Hướng dẫn Miss Fortune theo hướng hỗ trợ

25/10/2016

265

  • Dù lại một lần nữa bại trận trước SKT, nhưng những chú hổ cũng đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt khán giả khi đã cống hiến hết mình và thậm chí còn đưa ra một quân bài “không thể dị hơn”, đó là Miss Fortune ở vị trí hỗ trợ.

    Ngọc Bổ Trợ


    Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp + kháng phép
    Ngọc vàng: 9 viên máu
    Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật
    Ngọc tím:
        + 2 viên giáp
        + 1 viên sức mạnh phép thuật

    Sở dĩ GorillA lựa chọn nhiều sức mạnh phép thuật ở bảng ngọc như vậy vì 3 trong tổng số 4 kĩ năng của Miss Fortune đều có tỉ lệ với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm. Đồng thời với bảng ngọc này, những tình huống cấu rỉa với Mưa Đạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

    Bảng Bổ Trợ


    Đã từng có thời điểm Miss Fortune trở thành một vị tướng hot ở vị trí xạ thủ do sự kết hợp giữa Mưa Đạn + Ý Chỉ Thần Sấm trong giai đoạn đầu trận đem lại lợi thế quá kinh khủng đến từ việc cấu máu, nên cũng không khó hiểu khi hỗ trợ của ROX Tigers lựa chọn điểm bổ trợ then chốt này. Còn các điểm bổ trợ khác khá thông thường với những tướng hỗ trợ có khả năng cấu rỉa máu.

    Phép Bổ Trợ

    Tốc Biến: Phép bổ trợ gần như là mặc định với hầu hết các vị tướng, khi cung cấp khả năng trốn chạy cũng như là rút ngắn khoảng cách với đối thủ.


    Thiêu Đốt: Với một lựa chọn xạ thủ ở vị trí hỗ trợ như Miss Fortune, thì lối chơi sẽ chủ yếu là tấn công, cấu rỉa và ép góc đối thủ. Do đó Thiêu Đốt sẽ là phép bổ trợ hợp lí để gia tăng áp lực trong giai đoạn đi đường.
    Nếu team đối phương có quá nhiều sát thủ thì sử dụng Kiệt Sức cũng là tùy chọn hợp lý.

    Kĩ Năng


    Mưa Đạn sẽ là kĩ năng được nâng tối đa đầu tiên để có thể cấu máu một cách hiệu quả. Sải Bước là chiêu thức được GorillA nâng tối đa thứ hai để tăng tốc độ đánh và tốc độ chạy khi kích hoạt, còn Bắn Một Được Hai sẽ là kĩ năng được nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Bão Đạn thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

    Trang Bị

    Trang bị khởi đầu
    Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: Với khả năng cấu máu của mình, thì Miss Fortune ở vị trí hỗ trợ sẽ được lợi rất nhiều nếu như lên trang bị này, khi người chơi có thể có thêm lượng vàng mỗi khi gây sát thương lên tướng hoặc trụ đối phương. Ngoài ra thì chỉ số hồi năng lượng cũng khá hữu ích trong giai đoạn đầu trận.


    Bánh Quy: Do chọn điểm Hành Lang Bí Mật ở bảng bổ trợ nên những bình máu sẽ được chuyển hóa thành bánh quy, gia tăng thêm một chút hồi phục cho người sử dụng.


    Trang bị cần có giữa trận
    Mắt Giám Sát: Sau khi nâng cấp Lưỡi Gươm Đoạt Thuật lên Nanh Băng và có được Đá Tỏa Sáng, bạn hãy lựa chọn trang bị này để tiết kiệm được một ô đồ, mà vẫn có đủ những chỉ số như hồi năng lượng, sức mạnh phép thuật và những con mắt để cung cấp tầm nhìn cho cả đội. Đừng nghĩ là mình chơi Miss Fortune mà bỏ qua công việc quan trọng nhất của vị trí hỗ trợ là kiểm soát tầm nhìn nhé.

