Hướng dẫn chơi thần rồng Aurelion Sol hay như CLG.Huhi

10/10/2016

421

 • Sau khi chứng kiến màn hủy diệt của Huhi trước ROX Tigers, rất nhiều người chơi đã tự tìm hiểu và xây dựng cho mình một lối chơi riêng biệt với vị tướng Aurelion Sol này. Game Guide sẽ hướng dẫn các bạn thuần thục vị tướng bá đạo này nhé.

  Ngọc bổ trợ


  Ngọc tím: Tốc độ di chuyển x3
  Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép x9
  Ngọc xanh: Kháng phép cộng thắng x9
  Ngọc vàng: Máu theo cấp x9

  Với một vị tướng đảo đường nhiều như Aurelion Sol thì ngọc tốc độ di chuyển là rất cần thiết. Ngọc vàng tăng máu theo cấp cũng rất mạnh trong thời điểm hiện. Nếu cảm thấy thiếu giáp thì bạn hãy nhét 1 viên ngọc Tím tăng giáp vào (theo lời Dopa). Ngọc đỏ xuyên kháng phép gần như là lựa chọn duy nhất với các tướng pháp sư. Ngọc xanh có thể để kháng phép hoặc sức mạnh phép thuật tùy theo trận đấu.

  Bảng Bổ Trợ


  Xung Kích Bão Tổ là điểm then chốt mạnh nhất với Aurelion Sol bởi nó cung cấp khả năng kháng làm chậm và tăng tốc độ di chuyển rất lớn. Nếu sử dụng không thành thạo thì có thể thay bằng Ý Chỉ Thần Sấm.

  Tăng kĩ năng


  Vòng sao là công cụ gây sát thương chính của Aurelion Sol nên chắc chắn phải tăng tối đa Khai Mở Thiên Hà. Tinh Vân Cầu tăng tối đa thứ hai để tăng thời gian làm choáng. Du Hành Không Gian chỉ cần lấy một điểm để tăng khả năng di chuyển, đảo đường. Sóng Ánh Sáng tăng đúng cấp độ.

  Phép bổ trợ


  Tốc Biến
  Phép bổ trợ cần thiết cho mọi vị tướng

  Tăng Tốc
  Tăng khả năng “tổ lái” cho Aurelion Sol

  Có thể sử dụng Kiệt Sức, Hồi Máu, Thanh Tẩy, …. tùy theo từng trường hợp.

  Bộ Trang Bị

  Giày Bạc hoặc Giày Pháp Sư là những lựa chọn Giày phù hợp nhất cho Aurelion Sol.
  Trượng pha lê Rylai Tương tác rất tốt với các chòm sao của Aurelion Sol, cho khả năng làm chậm 40% trong 1 giây nếu chòm sao lướt qua.
  Trượng Trường Sinh hoặc Súng Ngắn Hextech tăng thêm máu năng lượng và sức mạnh phép thuật. Súng Ngắn Hextech được sử dụng phổ biến hơn do nội tại kích hoạt gây làm chậm trên diện rộng.
  Gậy Đầu Lâu Lựa chọn tốt khi đối thủ có nhiều sát thương phép thuật. Một cái lợi nữa là tầm trừ kháng phép là 700 range lớn hơn tầm tối đa còn chòm sao nên Aurelion Sol có thể gây thêm được sát thương.
  Mũ Phù Thủy Trượng Hư Vô Trang bị không thể thiếu với các tướng Pháp sư.
  Dây chuyền chữ thập Banshee Trang bị phòng thủ rất hợp với Aurelion Sol giúp chặn được 1 kĩ năng từ đối thủ.

  Lối chơi

  Aurelion Sol đi đường khá đơn giản khi chỉ cần dùng vòng sao tiêu diệt hết lính rồi về nhà mua đồ chạy lại ra đường. Điều này khiến rất ít vị tướng có cơ hội để đương cự lại vị tướng này do cần phải chống đỡ những đợt lính bị Aurelion Sol đẩy vào liên tục.

