Hướng dẫn Olaf - hiện tượng đi rừng tại CKTG 2016

17/10/2016

304

  • Mới chỉ vừa nổi lên khi Chung Kết Thế Giới 2016 vừa diễn ra, nhưng Olaf Đi Rừng đã tỏ ra cực kì bá đạo và chưa có dấu hiệu bị tìm ra cách để khắc chế. Hãy cùng đi vào xây dựng một Olaf Đi Rừng chuẩn chỉ nhất nhé.

    Ngọc bổ trợ


    Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh
    Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
    Ngọc vàng: 9 viên giáp
    Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp

    Có lẽ cũng chỉ có duy nhất cách lựa chọn ngọc xanh là có phần hơi lạ với các bạn. Olaf đã có khả năng chống chịu khá mạnh, và việc sở hữu những viên ngọc tăng kháng phép theo cấp sẽ giúp Olaf có thể thoải mái trước những kĩ năng của Pháp Sư của kẻ địch.

    Bảng bổ trợ


    Với hướng xây dựng toàn sức chống chịu, chắc chắn sẽ không có gì phù hợp hơn điểm then chốt Chiến Đấu Lão Luyện. Bảng bổ trợ 12-0-18 ở trên sẽ giúp Olaf công thủ toàn diện và tận dụng được tối đa sức mạnh của bộ kĩ năng.

    Phép bổ trợ

    Hai phép bổ trợ phù hợp với Olaf nhất ở thời điểm hiện tại chính là Trừng PhạtTăng Tốc. Sử dụng Tăng Tốc kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) giúp Olaf có khả năng càn lướt và tiếp cận mục tiêu được dễ dàng và nhanh nhất. 

    Đối phương khi đó chỉ còn nước cắm đầu mà bỏ chạy hoặc dồn toàn bộ sát thương vào mặt bạn mà thôi. Nếu bạn không đủ tự tin khi cầm Tăng Tốc thì Tốc Biến cũng là một lựa chọn hợp lý.

    Kĩ năng


    Cách tăng kĩ năng của Olaf cũng khá đơn giản và kể cả những người chơi lần đầu chỉ cần đọc qua những kĩ năng của hắn cũng sẽ biết phải nâng tối đa gì đầu tiên. Thứ tự nâng kĩ năng sẽ là Phóng Rìu (Q)Bổ Củi (E)Rìu Máu (W). Với cách nâng kĩ năng này, bạn sẽ có khả năng dọn rừng cũng như gây sát thương khi đi gank tốt nhất.

    Trang bị

    Phù Phép Quỷ Lửa theo dạng Gươm Truy Tung: Chắc chắn sẽ không có gì phù hợp với Olaf hơn Phù Phép Quỷ Lửa. Hắn ta sẽ chỉ cần trâu bò hết sức có thể để lao vào giữa đội hình địch và nghiền nát chúng khi bật chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R). Còn Gươm Truy Tung sẽ là sự trợ giúp hữu hiệu mỗi khi Olaf sử dụng Phóng Rìu (Q) trượt khỏi mục tiêu.

    Giáp Tâm LinhKhiên Băng: Một trang bị cho kháng phép và khả năng hồi phục, còn một trang bị thì tăng giáp cộng thêm giúp Olaf làm chậm kẻ địch. Tùy theo đội hình địch mà lựa chọn lên trang bị nào trước, nhưng hầu hết trước sau gì cũng sẽ phải sở hữu cả 2 trang bị này. Giáp Tâm Linh khá phù hợp với Olaf vì hắn ta có khả năng hồi phục cực khủng nhờ kĩ năng Rìu Máu.

    Giày Khai Sáng Ionia: Với vị trí Đi Rừng thì việc hồi Trừng Phạt nhanh là một thứ rất quan trọng. Ngoài ra, Olaf cũng sẽ có thêm cả 10% giảm thời gian hồi chiêu nữa.