    Lời Nhắc Tử Vong: Đây là trang bị mà GorillA đã lựa chọn sau khi có được Mắt Giám Sát. Dù sử dụng bảng ngọc có nhiều sức mạnh phép thuật, nhưng về bản chất thì MF vẫn là một xạ thủ, và chiêu cuối của cô ta có khả năng gây sát thương cực khủng trong giao tranh. Và cách tốt nhất để tối ưu hóa lượng sát thương đến từ chiêu thức và các đòn đánh thường đó chính là chỉ số xuyên giáp, và Lời Nhắc Tử Vong có thể đáp ứng được yêu cầu này.
    Giày Bạc: Bổ sung thêm tốc độ di chuyển cho một vị tướng đã khá nhanh với nội tại Sải Bước như Miss Fortune. Điều này có thể giúp cho người chơi dễ dàng hơn trong việc đảo đi các đường cũng như là truy đuổi đối thủ, đồng thời gia tăng khả năng giảm các hiệu ứng làm chậm.

    Mắt Tím: Vì bạn là hỗ trợ, nên đừng bao giờ quên sắm cho mình một con mắt tím trong kho đồ mỗi lần biến về nhé.

    Các trang bị tình huống
    Rìu Đen: Người chơi hỗ trợ GorillA của ROX Tiger luôn hướng đến trang bị này sau khi đã hoàn thành ba trang bị lớn nói trên. Rìu Đen rất thích hợp cho Miss Fortune, đặc biệt là khi kết hợp với chiêu cuối có thể nhanh chóng loại bỏ 30% giáp của những kẻ địch cứng cáp bên phía đối phương, giúp cho xạ thủ dễ dàng hơn trong việc hạ gục chúng.

    Chùy Gai Malmortius: Nếu như cần có thêm lượng xuyên giáp và trận đấu kéo dài đủ để bạn có thể có được lượng tiền, thì tại sao không lựa chọn Chùy Gai Malmortius? Ngoài xuyên giáp và sát thương ra, nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp cũng như là kháng phép cộng thêm sẽ rất hữu ích nếu như pháp sư của đối phương có khả năng dồn sát thương mạnh. Trong ván 3 của trận Bán Kết, GorillA cũng đã lên Kiếm Răng Cưa nhưng trận đấu đã kết thúc trước khi anh có thể hoàn thành Chùy Gai.
    Kiếm Ma Youmuu: Thêm một trang bị khác có thể lên bởi Miss Fortune hỗ trợ. Dựa trên các trang bị mà GorillA hướng lên, có thể nói anh chàng hỗ trợ này cũng hướng theo lối chơi xuyên giáp, giống như điều mà Likkrit đã làm với Brand khi chơi theo lối xuyên kháng phép vậy. Kiếm Ma Youmuu cũng có thể cung cấp xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu, nhưng bạn chỉ nên lên trang bị này nếu như có “lỡ” ăn hết mạng của xạ thủ và có được lợi thế quá lớn ở đầu trận thôi nhé.

    Điểm mạnh

    Cấu rỉa đầu trận cực khủng khiếp
    Như đã nói, sự kết hợp giữa  Mưa Đạn + Ý Chỉ Thần Sấm ở giai đoạn đầu trận là thứ vũ khí cấu máu mà bất kì đối thủ nào cũng phải dè chừng, khi kĩ năng này của MF có thể gần như là ngay lập tức kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm nếu sử dụng trúng mục tiêu. Hơn nữa, với sải tay dài và chất tướng, thì đầu trận bạn sẽ chơi giống như một xạ thủ thứ hai và điều này càng gia tăng áp lực lên đường dưới của đối phương.
    Cộng với việc bảng ngọc có sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên cả giáp lẫn kháng phép, thì ở quãng thời gian đầu trận cô nàng xạ thủ này không hề thua kém bất kì một vị tướng hỗ trợ chuyên cấu máu nào
    Bộ đôi đường dưới của ROX đã tạo ra sức ép cực kì lớn cho Bang và Wolf với sự lựa chọn Miss Fortune hỗ trợ.

