LMHT: Blitzcrank đang làm khuynh đảo đấu trường chuyên nghiệp

07/07/2017

201

 • Một vị tướng Hỗ Trợ tưởng như chỉ xuất hiện ở những bậc xếp hạng thấp bỗng nhiên lại được sử dụng cực kì nhiều trong những trận đấu chuyên nghiệp.
  Lần gần đây nhất Blitzcrank có sự chỉnh sửa về kĩ năng là tại bản 6.13, điều đó cũng có nghĩa là gần 1 năm trời rồi vị tướng này vẫn không hề bị giảm hay được tăng sức mạnh gì thêm. Và khi những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng tấn công mạnh mẽ như Malzahar, Zyra đều lần lượt bị giảm sức mạnh thì đó cũng là lúc mà Blitzcrank có cơ hội thể hiện mình.

  Dù là một vị tướng Hỗ Trợ cận chiến nhưng Blitzcrank có bộ kĩ năng hoàn toàn thiên về tấn công chứ không hề có chiêu thức gì để bảo kê đồng đội, tuy nhiên hắn ta vẫn có thể lên những trang bị như Mặt Nạ Sơn Thạch hay Dây Chuyền Iron Solari để che chở cho đồng đội trong giai đoạn về sau.

  Chiêu thức làm nên thương hiệu của Blitzcrank này khi được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp chắc chắn sẽ trở nên rất đáng sợ. Khả năng ép góc kẻ địch trong giai đoạn đầu trận của Blitzcrank thậm chí cũng tốt chẳng kém gì Zyra, vì hắn ta chỉ cần đứng cao lên một tí là kẻ địch sẽ phải di chuyển liên tục để tránh bị kéo và chẳng còn tập trung farm lính được.

  Với những trận đấu chuyên nghiệp, Blitzcrank kể cả có kéo trượt 9 cái nhưng cũng chỉ cần 1 lần trúng mục tiêu quan trọng như Xạ Thủ hay Pháp Sư địch là cũng đem lại lợi thế cực lớn cho cả đội rồi. Hắn ta cũng có thể gây bất ngờ bằng những cú Tốc Biến để sử dụng Bàn Tay Hỏa Tiễn để dễ dàng kéo trúng được kẻ địch, hoặc ít nhất cũng khiến trúng phải đổi lại Tốc Biến.
  Blitzcrank góp phần không nhỏ trong chiến thắng của G2 mới đây.

  Điều khiến những cú Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank cực kì hiệu quả là bởi trong những trận đấu chuyên nghiệp thì chỉ cần bạn kéo trúng kẻ địch là những người đồng đội sẽ phản ứng rất nhanh để có thể cùng lao vào dồn sát thương và hạ gục con mồi. Meta ở Đường Trên và Đi Rừng hiện giờ cũng không có quá nhiều những vị tướng chống chịu, vậy nên Blitzcrank càng có cơ hội được sử dụng nhiều hơn.

  Nỗi ác mộng của những tướng kém cơ động

  Mặc dù trong giai đoạn đi đường thì Blitzcrank chưa chắc đã đẩy đường thắng được những vị tướng Hỗ Trợ tay dài có khả năng cấu rỉa mạnh, thế nhưng trong giai đoạn về sau thì Blitzcrank chỉ cần dùng Q trúng đích là có thể dễ dàng cùng đồng đội hạ gục những tướng Hỗ Trợ yếu máu đó. Kể cả những vị tướng có khả năng tạo giáp hay tăng máu như Karma, Lulu cũng khó có thể thoát được nếu bị Blitzcrank kéo về, nên đừng nghĩ rằng tướng tay dài có thể bắt nạt được Blitzcrank nhé!


  Hạ gục tướng Hỗ Trợ địch cũng đã đem lại lợi thế lớn

  Việc xuất hiện thêm một vị tướng Hỗ Trợ có tính nghệ thuật cao như Blitzcrank chắc chắn sẽ khiến cho những trận đấu chuyên nghiệp trở nên sôi động hơn rất nhiều, và chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn được nhìn thấy gã người máy này thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com