    Rìu Đen: Cũng có khá nhiều người chơi Olaf sử dụng Rìu Đen để có khả năng “bổ” lực hơn, và trang bị này còn tăng thêm cả tốc độ chạy khi tấn công kẻ địch nữa chứ. Ngoài ra, giảm thời gian hồi chiêu cũng là một thứ mà Olaf cực kì cần.

    Nếu vẫn muốn tấn công kẻ địch một cách khô máu thì có thể lên Rìu Đại Mãng Xà còn nếu không thì lên Giáp Liệt Sĩ để có thêm sức chống chịu trước những tướng sát thương vật lí và đương nhiên trang bị này còn giúp Olaf tiếp cận kẻ địch tốt hơn.

    Giáp Thiên Thần: Một trang bị không thể thiếu với Olaf vào giai đoạn cuối trận. Điểm mạnh nhất của Olaf là tấn công kẻ địch cực tốt khi hắn ta còn ít máu, và sở hữu Giáp Thiên Thần sẽ giúp hắn tự tin thực hiện điều đó hơn.

    Điểm mạnh

    • Khả năng càn lướt trong giao tranh tốt
    Với việc sử dụng Tăng Tốc cộng thêm chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) thì Olaf có thể lao vào giữa đội hình địch và không thể bị ngăn cản bởi những kĩ năng khống chế của kẻ địch. Với lượng đồ chống chịu khổng lồ ở trên, hạ gục Olaf trong khi không thể giữ hắn ta lại một chỗ là điều khá khó khăn và vì vậy Olaf sẽ rất dễ để áp sát được vào Pháp Sư và Xạ Thủ địch sau đó ép góc không cho chúng được chơi trong giao tranh.


    Lao vào như một vị thần mà không ai có thể ngăn cản.
    • Lượng sát thương mạnh mẽ
    Mặc dù lên toàn đồ chống chịu nhưng Olaf vẫn có khả năng gây sát thương cực mạnh mẽ. Chiêu thức  Bổ Củi (E) có khả năng gây sát thương chuẩn nên Olaf có thể dùng nó để tấn công mọi kẻ địch trong tầm và khiến chúng mất cả đống máu dù cho có nhiều giáp hay kháng phép đến cỡ nào.

    Những phát đánh tay của Olaf cũng rất mạnh mẽ, và nếu hắn ta Phóng Rìu (Q) trúng địch thì kẻ địch vừa bị nhận cả đống sát thương và còn khó có thể chạy thoát khỏi những chiếc rìu tiếp theo.

    Điểm yếu

    • Không có khống chế cứng
    Một nhược điểm nhỏ của Olaf sẽ là quá phụ thuộc vào kĩ năng Phóng Rìu (Q) để làm chậm kẻ địch. Tất nhiên trong những trận đấu chuyên nghiệp thì đội hình của họ sẽ luôn có những tướng mở giao tranh tốt để bù đắp cho Olaf, nhưng trong những trận đánh xếp hạng thì rất khó để những người đồng đội của bạn có thể để ý và chọn những tướng có những kĩ năng khống chế cứng.

    Dù sao thì khả năng lao với tốc độ cao cộng thêm lượng làm chậm đến từ Gươm Truy Tung sẽ giúp Olaf cũng không quá cần đến một kĩ năng năng khống chế để giữ kẻ địch.

    • Quá phụ thuộc vào chiêu cuối
    Bộ kỹ năng của Olaf đòi hỏi phải chạm được vào mục tiêu ở khoảng cách gần (
    Phóng Rìu (Q) ra xa địch quá thì công cốc) nếu như liên tục bị giữ chân bởi hàng loạt kỹ năng khống chế từ phía địch thì chắc chắn bạn không muốn động vào Olaf lần thứ 2 đâu.

    Kết luận

    Có thể rằng Olaf sẽ bị để ý và giảm sức mạnh trong thời gian tới, vì vậy hãy tranh thủ thử nghiệm lối chơi này sớm nhất có thể nhé. Đừng quên để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com