LMHT: Điều gì chờ đợi chúng ta ở Galio mới?

13/02/2017

314

 • Warwick cuối cùng đã được cải tạo thành công và đang tung hoành ngang dọc đỏ đen trên Đấu Trường Công Lý. Galio cũng đang chờ đợi những thay đổi tương tự, từ hình ảnh, hoạt ảnh siêu cũ kĩ đến lối chơi không rõ ràng đều sẽ phải được chỉnh sửa.

  Xác định rõ việc đây sẽ là Pháp Sư hay tướng Đỡ Đòn

  Mặc dù hầu hết tất cả mọi người đều biết thiết kế Galio ban đầu là một Pháp Sư Chống Chịu, tuy nhiên việc cho 2 chỉ số này khá cân bằng nhau lại hại vị tướng này hơn là giúp đỡ. Hãy nhìn tất cả những vị tướng SMPT đang được sử dụng trong Liên Minh, một là họ chống chịu hẳn (Maokai, Nunu), 2 là họ Pháp Sư hẳn (Xerath, Azir, Annie…). Vì vậy Riot nên chỉnh sửa chỉ số Galio rõ ràng hơn một chút, một là cho SMPT cao hơn khả năng chống chịu một khoảng tương đối, hai là ngược lại. Khiến vị tướng này rõ ràng hơn trong lối lên đồ, kĩ năng…

  Về lý thuyết, Riot có những vị tướng pháp sư chống chịu (Lissandra, Vladimir…). Tuy nhiên nếu để ý thì không vị tướng nào lại có chỉ số sức mạnh phép thuật và khả năng chống chịu gần ngang nhau như Galio cả.
  Việc 2 chỉ số SMPT và Chống Chịu khá tương đồng khiến lối chơi của Galio trở nên khó khăn.

  Hoạt họa trong trận đấu

  Galio di chuyển như một chú ong nghệ, hắn bay qua bay lại trông rất tù túng và không bắt mắt lắm. Với Meta hiện tại yêu cầu các tướng phải nhanh nhạy và có thể bao quát được bản đồ tốt hơn, chắc chắn Galio sẽ cần cho mình hoạt họa mới về di chuyển, tấn công…và mang đầy đủ sự linh hoạt cần thiết để có thể thích ứng với thời cuộc.
  Dù được Riot khá chăm chút về trang phục nhưng vẫn không ăn thua.

  Thiếu kỹ năng tiếp cận

  Tất cả các vị tướng dạng như Galio bây giờ đều có khả năng thu hẹp khoảng cách (Lissandra E, Amumu Q), và đặc biệt hơn là Warwick vừa có thêm khả năng nhảy như lăng ba vi bộ 1/4 bản đồ thì thật sự là bất công nếu Galio vẫn cứ phải tiếp cận đối thủ bằng cách chạy bộ vô cùng chật vật như xưa. Một kĩ năng nhảy, bay, kéo… là điều chúng ta đang tìm kiếm.
  Anh bay trước đây, tạm biệt Galio nhé.

  Nhiều hiệu ứng đẹp mắt hơn

  Như các bạn thấy, Galio có một bộ kĩ năng khá nhàm chán, 2 chiêu thức bắn ra một năng lượng gì đó về phía trước theo phương thẳng đứng, 2 chiêu thức gần như không có hoạt họa gì. Đúng là Galio có thể gây rất nhiều sát thương, đúng là Galio có thể trở nên rất cứng cáp…tuy nhiên nhìn chung thì vị tướng này vẫn toát lên một vẻ…rất nhạt.


  Phân loại vị trí rõ ràng hơn

  Galio hiện tại đang không có vị trí rõ ràng trong trò chơi, hắn có thể đi đường trên, đường giữa, hỗ trợ… tuy nhiên không một đường nào nổi bật cả. Hỗ trợ thì không cung cấp đủ sự linh hoạt, đường giữa thì không hiệu quả bằng các vị tướng khác. Các cụ ta có câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Để Galio có thể thành công sau lần cải tạo này, Riot có lẽ nên cho vị tướng này một vị trí rõ ràng, nơi hắn có thể phô diễn sức mạnh một cách tốt nhất.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com