LMHT: Draven trỗi dậy tại máy chủ Hàn Quốc

10/02/2017

241

 • Bị “thất sủng” trong các giải đấu lẫn chế độ xếp hạng; thế nhưng kể từ phiên bản 6.23 trở lại đây, Draven luôn nằm trong top 3 vị tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất của máy chủ Hàn Quốc. Vậy nguyên nhân là do đâu?

  Khắc chế cứng các Hyper Carry…

  Cập nhật Tiền Mùa Giải cho ra mắt điểm bổ trợ Dũng Khí Khổng Lồ đã đem meta game chống chịu trở lại bản đồ Summoner Rift. Thay đổi này giúp các siêu xạ thủ như Vayne, Twitch… tìm lại được chỗ đứng bởi lượng sát thương lớn cùng khả năng gánh đội siêu hạng. Hẳn các bạn cũng biết, chỉ cần lơ là các hyper carry này một chút thôi là họ sẽ có cơ hội để bắn nát cả đội hình đối thủ.

  Vayne có thể gánh team tốt nhưng lại là món khoái khẩu của Draven.

  Thông thường, có hai cách để khắc chế mẫu xạ thủ này như sau: “hạn chế khả năng được bắn trong các pha giao tranh“;  hoặc ““chăm sóc” ngay từ giai đoạn đi đường, khiến họ không có đủ lượng kinh nghiệm và trang bị cần thiết“.

  Thử tưởng tượng, với cách thứ nhất, bạn sẽ phải vượt qua 4 thành viên cùng các hiệu ứng khống chế, hồi máu,… trước khi chạm tới vị trí xạ thủ, và có thể bạn sẽ “bốc hơi ngay tắp lự” trước khi làm được điều gì. Cách thứ hai thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần lựa chọn một xạ thủ có khả năng chơi áp đảo ngay từ những cấp độ đầu tiên.

  Và chẳng có vị tướng nào phù hợp hơn Draven để làm điều đó.


  Xuyên giáp - trang bị khoái khẩu của Draven

  Có thể khẳng định hầu hết các xu hướng lựa chọn tướng và trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại đều xuất phát từ Hàn Quốc. Với Draven, từ phiên bản 6.23, người Hàn đã phát triển bộ trang bị đục giáp với Kiếm Ma Youmuu , Rìu Đen  và Đại Bác Liên Thanh . Bộ trang bị này tiếp thêm sức mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu – khoảng thời gian Draven nổi tiếng với lượng sát thương vượt trôi.

  Tỉ lệ thắng khủng khiếp lên tới 71.62% ở phiên bản 6.23 và hiện nay là 63.97% là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của chúng.
  Tỉ lệ thắng của Draven theo thời gian trận đấu và so sánh với các xạ thủ khác.

  Dễ dàng nhận thấy, lối trang bị thứ 2 cho phép người chơi dễ dàng hơn trong việc lên trang bị. Các mảnh ghép nhỏ như Dao Hung Tàn, Búa Chiến Caulfield… có thể trang bị dễ dàng nhưng đem lại hiệu quả hơn hẳn với các chỉ số hồi chiêu và sát lực.


  Bộ trang bị này có có khá nhiều nội tại tăng tốc độ di chuyển, cộng thêm kĩ năng Xung Huyết sẽ là đủ để Draven lao lên cấu máu hoặc thậm chí là truy đuổi và hạ gục những “chú bò lạc”, rồi lui về an toàn.

  Một điểm sáng khác của lối trang bị này nằm ở 30% giảm thời gian hồi chiêu cộng thêm (sẽ là 40% nếu trang bị thêm Vũ Điệu Tử Thần). Chiêu Rìu Xoay (Q) còn 4.8 giây hồi chiêu (khi đã có 40% giảm thời gian hồi chiêu) trong khi những chiếc rìu tồn tại tới 5.8 giây,  bạn sẽ liên tục ném những cú rìu xoay mà không phải lăn tăn nhiều về việc nhặt chúng – tất nhiên là bạn phải có đủ năng lượng.

  Ngoài ra, với 1250 vàng rẻ hơn so với lối trang bị truyền thống, người chơi thường tận dụng để lên Cung Xanh ngay từ sớm – điều mà lối trang bị truyền thống chưa có. Cộng thêm lượng sát lực và xuyên giáp từ ba món trang bị trước, những vị tướng “trâu bò” chắc chắn sẽ rất ngán ngẩm khi phải đối mặt với gã Đao Phủ Kiêu Hùng  khi chưa có đủ các trang bị chống chịu ở thời điểm phút 20-25.

  Người Hàn còn xây dựng thêm các biến thể khác từ bộ trang bị đục giáp. Phong cách chơi chủ động và liên tục lấy các điểm hạ gục rất phù hợp với Liên Minh Draven (Nội tại), và với lượng Vàng cộng thêm người chơi có thể hướng thẳng tới các trang bị lớn khác như Vô Cực Kiếm, hoặc Huyết Kiếm.


  Điểm trừ duy nhất của bộ combo trang bị trên nằm ở việc sức mạnh của Draven sẽ giảm đi đáng kể theo thời gian. Nhưng theo tôi, với một vị tướng được sinh ra để đè đầu cưỡi cổ đối phương, Draven sẽ đem lại lợi thế không chỉ cho đường dưới mà còn cho toàn đội, giúp kết túc trận đấu trong 30 phút. Trong trường hợp trận đấu kéo dài, các bạn có thể thay Kiếm Ma Youmuu bằng các trang bị khác như Dây Chuyền Chữ Thập…  để đảm bảo lượng sát thương đầu ra hoặc tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

  Thử sức với luồng gió mới thôi nào

  Nếu bạn thích những điều mới lạ, đã chán ngấy với những Vayne, Caitlyn,… hoặc đang tìm kiếm một vị tướng mạnh mẽ để chơi xếp hang, thì Draven là một lựa chọn không tồi chút nào! Dưới đây là các trang bị, bảng ngọc và bảng bổ trợ tham khảo nếu bạn muốn thử sức với gã Đao Phủ Kiêu Hùng này.

  Bộ trang bị cơ bản chắc chắn là: Kiếm Ma Youmuu, Rìu Đen   Đại Bác Liên Thanh.

  Các trang bị tùy chọn: Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vũ Điệu Tử Thần hoặc Giầy Cuồng Nộ.

  Bảng ngọc và bảng bổ trợ:

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com