LMHT: Cộng đồng gửi thư yêu cầu xử phạt xạ thủ của SKT

31/07/2017

616

 • Một người dùng Inven đã gửi tin nhắn Facebook và email tới Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc(KeSPA) yêu cầu xử phạt Bang vì những bình luận tiêu cực tới người xem trên Stream vài tháng trước.
  Cuộc tranh cãi liên quan đến xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik của SKT T1 đã xuất hiện một tình tiết mới dựa trên chính những điều lệ của SKT. Cụ thể là điều 9.2.4  – Những hành động phân biệt đối xử và coi thường nằm trong mục 9.4 – Những hành vi không chuyên nghiệp.

  LCK quy định rằng tất cả người chơi, huấn luyện viên và nhân viên LCK bị cấm có hành vi phân biệt hoặc lăng mạ bất kỳ nhóm người nào – “xúc phạm phẩm giá của quốc gia, cá nhân hoặc một nhóm người”. Những lập luận chỉ ra rằng, những bình luận của Bang đã xúc phạm những người có mức thu nhập thấp hơn.


  Vấn đề này đang là tâm điểm trong thời gian gần đây khi một người xem Stream của Bang (trong một ngày nào đó từ khoảng tháng 2 – 4), đã để lại một bình luận rằng: “Này Bang, Faker đã nhận được 1000$ tiền donate. Hãy làm việc chăm chỉ lên!!“. Phản ứng của Bang sau đó là cấm người này và tiếp tục nói chuyện với những người xem khác.

  “Kể cả một trăm thằng ngốc cùng trả lương của họ cho tôi thì vẫn không thể bằng tôi được nên hãy làm việc chăm chỉ hơn.” Bang trả lời với một sự khó chịu. “Tại sao cậu cứ phải so sánh nhỉ (tôi với người khác).”


  Căn cứ vào các hình phạt đã từng được đưa ra, có nhiều trường hợp bị phạt tiền hoặc lao động công ích nếu có hành vi xúc phạm người khác trong game hoặc đến thi đấu muộn. Nếu chiếu theo các điều lệ thì hoàn toàn có thể xử phạt Bang như điều 9.1.2 – cấm các người chơi, huấn luyện viên hoặc nhân viên có hành vi kỳ thị hoặc xúc phạm người khác thông qua mạng xã hội hoặc các kênh Stream. 


  Mới đây, Bang đã xin lỗi người hâm mộ sau một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào hôm thứ tư nhưng nó có vẻ như chưa đủ để dập tắt cơn giận dữ của cộng đồng.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com