LHMT: Phòng Tập sẽ cần cải tiến những gì?

13/02/2017

249

 • Phòng Tập khi mới ra mắt đã sở hữu một bộ khung khá chắc chắn với một số lượng tùy biến tương đối phong phú, tuy nhiên phiên bản đầu tiên này vẫn còn chưa hoàn hảo và thiếu đi nhiều lựa chọn.
  Ở phiên bản 7.3, công cụ Phòng Tập – được tạo ra với mục đích giúp người chơi có thể tự rèn luyện kĩ năng của bản thân – đã chính thức được ra mắt, và sẽ sớm xuất hiện trong khoảng thời gian sắp tới ở máy chủ Việt Nam.

  Đây là một công cụ đa năng, với nhiều tùy biến khác nhau có thể giúp bạn trau dồi thêm khả năng của mình, dù là tập Tốc Biến qua một bức tường dày hay thử một chuỗi kết hợp chiêu phức tạp, hoặc thậm chí là những lối lên đồ mới mẻ mà không bị giới hạn bởi thời gian hồi chiêu, tài nguyên hay những yếu tố khác.

  Dĩ nhiên, những người hâm mộ đã lập ra một danh sách những tùy chỉnh trên nhiều mặt mà theo họ, Riot Games nên đưa vào để có thể hoàn thiện công cụ hết sức được mong chờ này.

  • Về đồng đội: Hiện tại, Phòng Tập là chế độ một người chơi, tuy nhiên nó sẽ trở nên hữu ích hơn nếu Riot cho phép nhiều người chơi cùng tham gia tập luyện (cùng tập né chiêu cuối Cassiopeia như Faker chẳng hạn).
  • Về ngọc và bảng bổ trợ: Có thể đổi ngọc và bảng bổ trợ ngay trong trận đấu, hoặc tốt hơn là chỉnh sửa ngay lập tức mà không cần phải thoát ra ngoài. Tốt hơn nữa là mở khóa toàn bộ ngọc bổ trợ mà không phải bỏ cả đống IP chỉ để thử nghiệm (dĩ nhiên là chỉ mở trong Phòng Tập thôi!).
  • Về cấp độ: Hiện tại, phòng tập mới chỉ có chức năng tăng cấp độ chứ chưa có cách để giảm cấp độ xuống. Vì thế, nếu người chơi có lỡ tay bấm quá cấp độ mình mong muốn thì không còn cách nào khác ngoài việc thoát ra và thiết lập lại. Tối ưu nhất là có một chức năng để bạn nhập và thay đổi cấp độ mong muốn.


  • Về tướng địch/đồng minh: Cho phép tạo/loại bỏ tướng địch hoặc đồng minh, với bảng và ngọc bổ trợ. Thậm chí có thể cài đặt để họ tung ra những chiêu thức nhất định nào đó. Tùy chỉnh này có vẻ hơi phức tạp, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để trau dồi kĩ năng của mình (ví dụ như tập né chiêu cuối Malphite hay tập chặn kĩ năng định hướng bằng tường gió chẳng hạn).
  • Về tầm nhìn: Cho phép đánh dấu một địa điểm nhất định nào đó trên bản đồ. Tùy chỉnh này tập trung vào việc giúp bạn biết được tầm nhìn đối phương đang có để có thể tìm cách vượt qua chúng. Một tùy chỉnh vô cùng cần thiết dành cho những người chơi đang tập đi rừng và hỗ trợ.
  • Về thông số: Bạn có thể tập luyện kĩ năng của mình với bù nhìn trong chế độ Phòng Tập, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn có thể biết được sát thương trung bình, chuỗi chiêu thức của mình gây ra tổng bao nhiêu sát thương, hay biết được số lượng kĩ năng bạn có thể tung ra trước khi hết năng lượng. Ngoài ra, nên có một tùy chỉnh có thể tắt bật giúp hiện tầm bắn của trụ, tầm đặt lại của quái rừng, vân vân.


  Phòng Tập sẽ có mặt ở máy chủ Việt Nam sớm thôi, ngay trong phiên bản 7.3 này đấy! Theo bạn, Riot Games còn có thể làm những gì để cải tiến công cụ này? Trong khi chờ đợi Phòng Tập ra mắt, hãy cùng thảo luận với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com