Hướng dẫn xây dựng Rengar phiên bản mới theo phong cách SofM

19/11/2016

323

  • Rengar mới đã có nhiều thay đổi khiến lối chơi khác biệt hẳn so với trước kia, vì vậy hãy cùng đi vào tìm hiểu cách xây dựng mới cho vị tướng này nhé!

    Ngọc bổ trợ


    • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí
    • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
    • Ngọc vàng: 9 viên giáp
    • Ngọc xanh: 3 viên kháng phép và 6 viên giảm thời gian hồi chiêu
    SofM sử dụng phong cách khô máu với việc chọn cả ngọc tím và đỏ sát thương vật lí. Còn một thứ cũng khá khác biệt là SofM lấy 5% giảm thời gian hồi chiêu một cách khá lẻ loi ở ngọc xanh.

    Bảng bổ trợ

    SofM hiện đang sử dụng Rengar theo phong cách Đấu Sĩ kiêm Đỡ Đòn.

    Then chốt mới là Dũng Khí Khổng Lồ đang tỏ ra rất “lỗi” trong thời điểm hiện tại, và nếu định chơi Rengar chống chịu thì hãy lựa chọn bảng then chốt theo phong cách này. Tuy nhiên, sẽ cần phải sử dụng kĩ năng Cú Ném Bola (E) được cường hóa để kích hoạt Dũng Khí Khổng Lồ còn Rengar không còn gì khác để kích hoạt cái này, vì vậy người chơi sẽ phải luyện tập sử dụng combo theo kiểu mới khá nhiều.

    Tăng kĩ năng


    Có một chút thay đổi so với trước kia là Rengar giờ sẽ tăng tối đa Tiếng Gầm Chiến Trận (W) trước Cú Ném Bola (E) để giảm thời gian hồi chiêu kĩ năng này và sẽ giúp Rengar giải các hiệu ứng khống chế liên tục hơn. Còn Tàn Ác (Q) vẫn là kĩ năng gây sát thương chính nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

    Trang bị

    Giày hồi chiêu Ionia: Hồi chiêu đem lại rất nhiều lợi ích cho Rengar có thể kể đến như khả năng farm lính, hồi phục và cũng ảnh hưởng cả đến tốc biến/trừng phạt. Đây được ví như là trang bị trấn phái dành cho bất kì người chơi Rengar nào.

    Gươm Truy Tung: Khả năng làm chậm của Gươm Truy Tung là những gì Rengar cần để hoàn thiện bộ kỹ năng. Với lối chơi chống chịu thì chắc chắn ko thể thiếu trang bị này.


    Giáp Liệt Sĩ: không đem lại nhiều lắm về mặt sát thương nhưng với giá thành rẻ cũng như gia tăng sự cơ động thì đây là trang bị rất phù hợp cho Rengar ở giai đoạn đầu trận đấu.

    Giáp Tâm Linh/ Giáp Cai Ngục: với 2 trang bị này cộng thêm kỹ năng W có thể đảm bảm được khả năng ra vào giao tranh cho Rengar, giúp hắn có thể thu nạp được nhiều stack nhất có thể.


    Tam Hợp Kiếm: đúng với tên gọi của nó với khả năng cùng lúc cung cấp 3 yếu tố sát thương, cơ động và chống chịu rất tốt cho Rengar ở giai đoạn cuối trận đấu. Còn nếu như bên địch có khả năng dồn sát thương cao thì Giáp Thiên Thần sẽ là sự lựa chọn tốt hơn hẳn.


    Điểm mạnh

    Khả năng chống chịu tốt
    Kỹ năng Tiếng Gầm Chiến Trận (W) giờ đây đem lại gần như 2 lần hóa giải các hiệu ứng khống chế, thêm vào đó là những trang bị tăng sức mạnh phòng thủ khiến cho Rengar như là một Irelia thứ 2 vậy.

    Thời gian hồi chiêu cao ngất ngưởng
    Cảm nhận của những người chơi Rengar ở giai đoạn giữa trận đấu đều vô cùng thỏa mãn. Họ có thể thoái mái sử dụng kỹ năng mà không hề lo đến việc kỹ năng bao giờ sẽ hồi lại. Họa cùng lắm cũng chỉ là việc tính toán kỹ năng được Cường Hóa mà thôi.

    Điểm yếu

    Dồn sát thương không cao
    Sát thương duy nhất đến từ Ngọc Bổ Trợ cũng như Tam Hợp Kiếm không đem lại cho Rengar nhiều sát thương như những lối chơi khác, đặc biệt là cuối trận khi mà sát thương chủ lực phía đối phương được bao bọc rất kĩ càng.
    Khó kích hoạt điểm bổ trợ
    Cách duy nhất để kích hoạt được Dũng Khí Khổng Lồ là quăng Bola cường hóa trúng kẻ địch, như vậy sẽ là rất khó cho những người mới tập chơi Rengar hoặc đối diện với mục tiêu có tốc độ di chuyển cao.

    Kết luận

    Chỉ sau có vài ngày nhưng phần lớn đều đánh giá Rengar đang gây mất cân bằng, đặc biệt là trong tay những game thủ chuyên nghiệp. Nếu cứ tiếp tục như hiện tại thì có lẽ sẽ buộc Riot phải can thiệp trong những phiên bản tới.

    Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

    Điện thoại: 0432191149

    Email: cskh@svm.com