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com