  Aurelion Sol hạ gục một đợi lính rồi xuống dưới tiêu diệt Ezreal trong khi Malzahar mới chỉ tiêu diệt được 3 con lính.

  Aurelion Sol có thể ăn trộm ba con chim nhỏ của rừng đối thủ do nội tại hạ gục mục tiêu dưới 25 máu nên hãy tận dụng tốt điều này để có lợi thế về lượng kinh nghiệm.

  Vị tướng này không có khả năng đấu 1 vs 1 thực sự mạnh do lượng sát thương gây ra theo thời gian nên đừng bao giờ chủ động lao lên tấn công đối thủ ở Đường Giữa. Hãy đẩy lính thật nhanh ở Đường Giữa và tìm kiếm cơ hội ở những nơi khác.

  Kĩ năng Du Hành Không Gian giờ không cần tích điểm để kích hoạt nữa nên có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

  Một số combo cơ bản

  Đi đường:
  Sử dụng Chòm sao tối đa để quét hết lính đánh xa và đẩy lùi đối thủ ra khỏi lính. Có thể kết hợp những đòn đánh thường để có thể ăn lính nhanh nhất có thể. (đừng quên Chòm sao sẽ hành quyết lính nếu dưới 25 máu nhé)

  Mẹo ở đây là chọn được vị trí để chòm sao có thể quét được cả 6 con lính. Nhớ đánh tay để tăng tối đa tốc độ đẩy nhé.
  Combo cơ bản:
  Bật vòng sao ở trạng thái tối đa, ném Tinh Vân Cầu về hướng của kẻ địch rồi sử dụng Sóng Ánh Sáng. Khi đó, kẻ địch sẽ bị đẩy ra đúng ngoài chòm sao và đống thời bị làm choáng. Lưu ý là Sóng Ánh Sáng là kĩ năng định hướng và có thể né được nên có thể làm choáng trước rồi hãy sử dụng kĩ năng này để không bị trượt.

  Cách nuôi Tinh Vân Cầu:
  Điểm thú vị nhất trong bộ kĩ năng của Aurelion Sol là khả năng nuôi Tinh Vân Cầu to bằng cả màn hình. Nhiều người nghĩ rằng đây là combo E + Q của Aurelion Sol nhưng thật ra thì phải vậy. Kĩ năng E chỉ giúp Aurelion Sol có khả năng tăng tốc độ khi đi theo một hướng và vượt địa hình chứ không ảnh hưởng gì đến Q cả.

  Điểm mấu chốt ở đây là tốc độ của Aurelion Sol và kích cỡ tối đa của chòm sao. Tinh Vân Cầu sẽ tự phát nổ nếu đi ra ngoài chòm sao nên chỉ cần giữ được tâm của Tinh Vân Cầu trong tầm tối đa của chòm sao thì bạn có thể nuôi nó. (Nghĩa là bạn có thể để chòm sao ở kích cỡ thường và tâm Tinh Vân Cầu có thể vượt qua chòm sao nhưng miễn là không đi qua tầm tối đa thì nó sẽ không phát nổ).

  Hãy để ý chòm sao và tâm của Tinh Vân Cầu.
  Một số điểm lưu ý là:
  Chòm sao tăng độ lớn dựa theo thời gian tích tụ.
  Tái kích hoạt kĩ năng Q để làm nổ Tinh Vân Cầu. Nó sẽ không nổ nếu không không được kích hoạt hoặc đi khỏi tầm tối đa của chòm sao.
  Tinh Vân Cầu không bị tác động bởi lính hay tướng địch nên sẽ không bị cản bởi những đối tượng này.

  Kết luận

  Với sự bá đạo như hiện tại thì nhiều khả năng trong những phiên bản sắp tới, Riot sẽ phải động chạm đến chú Rồng này. Nhưng đấy là chuyện của tương lai, còn trong các phiên bản này thì Aurelion Sol vẫn là vị tướng đường giữa vô cùng mạnh và hiệu quả.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com