Hướng dẫn Malzahar hỗ trợ theo phong cách Hàn Xẻng

26/12/2016

261

 • Gần đây ở nổi lên một số vị tướng Hỗ Trợ ở máy chủ Hàn Quốc sở hữu tỉ lệ thắng cực cao, thậm chí được cả người chơi ở hạng Cao Thủ sử dụng, và không ai khác chính là Malzahar.

  Ngọc bổ trợ

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp và 3 viên kháng phép theo cấp
  Việc lựa chọn ngọc bổ trợ đối với Malzahar ở vị trí Hỗ Trợ không phải điều gì đó quá quan trọng, nhưng nếu lấy được 10% giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18 như trên thì là tốt nhất bởi những món đồ Malzahar lên sẽ không có nhiều chỉ số này đâu.

  Bảng bổ trợ  Hơi khác với phong cách Malzahar Đường Giữa một chút đó là Malzahar Hỗ Trợ sẽ sử dụng điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm để dồn sát thương kẻ địch một cách nhanh chóng hơn. Nhớ lấy thêm điểm Tài Năng Thiên Bẩm ở nhánh Cuồng Bạo bởi nó cho cả sát thương vật lí giúp những chú Bọ Hư Không đánh đau hơn một chút đấy.

  Phép bổ trợ

  Để tròn vai là một vị tướng Hỗ Trợ, cũng như bổ sung một ít khả năng khống chế kẻ địch thì Kiệt Sức sẽ là phép bổ trợ khuyên dùng bên cạnh Tốc Biến. Còn nếu đồng đội có khả năng phòng thủ tốt rồi thì cứ cầm Thiêu Đốt và khô máu với kẻ địch ngay từ đầu trận thôi.

  Tăng kĩ năng  Cách tăng kĩ năng cũng không có gì quá đặc biệt, bởi nó vẫn là thứ tự Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) → Bầy Bọ Hư Không (W) → Tiếng Gọi Hư Không (Q). Trong giai đoạn đi đường thì Malzahar sẽ cấu rỉa kẻ địch bằng cách sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng lên chúng, và sau đó lượng tiền từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ tự động tăng lên khá dễ dàng. Tránh việc thả Bọ Hư Không một cách bừa bãi để kẻ địch có thể lợi dụng ăn và nhận được nhiều vàng hơn so với Xạ Thủ cùng đội.

  Trang bị

  Trang bị chính
  Đương nhiên là một tướng Hỗ Trợ thì không thể thiếu những trang bị cắm mắt, và Mắt Giám Sát là một trang bị vừa rẻ lại vừa gọn gàng mà bạn có thể lên từ sớm. Tiếp đó đương nhiên sẽ là Trượng Pha Lê Rylai giống với các Hỗ Trợ cấu rỉa mạnh khác như Brand hay Zyra. Làm chậm kẻ địch suốt 4 giây bằng Trượng Pha Lê Rylai cũng là một điều khá thú vị đó chứ.

  Quỷ Thử Morello không phải là một trang bị sinh ra cho các tướng Hỗ Trợ bởi giá thành nó khá cao, nhưng sử dụng nó để gia tăng năng lượng cho những pha cấu rỉa về cuối trận cũng như có giảm thời gian hồi chiêu để dùng chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) một cách thoải mái hơn cũng là điều hợp lí. Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry nên lên vào cuối trận khi mà kẻ địch đã có lượng máu trâu bò cũng như nhiều kháng phép.
  Việc lựa chọn giày cũng không quá quan trọng, chỉ hãy tùy tình thế mà lựa chọn một chiếc giày hợp lí.

  Trang bị tùy chọn
  Dây Chuyền Chuộc Tội: Món đồ này đang bá đạo, vậy thì tội gì mà không tận dụng nó nhỉ. Khả năng hồi phục của Malzahar cũng là khá yếu vậy nên hãy sử dụng món đồ này để bảo vệ bản thân và đồng đội tốt hơn. Thậm chí những pha combo Dây Chuyền Chuộc Tội với chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) cũng gây ra một lượng sát thương khủng khiếp phết đấy.

  Điểm mạnh

  Lượng sát thương cực khủng khiếp đầu trận
  Nếu kẻ địch dám đánh hổ báo khi bạn cầm Malzahar Hỗ Trợ thì đó là một sai lầm, bởi lượng sát thương đến từ những chú Bọ Hư Không của Malzahar là cực kì khủng khiếp đấy. Và nếu đạt được cấp độ 6 thì kẻ địch bị chọn làm mục tiêu của Âm Ti Trói Buộc (R) sẽ rất khó để thoát khỏi việc bị hạ gục trước Malzahar và đồng đội.

  Malzahar hưởng lợi nhiều từ bản cập nhật gần đây.
  Khả năng chặn chiêu thức địch tốt
  Không chỉ mỗi nội tại Chuyển Đổi Hư Không của Malzahar cho kĩ năng chặn chiêu thức bá đạo mà cả Bọ Hư Không cũng có thể dùng để chặn kĩ năng định hướng của kẻ địch nữa. Gặp những kẻ địch như Thresh hay Morgana, gã Malzahar có thể dùng thân mình để chặn những kĩ năng định hướng của họ hộ Xạ Thủ, hoặc đơn giản là đặt một chú Bọ Hư Không ra để chặn hộ một cách đơn giản. Hiện giờ thì Bọ Hư Không cũng có đến 2 điểm cộng dồn nên có thể thoải mái dùng nó để đỡ đòn nhé!


  Điểm yếu

  Thiếu kĩ năng khống chế
  Malzahar chỉ có duy nhất một kĩ năng khống chế kẻ địch là chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc, mà nếu kẻ địch lên Khăn Giải Thuật tứ sớm thì gần như sẽ chẳng còn cách nào để giữ được kẻ địch lại cả. Nhưng dù sao bắt kẻ địch lên Khăn Giải Thuật sớm chỉ để chống lại một tướng Hỗ Trợ cũng đã là điều thành công, còn nếu chúng không lên thì cứ thoải mái mà bán hành tiếp thôi. Cũng vì thiếu kĩ năng khống chế nên Malzahar Hỗ Trợ phải có Trượng Pha Lê Rylai từ sớm để có khả năng làm chậm một cách dai dẳng khó chịu.

  Lời kết

  Malzahar hoàn toàn là một vị tướng dễ chơi bởi hắn ta có duy nhất một kĩ năng định hướng là Tiếng Gọi Hư Không (Q) mà lại rất dễ dùng nữa, vậy nên những người mới chơi cũng hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả được vị tướng này. 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com