    Bão Đạn gây ra rất nhiều sát thương trong các giao tranh
    Miss Fortune ở vị trí hỗ trợ với chiêu cuối của mình cũng có thể gây ra sát thương không hề thua kém với các xạ thủ trong giao tranh. Đối phương sẽ phải bất ngờ khi thấy lượng máu của mình bị rút cạn nếu như đứng quá lâu trong vùng ảnh hưởng của Bão Đạn.

    Bạn có thể thấy Bão Đạn + Mưa Đạn của MF đã làm tan biến 1/2 cây máu của Zyra.

    Ở thời điểm sau của trận đấu, và đặc biệt là ở thời điểm đã có được Rìu Đen, thì Thợ Săn Tiền Thưởng với chiêu cuối không chỉ gây sát thương, mà còn giúp loại bỏ được 30% giáp của đối phương trong nháy mắt, giúp xạ thủ dễ dàng hạ gục những vị trí cứng cáp nhất.

    Điểm yếu

    Khá mỏng manh và yếu ớt
    Miss Fortune có bản chất là một tướng xạ thủ, và điều này đồng nghĩa với việc nếu như sử dụng cô ta ở vị trí hỗ trợ, thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đối thủ dồn sát thương “bốc hơi” lúc nào không hay. Là một lựa chọn không có được sự cứng cáp, bạn cũng sẽ phải lựa chọn vị trí tốt trong giao tranh nếu như không muốn bỏ lại mạng của mình.
    Bạn sẽ phải giữ vị trí giống như một xạ thủ đích thực vậy.

    Không cung cấp hiệu ứng khống chế
    Kĩ năng duy nhất giúp Thợ Săn Tiền Thưởng có thể giữ chân đối phương đó chính là Mưa Đạn với hiệu ứng làm chậm. Chính vì vậy, người chơi Miss Fortune phải lấy lượng sát thương của mình bù lại cho sự thiếu hụt về mặt hiệu ứng khống chế này. Nếu như không gây được sát thương, thì coi như bạn đã không chơi tốt với MF ở vị trí hỗ trợ

    Sát thương gây ra của GorillA trong ván đấu thứ 3 nhiều hơn so với mọi thành viên của SKT.

    Không hề có khả năng bảo vệ xạ thủ
    Như đã nói, Miss Fortune là một vị tướng xạ thủ, và bộ kĩ năng của cô được thiết kế để gây sát thương chứ không hề nhằm mục đích bảo vệ một vị trí quan trọng nào đó. Khi lựa chọn Miss Fortune ở vị trí này, hãy đảm bảo rằng xạ thủ của bạn có đủ độ cơ động để có thể tự bảo vệ bản thân mình, vì bạn sẽ không thể nào lo cho anh ta một cách chu đáo được.
    Bộ kĩ năng của MF không dành cho việc bảo kê.

    Một số lưu ý khi chơi Miss Fortune hỗ trợ

    • Hãy đảm bảo rằng xạ thủ của bạn đồng ý với việc bạn lựa chọn Thợ Săn Tiền Thưởng ở vị trí này.
    • Nếu như người đi đường giữa của bạn lựa chọn những vị tướng như Karma hay Lulu (có thể bảo kê xạ thủ tốt), hoặc cảm thấy đội hình thiếu hụt sát thương, hãy lựa chọn MF.
    • Mưa Đạn có thể cho tầm nhìn, nên hãy dùng kĩ năng này để kiểm tra các bụi rậm nếu như bạn chưa thể mua mắt.
    • Trong giao tranh, hãy sử dụng sát thương của mình để giúp các vị trí chủ lực hạ gục hàng chắn của đối phương trước, chứ đừng quá ham truy đuổi những kẻ địch máu giấy.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com