LMHT: Đâu là những tướng đi rừng được yêu thích tại Hàn Quốc

11/01/2017

171

 • <p>Người đi rừng luôn gặp khó khăn bởi càng những năm gần đây, những thay đổi lớn tập trung chủ yếu xoay quanh khu vực rừng. Những tướng đi nào kịp thích nghi được với phiên bản mới và được nhiều game thủ lựa chọn, tất cả sẽ có trong bài viết này.</p>

  Reksai


  Dù khu rừng thay đổi thế nào thì sức mạnh của Rek’Sai cũng không có nhiều biến chuyển. Dù đã nhận rất nhiều lần giảm sức mạnh, cô ta vẫn luôn là một trong những tướng đi rừng dễ chơi và ổn định nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Sở hữu khả năng farm rừng rất nhanh và không tốn nhiều tài nguyên, Rek’Sai có thể dễ dàng đạt cấp độ cao trong một thời gian ngắn để tạo áp lực lên các đường.

  Bộ kỹ năng phù hợp mọi phiên bản của Rek'Sai.

  Một điểm mạnh không thể không nhắc đến của cô ta là khả năng đi gank từ rất sớm với rất nhiều cách tiếp cận khác nhau nhờ kĩ năng Đường Hầm của mình. Rek’sai cũng không hề ngại phải đối đầu với những vị tướng hổ báo khi khả năng 1v1 của con quái vật này trong mọi thời điểm của trận đấu đều hết sức ấn tượng.

  Về cuối trận, Rek’Sai sẽ thiên về khả năng kiểm soát bản đồ hơn nhờ khả năng di chuyển nhanh khắp các đường với chiêu cuối Tốc Hành Hư Không của mình. Sự xuất hiện của điểm then chốt Dũng Khí Khổng Lồ cũng giúp Rek’Sai có thể có những tình huống Tốc Biến + Độn Thổ mạnh mẽ mà an toàn hơn rất nhiều.

  Với nhiều ưu điểm như thế, không ngạc nhiên khi Rek’Sai tại bậc Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc đang sở hữu những con số rất ấn tượng. Tỉ lệ thắng là 55.51% và KDA trung bình là cao nhất trong những tướng đi rừng phổ biến tại thời điểm hiện tại, đạt tới con số 3.59.

  Lee-Sin

  Có lẽ không cần phải nói dài dòng về vị tướng này nữa rồi, khi mà mỗi ngày chúng ta lại có một video highlight từ những cao thủ đi rừng khắp thế giới sử dụng anh ta một cách hoàn hảo. Tại bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, Lee Sin là vị tướng bị cấm nhiều thứ 6 tại mọi vị trí, và ở riêng vị trí đi rừng đứng thứ 2 (với tỉ lệ cấm là 42.24%), là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất, bỏ rất xa những vị tướng đứng sau.

  Thông số rất ấn tượng của Lee Sin.

  Dù được lựa chọn nhiều như vậy, gã Thầy Tu Mù vẫn sở hữu một tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng, lên tới 55.59%. Với lối chơi dũng mãnh đầu trận đấu của mình, không ngạc nhiên khi tỉ lệ thắng của anh chàng này cao chót vót ở thời gian đầu và giảm dần theo thời gian.

  Lee Sin sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người chơi tự tin vào kĩ năng cá nhân của mình, thích biểu diễn và bay nhảy trước mặt địch thủ của mình, vừa hoa mỹ mà vẫn vô cùng hiệu quả.

  Khazix

  Có lẽ những người chơi Kha’Zix là một trong những người cảm thấy hạnh phúc nhất với phiên bản cập nhật Thích Khách vừa qua. Rất nhiều những thay đổi trong rừng khiến cho vị tướng tưởng chừng đã biến mất hoàn toàn khỏi meta này đang dần dần quay trở lại.

