LMHT: Bí ẩn về những bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại

11/09/2017

639

 • <p>Về cơ chế thì không còn xa lạ với những người chơi đã quá quen thuộc Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, có thể những thông tin liên quan cũng như cốt truyện dưới đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn khác về những bản đồ mà chúng ta vẫn thường chơi mỗi ngày.</p>

  Summoner’s Rift

  Summoner’s Rift chắc hẳn là bản đồ quen thuộc nhất đối với mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại, khi có đến 96.69% các chế độ chơi đều được diễn ra trên bản đồ này.

  Lịch sử

  Summoner’s Rift tọa lạc tại một khu rừng hoang sơ nằm giữa Freljord và dãy núi Ironspike. Đây là một trong những nơi có nguồn ma thuật tiềm tàng mạnh mẽ nhất lục địa Valoran, khiến nó trở thành một địa điểm vô cùng phù hợp cho những trận chiến ma thuật, cũng như những kẻ theo đuổi sức mạnh của phép thuật.

  Trong lịch sử, nơi đây đã từng là chiến trường của một cuộc chiến ma pháp khủng khiếp, bắt nguồn từ xung đột của con người khi họ bắt đầu biết trích xuất ma thuật từ môi trường tự nhiên và sử dụng nó để phục vụ mục đích của bản thân.

  Nguồn ma thuật ở đây mạnh mẽ đến mức làm đột biến các sinh vật hoang dã. Từ những con cóc to đùng, đàn chim quỷ đáng sợ cho đến những con sói hai đầu. Không những thế, nguồn ma thuật này còn thu hút sự có mặt của những con Rồng, một loài sinh vật ngự trị trong những đống tàn tích của cuộc chiến. Cây cỏ, đất đá cũng ngấm phải ma thuật và biến thành những sinh vật đáng sợ, như Quái Đá, Bụi Gai Đỏ Thành Tinh hay Khổng Lồ Đá Xanh.

  Sự hiện diện của ma thuật cũng đánh thức một sinh vật cổ đại tưởng như đã chết từ hàng thế kỉ trước – Baron Nashor, một con Địa Xà khổng lồ và vô cùng khủng khiếp chui lên từ mặt đất.  Sự hiện diện của nó khiến một phần của Summoner’s Rift bị biến đổi bởi chất độc mà nó tạo ra.

  Thông tin thêm

  • Summoner’s Rift đã từng được cập nhật và nâng cấp đồ họa 2 lần
  • Summoner’s Rift có 4 người bán hàng khác nhau, bao gồm một con Người Lợn ở phiên bản Summoner’s Rift đầu tiên, một ông Lão Yordle (chắc là ông nội Teemo) ở phiên bản thứ 2, và hiện tại người cung cấp vật phẩm cho các vị tướng là một cô gái Yordle của đội xanh và một ông lão Hải Ly ở đội đỏ

  Có đến 3 Helmet Bro đã bỏ mạng… à nhầm bỏ mũ tại Summoner’s Rift, một cái ở hang Baron, một cái ở bãi Chim Quỷ Biến Dị và một cái nữa ở một lối đi vào rừng ở Đường Trên của đội đỏ.
  Trên bức tường xung quanh ở Đường Dưới đội đỏ, có một chú ếch sẽ nhảy xuống và tự sát vào đúng giây 25 của mỗi trận đấu. Chú ếch được các fan đặt tên là “George, con ếch tự tử”

  Bản đồ Summoner’s Rift Lễ Hội Tuyết Rơi.

  • Nếu có nhiều hơn 5 vị tướng Bilgewater trong trận đấu, 2 con cá mập sẽ có mặt trong một hồ nước ở tận cùng góc dưới của Summoner’s Rift.
  • Bạn có thể thấy một hộp sọ của Baron cũ ở trong Hang Baron mới, chắc có lẽ là con giun bé lúc trước đã bị giun to hiện tại “sực” mất.
  “Hello from the other side….”

  Howling Abyss – Vực Gió Hú

  Vực Gió Hú – Chiến trường ARAM luôn là một trong những chế độ chơi phụ được ưa chuộng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra đây còn là nơi diễn ra các trận chiến ném Poro vô cùng vui nhộn và hài hước.

  Lịch sử

  Vực Gió Hú là một chiến trường cổ xưa ở Freljord, nơi đã diễn ra cuộc chiến giữa những Băng Ác Thần – những sinh vật vô cùng khủng khiếp đã thống trị vùng đất này trong một thời đại, và một đội quân Băng Yêu nổi dậy được dẫn đầu bởi nữ hoàng Avarosa.

