LMHT: Chửi thề, các tuyển thủ LCK nhận án phạt từ Riot Games

13/06/2017

249

 • Cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc lại được một phen rúng động khi những tuyển thủ đang thi đấu tại giải LCK Mùa Hè 2017 đã bị phát hiện chửi thề trong khi thi đấu.
  Hai cái tên sẽ phải nhận án phạt từ Riot đều là thành viên của đội tuyển mới lên hạng mùa này Ever8 Winners. Cụ thể đó là hai tuyển thủ đang chơi ở vị trí đi rừng cho EEW: Malrang và Comeback. Theo luật, tại Hàn, nếu bất cứ huấn luyện viên hay người chơi nào bị phát hiện chửi thề trong trận đấu, án phạt nặng nhất có thể được đưa ra là cấm thi đấu 10 tháng. Ngoài ra, mức tiền phạt có thể lên tới 5 triệu won và 250 giờ lao động công ích.

  Hai tuyển thủ Malrang và Comeback của EEW.

  Với trường hợp của hai thành viên bên phía EEW, mỗi người sẽ chịu một khoản tiền phạt lên tới 500,000 won (khoảng hơn 10 triệu VNĐ) cùng 20 giờ lao động công ích.

  Về phần Longzhu Gaming, Cuzz – người đi rừng của họ cũng phải nhận án phạt nhưng là do chia sẻ tài khoản với một người chơi khác, tuy nhiên theo điều tra của Riot thì tài khoản này không phải dùng để buff elo nên án phạt sẽ dừng lại ở mức 20 giờ lao động công ích.

  Longzhu Cuzz.

  Đây không phải những án phạt đầu tiên được Riot cũng như KeSPA đưa ra và họ luôn có những chính sách cũng như hành động quyết liệt với những vi phạm của người chơi nhằm đảm bảo một môi trường thể thao điện tử lành mạnh và trong sạch không chỉ ở riêng Hàn Quốc.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com