  Là một trong những vị tướng đối đầu 1v1 tốt nhất trong khu rừng với khả năng gây sát thương khủng khiếp khi đối thủ bị cô lập, thứ trước kia khiến Kha’Zix biến mất là do hắn ta không đủ khả năng trụ lại trong khu rừng đến thời điểm có thể trở nên hiệu quả, khi mà chỉ một bãi quái cũng khiến con bọ ngựa này ngắc ngoải.


  Tuy nhiên, với những thay đổi tại những bãi quái lớn, đặc biệt là việc Trừng Phạt giờ đây có cả hiệu ứng hồi máu, khả năng dọn dẹp quái rừng của Kha’Zix đã trở nên tốt hơn rất nhiều, khiến hắn không cần tốn quá nhiều thời gian như trước nữa.

  Khả năng gây sát thương cũng như độ cơ động của Kha’Zix vẫn được giữ nguyên, thậm chí có phần tăng lên nhờ việc thay đổi cơ chế tiến hóa của kĩ năng R – Đột Kích Hư Không, giúp cho hắn trở nên vô cùng chết chóc và có tiềm năng gánh đội là vô cùng cao.

  Rengar

  Kì phùng địch thủ của Kha’Zix có lẽ còn vui hơn cả con bọ ngựa sau bản cập nhật Thích Khách vừa qua. Những chỉnh sửa cả về khu rừng lẫn bộ kĩ năng đều đem lại những ích lợi không lớn thì nhỏ cho Rengar.


  Đầu tiên, sự thay đổi liên quan đến kĩ năng Q – Tàn Ác khiến Rengar có khả năng dọn dẹp lính cực kì khủng khiếp, giúp hắn có thể nhanh chóng đạt đến cấp độ 6 và bắt đầu công cuộc đi săn kiếm chiến tích. Dây Chuyền Răng Nanh cũng đã được thay đổi, giờ là một phần của nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất, tích số dễ dàng và những chỉ số nó đem lại cũng đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều.

  Khả năng gank đầu trận của Rengar cũng được tăng lên rất nhiều khi hắn ta không cần phải tích số nội tại từ trước với cơ chế mới. Rengar đang là mục tiêu bị than vãn rất nhiều trên những diễn đàn liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới, khi chẳng xạ thủ hay pháp sư nào có thể sống một cách yên ổn khi có một con thú săn mồi cứ rình rập trong bóng tối rồi bất chợt xồ ra và kết liễu bạn trong nháy mắt.

  Bằng chứng? Rengar đang “vinh dự” là vị tướng đi rừng bị cấm nhiều nhất với con số lên tới 51.45%, tỉ lệ thắng tại bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc là 59.84%, cũng cao nhất trong số những vị tướng đi rừng và chỉ đứng sau Camille trong danh sách những vị tướng phổ biến tại thời điểm hiện tại.

  Elise  Vị tướng cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến là một vị tướng, cũng giống như Lee Sin, đã nhẵn mặt trong khu rừng, đó là cô nàng nhện Elise. Trải qua nhiều phiên bản, họ vẫn cùng nhau chia sẻ hai vị trí trong danh sách những vị tướng đi rừng được lựa chọn nhiều nhất.

  Hai vị tướng này, với bộ kĩ năng tương tự nhau, sở hữu lối chơi hổ báo đầu trận cũng khá tương đồng nhau. Elise thậm chí còn tốt hơn Lee Sin khi cô có một kĩ năng khống chế rất hiệu quả là Kén Nhện. Ở thời điểm đầu trận, chỉ cần một pha Kén Nhện chuẩn xác thôi là khả năng màn hình địch thủ chuyển qua màu xám là vô cùng cao.

  Sức mạnh được duy trì ở mọi phiên bản.


  Với một bộ kĩ năng toàn diện như vậy, không ngạc nhiên khi Elise là vị tướng có tỉ lệ giành chiến thắng trước phút 25 là cao nhất so với mọi vị tướng đi rừng khác, và tỉ lệ này cũng như độ hiệu quả của cô giảm dần theo thời gian trận đấu

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com