LMHT: Điểm lại những game thủ bỗng 'lên đồng' khi thay đổi vị trí

26/12/2016

140

 • Có thể danh sách dưới đây không phải toàn bộ nhưng đều là những cái tên tiêu biểu nhất đánh dấu bước ngoặt khi thi đấu dưới một vị trí khác hoàn toàn.

  YellOwStaR (Xạ thủ => Hỗ trợ)

  YellOwStaR ban đầu chơi xạ thủ và anh chàng này đã thi đấu cho aAa, Millenium hay thậm chí cả ở Fnatic dưới vị trí này. Thành tích của Sao Vàng khi chơi xạ thủ khá huy hoàng khi anh chàng này là Á Quân của CKTG mùa 2011, Vô địch HeartoWin Cup, …

  Đừng nói bạn không nhận ra YellOwStaR nhé, bên trái ấy.

  Sau sự đi xuống của Fnatic vào giai đoạn cuối mùa 3, một quyết định lịch sử đã được đưa ra khi công thần nRated phải ra đi và YellOwStaR được chuyển xuống vị trí hỗ trợ. Và ban huấn luyện của Fnatic cũng không thể ngờ rằng, quyết định này của họ đã tạo nên một “huyền thoại” hỗ trợ ở khu vực châu Âu.

  Trông ốm đi chắc do không được ăn lính đây mà.

  Trong quãng thời gian thi đấu hỗ trợ, YellOwStaR đã cùng Fnatic thống trị hoàn toàn châu Âu và trở lại đúng vị thế của mình trên trường quốc tế. Ba chức vô địch LCS, hai lần Á Quân IEM Katowice cùng nhiều lần top 4 tại CKTG, MSI, … YellOwStaR là đầu tàu thực sự của Fnatic và là người chơi hỗ trợ xuất sắc nhất mà phương Tây từng sản sinh.

  Ambition (Đường giữa => Đi rừng)

  Trong giai đoạn từ năm 2012 – 2014, Ambition là người đi đường giữa của CJ Entus và anh chàng này luôn nằm trong top những người chơi xuất sắc nhất ở vị trí này. Cho đến khi một người từ hành tinh khác đến và xuất hiện tại LCK, Ambition mới mất đi vị thế của mình và sa sút không phanh. Sau khi CJ Entus hợp nhất các đội tuyển của mình, Ambition chuyển sang vị trí đi rừng và nhường đường giữa cho Coco.

  Chắc đây không phải nguyên nhân đâu nhỉ?

  Nhờ sự thông minh của mình, Ambition không quá khó khăn khi làm quen ở một vị trí mới và nếu không có pha thay người thần thánh của Bengi cùng pha chặn lính huyền thoại của MaRin thì có lẽ CJ Entus và Ambition đã có một kết cục khác trong năm 2014. Rời khỏi CJ Entus, Ambition gia nhập Samsung – đội tuyển chỉ còn là cái bóng của chính mình sau sự ra đi của hàng loạt ngôi sao. Tại đây, Ambition đã trở thành một thủ lĩnh thực sự và dìu dắt các người đồng đội trẻ tuổi của mình tiến tới CKTG và đạt vị trí Á Quân chung cuộc – điều mà anh không thể làm được khi còn đi đường giữa.

  Dù meta có thay đổi thì Ambition vẫn luôn tìm được cách thích nghi nhanh nhất.

  Score (Xạ thủ => Đi rừng)

  Khi còn chơi xạ thủ, Score được mệnh danh là “The Immortal” với khả năng giữ vị trí và gần như không thể bị hạ gục của mình. Anh chàng này cũng được gọi là “Scorki” với khả năng sử dụng vị tướng lái máy bay này cực kì tốt. Tuy nhiên, dù thi đấu rất tốt ở vị trí xạ thủ nhưng thành tích của anh chàng này không quá tốt và Score là một trong những nạn nhân của cuộc lội ngược dòng thế kỉ của SKT T1 trước KT Bullets tại Chung kết HOT6iX Champions Summer 2013.

  Score cũng là một trong số các nạn nhân của SKT T1 thời bấy giờ.

  Cũng giống như Ambition, Score cũng chuyển sang vị trí rừng sau khi hai đội KT sát nhập với nhau. Ở vị trí mới này, Score đã được khai quật khả năng di chuyển và kiểm soát bản đồ vô cùng tốt của mình. Score cũng là người đi rừng hiếm hoi tại Hàn Quốc chơi tốt ở cả meta rừng ăn thịt và ăn cỏ. Tuy phạm một sai lầm chí mạng trong trận chung kết LCK mùa hè 2016 nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tài năng cũng tầm ảnh hưởng của Score với KT Rolster. Hy vọng mùa giải tới Score sẽ tiếp tục thể hiện được vai trò quan trọng của mình với KT Rolster.

  CoreJJ (Xạ thủ => Hỗ trợ)

  Nếu những ai chưa biết thì trước khi thành công ở Samsung, CoreJJ có một sự nghiệp không thể huy hoàng hơn ở Hàn Quốc cũng như Bắc Mỹ. Anh chàng này khởi đầu ở vị trí xạ thủ và thi đấu cho Bigfile Miracle cùng với Huhi (người đi đường giữa của CLG). Bigfile Miracle thi đấu tại HOT6iX Champions Summer 2014 với thành tích sau vòng bảng là 0 – 6. Sau giải đấu này, đội tuyển này cũng nhanh chóng giải tán.

  Không nhiều người biết tới sự tồn tại của CoreJJ cũng như  Bigfile Miracle năm 2014.

  Sau đó, CoreJJ di cư sang Bắc Mỹ và khoác áo Dignitas. Không có nhiều thông tin về anh chàng này tại Bắc Mỹ hay chính xác hơn là CoreJJ không tạo được chút ấn tượng gì ở khu vực này dù anh được gắn mác xạ thủ Hàn Quốc. Trở về Hàn Quốc cuối năm 2015, CoreJJ gần như ngồi dự bị suốt giải LCK mùa xuân 2016 do không thể cạnh tranh được một vị trí chính thức. Tháng 5/2016, ban huấn luyện đã chuyển CoreJJ sang vị trí hỗ trợ và anh chàng này lập tức tỏa sáng trong giai đoạn cuối mùa giải và góp công không nhỏ vào chiếc vé đến với CKTG của Samsung.


  Tại giải đấu lớn nhất của LMHT thế giới năm 2016, CoreJJ đã thi đấu vô cùng ấn tượng và đã đem Zyra trở thành một lựa chọn rất phổ biến. Tuy không thể vượt qua SKT T1 trong trận chung kết nhưng CoreJJ đã khẳng định được bản thân trước toàn bộ khán giả Bắc Mỹ cùng như người hâm mộ tại quê nhà Hàn Quốc.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com