LMHT: Giáp Gai mới sẽ có nhiều ảnh hưởng lớn từ 7.14

14/07/2017

237

 • Một chiếc Giáp Gai hoàn toàn mới với thêm một chút Máu và nội tại Thép Lạnh đã thay thế cho chiếc Giáp Gai truyền thống. Trên hết điều đáng chú ý nhất đối với chiếc Giáp Gai này đó chính là khả năng gây ra Vết Thương Sâu.

  Vết Thương Sâu là gì?

  Vết Thương Sâu là một hiệu ứng bất lợi có tác dụng giảm khả năng hồi máu (40%) từ bất kì nguồn nào lên tướng dính phải, bao gồm hồi máu trong mỗi giây, hồi máu từ đồng đội, hút máu, …

  Hiệu ứng vết thương sâu thường thấy nhất đó là từ phép bổ trợ Thiêu Đốt, trang bị thì có Quỷ Thư Morello và Gươm Đồ Tể – Lời Nhắc Tử Vong – sắp tới là Giáp Gai. Một sốvị tướng như Varus hay Katarina cũng có kĩ năng để tạo vết thương sâu lên đối phương.

  Và cả thằng trời đánh này nữa!

  Cơ chế Vết Thương Sâu

  Hỏi: Tại sao chúng ta lại cần cơ chế Vết Thương Sâu trong Liên Minh?
  Fearless: Đây là ví dụ điển hình của một thứ mà chúng tôi gọi là “Chìa Khóa Khắc Chế”. Những cơ chế này (thường đến từ trang bị, bị động hoặc chủ động) là thứ mà người chơi lúc bình thường thì không cần quan tâm lắm, nhưng có thể lợi dụng nó để đối đầu với một thách thức cụ thể nào đó. Vết Thương Sâu bình thường không cần thiết lắm, nhưng khi bạn phải đối đầu với Mundo hay Soraka, nó sẽ là thứ tốt nhất để nghĩ đến.
  Đi Đường Dưới với Soraka thì tốt nhất là xách theo luôn Thiêu Đốt.

  Chìa Khóa Khắc Chế sinh ra để phục vụ cho một số mục đích. Chúng cho phép kiến thức về game trở thành ưu thế: khi một người chơi thấy được một tình huống cụ thể nào đó, họ có thể phản ứng một cách thông minh để tạo ra được ảnh hưởng lớn.

  Nó cũng cho chúng tôi cơ hội để tăng sức mạnh một số vị tướng. Nếu không có VTS, chắc hẳn các vị tướng hồi máu sẽ phải bị hạn chế sức mạnh đi nhiều. Đa số các vị tướng thì không cần có hẳn một Chìa Khóa Khắc Chế, nhưng nếu một nhóm có khả năng tương tự nhau trở nên quá mạnh, chúng ta cần các chìa khóa để đối phó với chúng.

  Giáp gai mới – Liệu có quá mạnh

  Nếu tinh ý, chúng ta có thể thấy Giáp Gai với Vết Thương Sâu cũng là một dạng “Chìa Khóa Khắc Chế” mà Riot nói đến. Khắc chế gì ư? Đương nhiên là Xạ Thủ rồi!
  Nhưng nói đúng hơn, đó là để khắc chế các trang bị hút máu từ Xạ Thủ…
  Thấy con này mà nó xách Giáp Gai ra thì Xạ Thủ lo chạy sấp mặt đi là vừa.

  Hiện tại, các Xạ Thủ vẫn rất mạnh mẽ khi có đủ các trang bị. Với 1 hoặc 2 trang bị hút máu, cùng điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng và Lư Hương Sôi Sục, một Xạ Thủ hoàn toàn có khả năng đứng lại và bắn một Đỡ Đòn trong giao tranh mà không sợ mình bị mất máu, ngay cả khi tên Đỡ Đòn sở hữu được Giáp Gai.

  Giáp Gai mới sẽ không có khả năng phản sát thương mạnh mẽ như Giáp Gai trước đây nữa, nhưng điểm mạnh của nó là giúp Đỡ Đòn tạo hiệu ứng Vết Thương Sâu lên Xạ Thủ đối phương, ngăn cản hắn hút máu quá nhiều trong giao tranh như trước đây nữa.

  Giờ đây các Đỡ Đòn với Giáp Gai sẽ an tâm hơn rằng máu Xạ Thủ của đối phương đang tụt (dù ít hơn), thay vì đôi khi càng bắn càng lên máu như hiện tại. Hơn nữa, Giáp Gai hiện tại cũng là trang bị khả dĩ duy nhất giúp đội bạn có thể dễ dàng kích hoạt Vết Thương Sâu lên người Xạ Thủ đối phương trong giao tranh, trong khi Lời Nhắc Tử Vong hay Thiêu Đốt thường sẽ không chạm được đến Xạ Thủ, còn Quỷ Thư Morello của các Pháp Sư thì chỉ hoạt động khi máu của Xạ Thủ xuống dưới 40%.
  Giờ còn có phiên bản mini nữa nhé.

  Theo một số thử nghiệm ban đầu, Giáp Gai hoạt động cực tốt và là một trang bị cực kì mạnh mẽ ở phiên bản 7.14 này. Dù lượng sát thương phản lại không được lớn như trước, nhưng khả năng áp dụng Vết Thương Sâu lên Xạ Thủ là vô cùng tuyệt vời.

  Kết luận: Giáp Gai mới không chỉ là một cập nhật bình thường, nó là một thay đổi rất đáng kể trong cơ chế của trò chơi, khi cuối cùng các vị tướng Đỡ Đòn cũng có thể gây ra hiệu ứng Vết Thương Sâu với trang bị này. Và điều này cũng mang lại một “chìa khóa khắc chế” mới cho trò chơi bằng một cơ chế cũ: Khắc chế hút máu ở Xạ Thủ với Vết Thương Sâu.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com