LMHT: Chung Kết Thế Giới năm nay và những điều bạn chưa biết?

13/09/2017

592

 • Nếu bạn là một người mới hoặc muốn cập nhật thêm thông tin về giải đấu thì dưới đây là những điều bạn nên biết về Chung kết Thế giới 2017.

  Chung kết thế giới là gì và tại sao chúng ta nên theo dõi?  Chung kết Thế giới và Mid-Season Invitational được tổ chức bởi Riot Games. Giải đấu sẽ tập hợp những đội tuyển xuất sắc nhất của các khu vực để thi đấu với nhau, bao gồm: Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan/Hong Kong/Macau, Brazil, Bắc Mỹ Latin, Nam Mỹ Latin, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Đại Dương, Nga, Nhật và Đông Nam Á.

  Nếu bạn muốn chứng kiến những màn trình diễn của các đội tuyển mạnh nhất Thế giới thì đây là một trong số ít những cơ hội bạn có thể làm điều đó mỗi năm. Nếu bạn cũng chưa từng xem một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nào trước đây, thì không có gì tuyệt vời hơn bằng một khởi đầu với Chung kết Thế giới.

  Làm thế nào để theo dõi Chung kết Thế giới?

  Có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể theo dõi Chung kết Thế giới vì các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp ở các kênh trực tuyến trong nước và cả nước ngoài.
  Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức đầy đủ các trận đấu với bình luận tiếng Việt tại vetv.vn garena.live

  Giải thưởng là gì?  Số tiền thưởng chính xác được trao cho đội tuyển giành được chiến thắng vẫn chưa được xác nhận. Tại Chung kết Thế giới 2016, khoảng hơn 2,5 triệu $ là số tiền thưởng mà SKT T1 đã có được sau khi giành chức vô địch, trong đó bao gồm tiền tới từ Riot và tiền từ việc bán trang phục Zed Quán Quân như một hình thức tích lũy tiền thưởng. Giải thưởng của Chung kết Thế giới 2017 dự kiến cũng sẽ vẫn được tiến hành theo hình thức này và có khả năng còn vượt xa con số của năm ngoái.

  Khi nào giải đấu sẽ diễn ra?

  Giải đấu sẽ diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 23/9 đến 4/11.
  Địa điểm diễn ra các trận đấu ở đâu?


  Vòng khởi động Chung kết Thế giới 2017 sẽ được bắt đầu từ ngày 23 – 24 và 28 – 29 tháng 9 tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán. Vòng bảng cũng sẽ bắt đầu ở cùng địa điểm đó từ ngày 5 – 8 và 12 – 15 tháng 10.
  Hai đội đứng đầu của mỗi bảng đấu sẽ tiến vào Vòng tứ kết được diễn ra tại Sân vận động Quảng Châu từ 19 – 22 tháng 10. Bốn đội tuyển cuối cùng sau đó sẽ thi đấu tại Trung tâm Thể thao Thượng Hải từ ngày 28 – 29 tháng 10.

  Trận Chung kết giữa 2 đại diện cuối cùng sẽ được tổ chức ở Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 11, cũng là một đội tuyển xuất sắc nhất sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch.

  Những khu vực và đội tuyển nào được tham dự?

  Có tất cả 24 đội tuyển của 13 khu vực khác nhau trên Thế giới sẽ tham dự vào giải đấu Chung kết Thế giới 2017.
  Trong đó, LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ, LCK – Hàn Quốc, LMS – Đài Loan/Hong Kong/Macau, và LPL – Trung Quốc thì mỗi khu vực sẽ có 3 đại diện tham gia giải đấu lần này.

  Khu vực GPL – Đông Nam Á là khu vực duy nhất thuộc WildCard có 2 đội tuyển tham dự Chung kết Thế giới nhờ vào thành tích xuất sắc của họ tại Mid-Season Invitational hồi tháng 4 vừa qua.
  7 đại diện của khu vực WildCard khác, mỗi khu vực cũng sẽ chọn ra 1 đại diện duy nhất để có cơ hội góp mặt tại Chung kết Thế giới và bắt đầu từ những Vòng khởi động.

  Cơ cấu và cách hoạt động của giải đấu như thế nào?  Chung kết Thế giới 2017 được chia làm 3 giai đoạn: Vòng khởi động, Vòng bảng và Vòng loại trực tiếp.

  Vòng khởi động là gì?

  Vòng khởi động sẽ là vòng quyết định ra 4 đội tuyển sẽ tiếp tục góp mặt ở vòng tiếp theo với những đội tuyển hàng đầu đã được lọt thẳng vào Vòng bảng.
  Các đội tuyển hạt giống số 3 của LCS Châu Âu, LCS Bắc Mỹ, LPL , và LMS sẽ tham gia cùng với đội tuyển hạt giống số 2 của khu vực GPL, cùng với những đội tuyển đến từ khu vực Brazil, Bắc Mỹ Latin, Nam Mỹ Latin, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Đại Dương, Nga, Nhật tại vòng này.

  Thể thức thi đấu:
  Vòng bảng là gì?

  Giai đoạn sẽ bao gồm 16 đội tuyển được chia đều làm 4 nhóm, bao gồm: 3 đội tuyển tới từ LCK – Hàn Quốc, 2 đội tuyển hạt giống số 1 và 2 của LCS Bắc Mỹ, LCS Châu Âu, LPL, LMS, đội tuyển dẫn đầu của GPL và 4 đội tuyển đã vượt qua giai đoạn Vòng khởi động.

  Mỗi đội sẽ thi đấu với nhau 2 lần theo hình thức Bo1. Hai đội tuyển đứng đầu của mỗi bảng sẽ tiếp tục tiến vào Vòng loại trực tiếp.


  Vòng loại trực tiếp là gì?

  Vòng loại trực tiếp bao gồm Vòng tứ kết, Bán kết và Chung kết. Các đội sẽ thi đấu với nhau cho tới khi tìm ra nhà vô địch cuối cùng. Hình thức loại trực tiếp và các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức Bo5.

  Lịch thi đấu của giải như thế nào?

  Lịch thi đấu chính thức của Chung kết Thế giới 2017 vẫn chưa được công bố chính thức, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất tới các bạn.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com