Hướng dẫn Zac đi rừng theo hướng pháp sư

31/08/2016

439

 • Vị tướng được cấu tạo bởi “chất nhầy” này của Liên Minh Huyền Thoại gần như là đang thất sủng, ở cả trong khu rừng lẫn ở vị trí đường trên của Đấu Trường Công Lý. Nhưng không phải vì vậy mà Zac bị đánh giá thấp trong các trận đấu xếp hạng đơn đâu nhé, nhấ

  Cách chơi

  Ngọc Bổ Trợ

  Ngọc đỏ:
      + 9 viên xuyên kháng phép
  Ngọc vàng:
      + 5 viên máu ở cấp 18
      + 4 viên giáp
  Ngọc xanh:
      + 3 viên kháng phép ở cấp 18
      + 6 viên giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18
  Ngọc tím:
      + 3 viên sát thương phép

  Vì đây là lối chơi theo hướng gây sát thương của Zac nên ngọc bổ trợ phục vụ nhiều cho mục đích tấn công khi chỉ có ngọc vàng và 3 viên ngọc xanh là đem lại những chỉ số phòng ngự dành cho Hoàng Tử Bong Bóng.

  Bảng Bổ Trợ

  Để có thể dồn sát thương được đối thủ thì điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm sẽ là lựa chọn cho Zac với lối chơi này. Ngoài ra ở nhánh Khéo Léo, bạn cũng có thể thay thế 5 điểm ở Chính Xác bằng 5 điểm ở Thông Tuệ để có thể có được thêm 5% giảm thời gian hồi chiêu.

  Kĩ năng

  Súng Cao Su sẽ là kĩ năng quan trọng nhất để Zac có thể đi gank hiệu quả với tầm sử dụng lên tới 1800 ở cấp cuối nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Chất Bất Ổn có thời gian hồi chiêu thấp, đồng thời có thể sử dụng để ăn quái và gây sát thương nên sẽ được nâng tối đa tiếp theo. Bàn Tay Co Dãn sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng, còn Nảy Nảy Nảy! thì cứ nâng đúng cấp độ thôi.


  Trang bị

  Trang bị khởi đầu
  Bùa Thợ Săn: Khả năng cho 25 máu trong 5 giây của trang bị này là tuyệt vời dành cho Zac mặc dù Vũ Khí Bí Mật không hề sử dụng năng lượng để có thể tận dụng nội tại hồi năng lượng từ Bùa Thợ Săn.


  Thuốc Tái Sử Dụng: Đem lại cho Zac khả năng hồi phục cũng như là nguồn lợi về kinh tế ở giai đoạn đầu.


  Trang bị cần có giữa trận
  Phù Phép Thần Vọng: Trang bị đi rừng ở dạng Gươm Truy Tung này sẽ là phù hợp nhất đối với Zac, khả năng đánh cắp tốc độ di chuyển đến từ Gươm Truy Tùng, cùng sát thương phép và nội tại của Thần Vọng sẽ là tuyệt vời cho vị tướng này.

  Giày Khai Sáng Ionia: Món đồ này sẽ bổ sung giảm thời gian hồi chiêu cho Zac để có thể sử dụng các kĩ năng được nhiều hơn, đặc biệt là chiêu thức Súng Cao Su.


  Đai Lưng Hextech: 10% giảm thời gian hồi chiêu,máu, sát thương phép và nội tại giúp dồn sát thương và rút ngắn khoảng cách với đối phương khiến cho Đai Lưng là một trang bị cực kì phù hợp dành cho Vũ Khí Bí Mật.

  Các trang bị tình huống
  Gậy Đầu Lâu: Giúp Zac có thêm lượng kháng phép để đối đầu với những đội hình có nhiều pháp sư gây sát thương phép. Ngoài ra nội tại giảm kháng phép đối phương và 10% thời gian hồi chiêu cùng với lượng sức mạnh phép thuật khiến cho đây là một trang bị cực kì tốt đối với Zac.

  Trượng Pha Lê Rylai: Khả năng làm chậm đến từ trang bị này giúp cho Zac gây thêm độ khó chịu vào bộ kĩ năng đã có quá nhiều hất tung của mình. Hơn nữa, lượng máu cũng sẽ giúp cho Hoàng Tử Bong Bóng sống sót tốt hơn trong giao tranh.

  Mũ Phù Thủy Rabadon: Đây sẽ là món đồ bạn muốn dành cho Zac nếu như có được lợi thế từ rất sớm. Ngoài lượng sát thương phép rất lớn ra thì Mũ Phù Thủy sẽ không cung cấp những chỉ số đa dụng nào cho Zac, nhưng như vậy cũng là quá đủ rồi.

  Trượng Hư Vô: Nếu như đối phương có gia tăng nhiều lượng kháng phép thì đây sẽ là trang bị mà mạn muốn mua để có thể xuyên qua lượng chống chịu phép đó. Nếu không thì Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng sẽ là một lựa chọn nếu bạn muốn đốt theo phần trăm máu của đối phương.

