Hướng dẫn chơi Leona ở vị trí hỗ trợ phiên bản 6.14

17/07/2016

319

  • Máy chủ Bắc Mỹ đã bắt đầu áp dụng những thay đổi ở phiên bản 6.14, và Leona cũng là một trong số những vị tướng nhận được sức mạnh từ sự thay đổi ở bản cập nhật này của Riot.

    Các Youtuber chuyên làm những video về Liên Minh Huyền Thoại như Redmercy hay Phylol đánh giá rất cao cô nàng này ở vị trí hỗ trợ trong phiên bản mới. Vậy hãy cùng học cách chơi Leona để chuẩn bị tốt hơn cho bản thân trên Đấu Trường Công Lý nhé.

    Cách chơi

    • Ngọc Bổ Trợ
    Hướng dẫn lắp ngọc bổ trợ của Leona.
    Ngọc đỏ: 9 viên giáp
    Ngọc vàng: 9 viên máu
    Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
    Ngọc tím: 3 viên giáp

    • Bảng Bổ Trợ

    Hướng dẫn tăng bảng bổ trợ cho Leona.

    Leona là một hỗ trợ có thiên hướng lao vào, nên những chỉ số gia tăng độ cứng cáp cho cô đến từ bảng ngọc và bảng bổ trợ là rất cần thiết. Còn điểm bộ trợ then chốt Liên Kết Sắt Đá không những cho Leona một chút chống chịu mà còn có thể nhận sát thương hộ người xạ thủ đi cùng đường với mình.

    • Kĩ Năng

     
    Hướng dẫn cách tăng kỹ năng cho Leona.

    Kĩ năng Nhật Thực cho Leona lượng giáp cũng như kháng phép rất nhiều khi kích hoạt nên sẽ được tăng tối đa đầu tiên để gia tăng độ chống chịu. Khiên Mặt Trời cho khả năng làm choáng sẽ được nâng tối đa thứ hai. Thiên Đỉnh Kiếm là kĩ năng lao vào duy nhất của Leona sẽ được nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Thái Dương Hạ San thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.


    • Trang Bị

    Mắt Ma Thuật: Đây là trang bị không thể thiếu của những hỗ trợ thiên hướng chống chịu như Leona. Khả năng kiểm soát tầm nhìn đến từ những con mắt, máu cộng thêm và khả năng hồi phục đến từ trang bị này là rất hữu ích đối với cô. 


     Dây Chuyền Iron Solari: Hào quang đến từ trang bị này giúp ích rất tốt cho cả đội trong những tình huống tập trung 5 người khi gia tăng thêm kháng phép cho họ. Ngoài ra, kháng phép cộng thêm cũng như chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cũng rất quan trọng với Leona.


     Khiên Băng Randuin: Trang bị này cho Bình Minh Rực Rỡ những chỉ số rất quan trọng như giáp, máu, cũng như là nội tại vừa giảm tốc độ đánh của tướng đối phương, vừa cho phép làm chậm đối thủ trong những tình huống áp sát hoặc rút chạy.


     Dây Chuyền Chữ Thập Banshee/ Giáp Tâm Linh: Lượng máu và kháng phép đến từ 2 trang bị này là cực kì tốt dành cho Leona. Nhưng nếu bạn muốn có thêm lượng thời gian hồi chiêu thay vì 1 chiếc khiên chống phép thì Giáp Tâm Linh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.


    Vinh Quang Chân Chính: Với cái giá 2600 thì trang bị này là rất rẻ và phù hợp với những hỗ trợ thiên hướng chống chịu. Lượng máu và năng lượng cộng thêm, cùng với nội tại kích hoạt cho phép truy đuổi đối phương từ Vinh Quang Chân Chính sẽ rất hữu ích nếu như Leona là người mở giao tranh chính trong đội hình.


    Giày Thủy Ngân: Với những trang bị giày thì người chơi có thể linh hoạt theo từng tình huống. Giày Cơ Động, Giày Ninja, Giày Bạc hay thậm chí là cả Giày Khai Sáng cũng có thể phù hợp với Leona.