  Dù các Băng Ác Thần rất quyền năng, nhưng chúng đã bị áp đảo về mặt số lượng và tinh thần bởi đội quân Băng Yêu. Các Băng Ác Thần đã thất bại và bị ném xuống vực thẳm, chúng gào thét trong tuyệt vọng và tạo nên một âm thanh vô cùng đặc trưng vọng lên từ nơi đáy vực. Về sau, một cây cầu đã được xây dựng nên bởi Ornn để phong ấn hoàn toàn các Băng Ác Thần, và đó chính là bản đồ ARAM của chúng ta hiện tại – Vực Gió Hú.


  Thông tin thêm
  Bản đồ có hai người bán hàng:
  • Gregor: Ông là một Băng Yêu đã tử trận trong trận chiến cổ đại. Avarosa đã phong ấn linh hồn ông vào trong băng tuyết và giao nhiệm vụ canh giữ Vực Gió Hú cho ông. Nếu những Băng Ác Thần được giải phóng, Gregor sẽ thổi chiếc tù và của mình và báo hiệu cho Freljord biết về cuộc chiến sắp tới. Gregor là một trong số ít những người biết được sự thật về lịch sử Freljord
  • Lyte: Ông là một nhà thám hiểm đến từ Piltover (ông này có quan hệ họ hàng cô dì… à nhầm chú bác gì với Ezreal đấy). Lyte đến Freljord để điều tra và khám phá về lịch sử bí ẩn của vùng đất này. Ông đã phát hiện được phần nào về âm mưu của một ai đó trong việc xóa sạch toàn bộ lịch sử của Freljord, đồng thời ông đang cố gắng để khôi phục chúng
  Gregor và Lyte.

  • Các bức tường ở nhà Đội Xanh được trang trí bởi các họa tiết của Băng Yêu, trong khi Đội Tím là của Băng Ác Thần. Điều này nhằm tái hiện lại cuộc chiến tranh cổ đại của Freljord.
  • Các cảnh vật ở hai phía của chiếc cầu có tương tác với những thứ đang diễn ra trong trận đấu, Chiến Công Đầu, tướng bị hạ gục ở vị trí đặc biệt hay thậm chí tiến lại gần một số vị trí cũng sẽ khiến cho cảnh quang thay đổi.
  • Nếu bạn không thoát ra khỏi trận đấu sau khi nó kết thúc khoảng 30s, bạn sẽ được nghe câu truyện của Lissandra kể về Vực Gió Hú.

  Twisted Treeline – Khu Rừng Quỷ Dị

  Một bản đồ khá bị thất sủng trong game, cũng rất mừng là chế độ 3v3 vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ chứ không bay màu như Cướp Cờ. Ngoài ra thì đây cũng là quê nhà của một chế độ chơi vô cùng hỗn loạn và thú vị: 6v6 Hexakill.

  Lịch sử

  Khu Rừng Quỷ Dị tọa lạc tại Quần Đảo Bóng Đêm đáng sợ và bí ẩn. Một màn sương đen đặc, hắc ám bao phủ quần đảo và khu rừng, nên chẳng người ngoài nào biết được có những thứ kinh khủng gì chờ đợi họ bên trong. Quần Đảo và Khu Rừng tràn ngập những thây ma và linh hồn tà ác, và đó chính là hậu quả kinh hoàng của ma thuật khi nó vượt quá tầm kiểm soát.

  Khu rừng cũng tồn tại những sinh vật bí ẩn và đáng sợ, như sói ma hay quái đá. Ngoài ra một con nhện khổng lồ có tên Vilemaw đang chực chờ bên trong một hang động, sẵn sàng để xâu xé và nuốt chửng những kẻ xấu số bị hiến tế cho nó.
  So về kích cỡ thì nhện tuyên bố Baron hay Rồng Ngàn Tuổi tuổi lươn nhé!

  Thông tin thêm

  • Khi chiếm các tế đàn ở phía đông và phía tây, sẽ có những linh hồn được giải phóng và cất lên giọng nói của hắn nếu vị tướng giải phóng hắn đến từ Quần Đảo Bóng Đêm (bao gồm Hecarim Hecarim, Mordekaiser Mordekaiser, Elise Elise, Karthus Karthus, và Yorick Yorick).
  • Tế Đàn ở phía Tây là một linh hồn tốt, trong khi phía Đông là một linh hồn tà ác.
  • Nếu có hai vị tướng đứng trước hang Vilemaw và nhảy, nó cũng sẽ tham gia chung.

  Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những bản đồ cơ bản của Liên Minh Huyền Thoại. Ở phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những bản đồ cổ xưa đã rơi vào quên lãng (nhưng vẫn còn trong trí nhớ của một số người đấy). Hãy cùng chờ xem chúng là gì nhé!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com