  Đồng Hồ Cát Zhonya: Giảm thời gian hồi chiêu, giáp và khả năng “hóa vàng” bản thân cùng với sức mạnh phép thuật cũng có thể hiệu quả với Zac trong tùy từng tình huống, nên đây cũng sẽ là một trang bị có thể lựa chọn được bởi Vũ Khí Bí Mật.


  Điểm mạnh

  Nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng
  Với khả năng hất tung nhiều mục tiêu đến từ Súng Cao Su và Nảy Nảy Nảy!, cùng với Bàn Tay Co Dãn có khả năng làm chậm đối phương thì Zac có thể bay vào và khiến đối phương dường như “bất động” trong vòng 2 giây khi bị trúng cả hai kĩ năng hất tung.

  Zac có cho mình lượng khống chế khá tốt trong các tình huống bắt lẻ và giao tranh tổng.

  Khiến đối phương “bốc hơi” trong khoảng thời gian ngắn
  Dù được thiết kế để trở thành một vị tướng đỡ đòn, nhưng các kĩ năng của Zac có tỉ lệ với sức mạnh phép thuật cộng thêm là khá cao, đặc biệt là chiêu cuối và chiêu thức Súng Cao Su. Chính vì vậy mà Hoàng Tử Bong Bóng có thể dồn sát thương đối phương không thua kém bất kì một pháp sư nào.


  Draven biến đi đâu mất rồi?

  Có khả năng tiếp cận đối phương từ khoảng cách xa
  Với việc chiêu thức lao vào chính của Zac là Súng Cao Su có tầm sử dụng ở cấp đầu là 1200 và ở cấp cuối là 1800, thì vị tướng này có thể tổ chức các cuộc gank ở những vị trí mà đối phương không thể ngờ tới. Yếu tố bất ngờ sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng bị hạ gục hơn.

  Zac trong tay Nightblue3 cũng có những tình huống dồn sát thương tốt đấy chứ.

  Điểm yếu

  Khả năng dọn quái rừng kém ở những cấp độ đầu
  Với việc Zac là một tướng mất máu khi sử dụng các kĩ năng, đồng thời sát thương của chúng ở giai đoạn đầu là không cao nên hắn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì lượng máu của mình trong khu rừng. Đối thủ sẽ muốn tổ chức những tình huống xâm lăng ở những cấp độ này để có thể đè nén Vũ Khí Bí Mật.


  Những khuyết điểm của Hoàng Tử Bong Bóng là khá rõ ràng để đối phương có thể khai thác.

  Súng Cao Su có thể là con dao hai lưỡi
  Việc chiêu thức này có khả năng lao vào từ khoảng cách xa đôi khi cũng có hại. Đồng đội có thể gặp khó khăn nếu như bạn không thông báo cho họ thời điểm mà mình lao vào và bạn sẽ kết thúc bằng việc bơ vơ giữa đội hình đối phương. Ngoài ra, nếu như bạn bay đến từ khoảng cách quá xa, đối phương sẽ có thời gian để phản ứng và sử dụng những kĩ năng dạng lướt hoặc Tốc Biến.


  Hãy căn thời điểm thật tốt để có thể sử dụng Súng Cao Su.
  Sức mạnh giảm dần về cuối trận
  Bản chất Zac là một vị tướng lao vào và càn quét đội hình đối phương, nhưng ở giai đoạn cuối trận, những vị tướng mỏng cơm sẽ có những món đồ phòng thủ như Dây Chuyền Chữ Thập. Như vậy, Zac sẽ gặp khó khăn trong việc làm bốc hơi đối thủ và có khi còn phải bỏ lại mạng của mình.
  Hãy chuyển đổi những món đồ sức mạnh phép thuật sang các trang bị có chỉ số phòng ngự để có thể càn lướt được tốt hơn trong giai đoạn cuối trận đấu.

  Một số lưu ý khi chơi Zac
  • Cố gắng di chuyển nhặt các mảnh tế bào sau khi sử dụng kĩ năng để có thể hồi lại một chút lượng máu, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng Chất Bất Ổn.
  • Trong lúc sử dụng Nảy Nảy Nảy!, Zac có thể sử dụng Chất Bất Ổn để có thể gia tăng sát thương gây ra lên tướng địch.
  • Nảy Nảy Nảy có gia tăng tốc độ di chuyển của Zac. Nếu như gặp tình huống khó khăn, bạn có thể sử dụng chiêu thức này để chạy trốn khỏi đối phương.
  • Hãy sử dụng tầm xa của Súng Cao Su để có thể tạo nên những pha gank từ vị trí mà đối phương không thể ngờ tới, và cố gắng kiểm soát tầm nhìn thật tốt để bạn không bị phát hiện lúc đang niệm kĩ năng này.

  Lời kết

  Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn gia tăng kho tướng sử dụng được của mình trong khu rừng của Liên Minh Huyền Thoại để có thể áp dụng vào các trận đấu trên Đấu Trường Công Lý. Hãy để lại suy nghĩ của mình về bài viết ở phần comment phía dưới nhé.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com