    Những trang bị phía trên chỉ là những gợi ý của Game Guide và có thể sẽ không phù hợp với nhiều tình huống. Vì Leona là một hỗ trợ có xu hướng lao vào đội hình đối phương nên những món đồ mang thiên hướng chống chịu đều có thể hoạt động tốt với cô nàng này.

    Hãy xem xét kĩ tình hình cũng như những nguồn sát thương đến từ đối phương để đưa ra những lựa chọn trang bị tốt nhất nhé.

    Và đừng quên mua mắt tím đó!
    Sexy thế này dù không mua mắt tím chắc cũng không sao đâu.
     
    Điểm mạnh

    • Khả năng chống chịu tốt

    Hiếm có một hỗ trợ nào trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng chống chịu tốt như Leona (ngoại trừ Braum với chiếc khiên của mình). Khi sử dụng Nhật Thực cùng với lối lên đồ thuần chống chịu thì Bình Minh Rực Rỡ giống như một tướng đỡ đòn thực thụ, và cô nàng có thể thu hút rất nhiều sát thương, trở thành hàng chắn hữu hiệu cho các nguồn sát thương của đội.

    • Nhiều khống chế cứng
    Trong 4 kĩ năng của Leona thì có đến 3 đem lại hiệu ứng khống chế. Chính vì vậy, giai đoạn đi đường là giai đoạn Leona cực kì nguy hiểm khi chỉ cần có được cấp độ 2 là cô nàng đã có cho mình 2 chiêu thức làm choáng đối phương rồi. Còn chiêu cuối Thái Dương Hạ San cực kì nguy hiểm trong giao tranh khi cho khả năng làm choáng/làm chậm trên diện rộng.


    Bật W lên là chả sợ bố con thằng nào cả, nhưng sau đấy thì...

    Điểm yếu

    • Bị khắc chế cực mạnh bởi một số vị tướng

    Nhắc đến những vị tướng có thể chống lại Leona thì không thể không nhớ đến những Morgana hay Thresh. Bộ kĩ năng của Leona có thể bị khắc chế một cách dễ dàng bởi hai vị tướng nói trên. Hơn nữa, Thanh Tẩy Khăn Giải Thuật cũng có thể khiến cho bộ chiêu thức của Leona trở nên vô dụng.

    • Không có khả năng bảo vệ xạ thủ

    Đây là một vấn đề mà hầu hết những người chơi Leona mắc phải, khi bộ kĩ năng của vị tướng này phù hợp với việc lao vào hơn là bảo kê vị xạ thủ của đội mình. Chính vì vậy, đối phương có thể tận dụng điểm yếu này để có thể nhanh chóng đoạt mạng xạ thủ của đội bạn.

    • Khống chế trên diện rộng yếu

    Dù có nhiều kĩ năng khống chế, nhưng Leona chỉ có Thái Dương Hạ San là có thể làm choáng/làm chậm nhiều mục tiêu, còn các kĩ năng còn lại của cô đều là kĩ năng đơn mục tiêu. Mà đối phương hoàn toàn có thể sử dụng Tốc Biến hoặc các kĩ năng dạng lướt để có thể né được kĩ năng này.

    Những thay đổi ở phiên bản 6.14 liệu có thể giúp cho Leona trở lại đấu trường chuyên nghiệp hay không thì chúng ta vẫn chưa khẳng định được. Nhưng tỉ lệ thắng lên đến 55,01% ở máy chủ Hàn Quốc đang cho thấy Leona vẫn rất mạnh trong các trận đấu xếp hạng đơn. 


    Với tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng như vậy thì Leona sẽ còn xuất hiện nhiều.

    Hãy Like và Share fanpage của Game Guide để đón đọc và thảo luận tất cả những hướng dẫn, những tin tức hot nhất trong làng game Việt các bạn nhé.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com