Liệu Phong Ngôn Chúc Phúc chỉ dành cho những tướng hỗ trợ

08/11/2016

4326

 • Điểm bổ trợ Phong Ngôn Chúc Phúc gần đây thường được các cao thủ sử dụng khá nhiều cho vị tướng Zac để có một khả năng hồi phục cực bá đạo, vậy nhưng chúng ta có nên đem nó áp dụng cho những vị tướng có khả năng hút máu khủng khiếp khác như Warwick, Vladimir hay có lẽ là Swain hay không?

  Có nhiều lựa chọn then chốt tốt hơn Phong Ngôn Chúc Phúc

  Đương nhiên lợi ích mà ai cũng nhìn thấy sẽ là việc vị tướng đó sẽ có thêm 10% khả năng hồi phục từ hút máu, đồng nghĩa với việc bản thân tướng đó sẽ trâu bò hơn khá nhiều trong những pha câu giờ khi còn ít máu, vậy nhưng hầu hết những vị tướng có khả năng hút máu đều không cần hồi phục nhiều đến thế. Bản thân những vị tướng đó cũng đều đã có những điểm then chốt khác phù hợp với bản thân hơn, và sau đây là một vài ví dụ về những vị tướng đó cùng với cách chọn điểm then chốt:
  Vladimir – Chiến Đấu Lão Luyện: Có thêm 10% gia tăng khả năng hồi phục từ Phong Ngôn Chúc Phúc đương nhiên sẽ giúp Vladimir trâu bò hơn rất nhiều trong những pha lao vào giữa đội hình địch và thả chiêu cuối, vậy nhưng Chiến Đấu Lão Luyện cũng đem lại cho Vladimir những thứ nhiều không kém. Đầu lên là lượng 300 máu tối đa gia tăng cũng đã giúp Vladimir cứng cáp hơn rất nhiều, và hắn ta còn tăng thêm cả một chút SMPT nhờ vào nội tại nữa.
  Trundle – Quyền Năng Bất Diêt: Mặc dù Trundle cũng có khả năng hồi phục cực khủng với nội tại và chiêu cuối của mình, vậy nhưng lựa chọn Quyền Năng Bất Diệt vẫn sẽ tốt hơn Phong Ngôn Chúc Phúc để vị tướng này có thêm một chút sát thương cũng như trao đổi chiêu thức với kẻ địch cùng đường tốt hơn.

  Chỉ cần nhìn qua hai vị tướng ở trên, có lẽ ai cũng hiểu vì sao Phong Ngôn Chúc Phúc không phù hợp với đa số những vị tướng có khả năng tự hồi phục tốt. Lí do đơn giản nhất chính là những vị tướng có khả năng hồi phục đã tốt sẵn nên có thêm được 10% gia tăng hồi phục cũng không phải là con số đáng kể, và họ còn có những điểm then chốt phù hợp hơn nhiều. Thêm nữa, sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ không tận dụng được khả năng tăng giáp, kháng phép lên bản thân, và khả năng tấn công thì chẳng hề được cải thiện hơn.

  Nếu thực sự Phong Ngôn Chúc Phúc cần cho những tướng có khả năng hồi phục (không tính vị trí Hỗ Trợ) thì đương nhiên các cao thủ đã sử dụng nó thường xuyên. Vậy nhưng chính vì việc chỉ tăng thêm khả năng hồi máu mà không hề giúp thêm một bất kì lợi ích nào đã khiến điểm then chốt này không thể cạnh tranh được với các điểm then chốt sinh ra để dành cho các Pháp Sư hay Đường Trên.

  Giáp Cổ Ngữ vừa hiệu quả mà vừa dễ cộng hơn

  Điểm Giáp Cổ Ngữ nằm ở hàng ba của nhánh Kiên Định chỉ cần tăng tối đa vào là cũng đã đem lại 8% gia tăng khả năng hồi máu, mà sau đó bạn vẫn có thể chọn một điểm then chốt khác phù hợp hơn. Rõ ràng rằng điểm then chốt như Phong Ngôn Chúc Phúc chỉ tăng có 10% khả năng hồi máu trong khi một điểm khác chỉ đứng ở hàng thứ ba cũng đã đem lại khả năng gần như tương tự thì độ hiệu quả của Phong Ngôn Chúc Phúc là không hề cao khi không tận dụng được khả năng tăng giáp, kháng phép mà chỉ những tướng Hỗ Trợ mới có thể khai thác nó.

  Lấy Giáp Cổ Ngữ sau đó chọn một then chốt cho khả năng tấn công là hợp lí nhất!

  Đương nhiên, bạn vẫn có thể vừa lấy Giáp Cổ Ngữ và vừa dùng then chốt Phong Ngôn Chúc Phúc nhưng như đã nói ở trên rằng việc có quá nhiều khả năng hồi phục sẽ chẳng đem lại nhiều tác dụng cho bạn đâu. Nếu sử dụng những vị tướng có khả năng tự hồi phục, chỉ cần tăng vào Giáp Cổ Ngữ là ổn rồi.

  Lối chơi chỉ phù hợp nhất với Zac

  Zac vẫn là một ngoại lệ trong trường hợp này, bởi nếu chơi theo phong cách lên toàn đồ chống chịu thì hắn ta sẽ hồi phục cực tốt nhờ những phân bào của mình. Và khi lên đồ chống chịu, Zac cũng chơi chủ yếu theo phong cách sống lâu trong giao tranh để gây thật nhiều sát thương nhất bằng bộ chiêu thức tiêu hao bằng máu của mình. Đương nhiên, Zac cũng có thể sử dụng Chiến Đấu Lão Luyện và độ hiệu quả cũng chẳng kém là bao, nhưng về sức mạnh trong giao tranh thì Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ có phần nhỉnh hơn đấy.

  Zac với Phong Ngôn Chúc Phúc khá bá đạo đấy!


  Đương nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc cho những Vladimir hay Swain, nhưng nó sẽ không đạt hiệu quả cao như khi sử dụng các bảng bổ trợ chuẩn đâu. Bên cạnh đó thì Zac vẫn là một vị tướng ngoại lệ nên bạn có thể thử nghiệm điểm then chốt này với hắn ta. Còn các bạn nghĩ sao về việc sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc cho những tướng không phải Hỗ Trợ, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com