LMHT: Galio đường giữa đang nổi lên như 1 vị thần?

03/07/2017

169

 • Galio trong những phiên bản gần đây chính là định nghĩa cho một tướng đỡ đòn hoàn hảo.
  Hãy nhìn vào Malphite, Nautilus… các vị tướng này đều mắc phải một vấn đề, đó là khả năng dọn lính hơi yếu. Đó là lí do tại sao mà đa phần họ phải lên cho mình giáp lửa. Tuy nhiên Galio thì không cần thứ trang bị đó, hắn có thể lên các nhu yếu phẩm khác hợp thời đại hơn, nhanh chóng hơn vì không phải lo vấn đề lính tráng. Và các bạn biết đó, khi một vị tướng có thể thi đấu tốt ở cả 2 vị trí, khả năng cao là nó đang bá. Minh chứng chính là tỉ lệ cấm chọn ở các giải đấu chuyên nghiệp:
  Trung bình 92.61% Galio lên bảng, Da Xua nào đã thấm vào đâu.

  Các tuyển thủ chuyên nghiệp cấm hoặc chọn Galio bởi những điều đã nói ở trên như dọn lính, nhiều hiệu ứng… . Tuy nhiên điểm mạnh nhất của Galio chính là chiêu cuối của hắn, rất xa, khoảng rất rộng, hất tung nhiều đối thủ và giảm sát thương cho đồng minh.

  Hãy thử tưởng tượng chiêu cuối của Galio chính là chiêu cuối của Shen + Malphite + Twisted Fate. 3 trong 1 luôn đó các bạn, Cà Phê G7 đó. Với Siêu Hùng Giáng Thế, bạn có thể giúp người đi rừng của mình băng trụ tự tin hơn, những kèo kĩ năng 2v2 ở đường dưới và 1v1 ở đường trên cũng có thể ngay lập tức biến thành 3v2 hay 2v1.

  Tại sao lại là đường giữa?

  Vậy tại sao không phải là Shen đường giữa, hay một vị tướng đỡ đòn nào khác ở đường giữa? Galio không phải như Shen, có thể trở thành một bị thịt để bị bắt nạt trong giai đoạn đầu trận mà vẫn hiệu quả như thế. Nếu để Galio ở đường trên thì giai đoạn đầu trận trước một Fiora hay Kennen, hắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu ở đường giữa thì gần như cục đá này là bất tử. Nếu bạn lên trang bị chống chịu ngay từ đầu, kèm khoảng đường rất ngắn ở đường giữa, khó ai có thể hạ gục được “ánh sáng chói lóa” này.


  Sát thương thiếu hụt?

  Câu hỏi tiếp theo là nếu Galio đường giữa lên chống chịu thì bạn lấy đâu ra sát thương? Về cơ bản thì hiện nay các vị tướng đường trên chủ yếu là tướng gây sát thương như Kennen, Fiora, Rumble… . Ngoài ra sát thương cơ bản của Galio trong giai đoạn đầu trận cũng không hề nhỏ, chính vì thế mà sự thiếu hụt này cũng được bù đắp phần nào ở các lớp thời gian sớm của trận đấu.

  Nhiệm vụ của một Galio đường giữa là giúp cho các đường khác có được lợi thế, để từ đó lăn cầu tuyết thắng sớm, với hi vọng bạn sẽ không phải chờ đến phút 35+ hoặc chí ít là tại thời điểm đó các bạn cũng đang dẫn trước kha khá. Tuy nhiên sự thiếu hụt sát thương là có thật, nếu ban đầu bạn không hỗ trợ đồng đội hiệu quả thì có là Faker hay Bjergsen cũng sẽ cảm thấy khá vô dụng trong giai đoạn cuối trận.

  Ngoài ra còn một điểm đáng chú ý nữa, Galio không phải, và không nên là người mở giao tranh đầu tiên của cả đội. Tốt nhất hãy để người đi rừng như Olaf, Zac… làm điều này, và Galio theo sau. Như vậy sẽ là hiệu quả nhất.

  Bạn có nên đưa Galio đi đường giữa?

  Câu trả lời là tất nhiên trước khi hắn bị giảm sức mạnh. Với sự kiện gần đây tràn ngập Yasuo và Riven thì việc đưa một vị tướng đỡ đòn như Galio ra đường giữa sẽ khiến 2 con người thích gank tem kia dễ thở hơn rất nhiều. Nếu bạn gây đủ áp lực giúp Yasuo và Riven thì có lẽ bạn đã gank tem hộ họ đến 50% rồi đấy.

  Chưa kể về cuối trận, Galio còn là một người bảo kê Xạ Thủ rất tốt. Nếu trong đội hình của bạn có những Jinx, Twitch hay Kog’Maw, những siêu nhân cuối trận, thì hãy giúp người chơi hỗ trợ bảo vệ tính mạng cho họ, bởi dù sao họ cũng đợi đến 40 phút để được tỏa sáng rồi.

  Với một đội hình vừa vặn, cộng với một người đi rừng hoặc hỗ trợ có thể mở giao tranh giúp bạn, chắc chắn Galio sẽ đem lại nhiều thành công trong giai đoạn này. Chúc các bạn may mắn!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com