LMHT: Mordekaiser gặp nhiều lỗi nhất trong lịch sử, Riot sẽ giải quyết như thế nào?

03/01/2017

138

 • Có lẽ bạn chưa bao giờ tưởng tượng rằng 1 vị tướng có thể có đến 151 lỗi, hãy xem mức độ nghiêm trọng ra sao và cách giải quyết của Riot với vấn đề này như thế nào nhé.  Trong trả lời một chủ đề trên báo cáo rất nhiều lỗi trong trò chơi (hầu như là nhỏ) của Mordekaiser trên Reddit, RiotMEMEMEMEME chia sẻ rằng họ đã có lịch bố trí để sớm sửa 2 mảng lỗi:
  “Rất cám ơn mọi người đã gộp những lỗi này lại! Chúng tôi rất trân trọng những danh sách như thế này, tôi có một danh sách cập nhật các lỗi này hiện đang ở đâu từ chủ đề trước của bạn rồi.
  Sau khi xem xét kĩ lưỡng chủ đề, chúng tôi phát hiện ra 2 mảng lỗi lớn:
  1. Các đòn đánh cơ bản của bóng ma không sử dụng hệ thống thông thường, điều này sẽ khiến Dao Điện, Cuồng Đao… không có tác dụng.
  2. Chúng tôi (những người thiết kế) cần một mã  đầu vào khiến kỹ năng này đúng kiểu “alt + click chuột” hơn, điều đó sẽ giải quyết được hàng tá trường hợp bị lỗi “thằng đệ tôi nó không làm như những gì tôi bảo”.
  Chúng tôi đã đặt thời gian để giải quyết 2 mảng lỗi trên rồi đó chứ, tuy nhiên do cập nhật Thích Khách cuối mùa nên lại bị tạm hoãn. Một phần lí do nữa mà việc sửa lỗi này mất nhiều thời gian hơn dự kiến là do thời lượng code tập lệnh/đảm bảo chất lượng dành cho vị tướng này khá lớn và chúng tôi muốn sửa phát ăn ngay (chứ không như vài tháng trước sửa Yasuo xong lại lòi ra lỗi khác)
  Một lần nữa, chúng tôi rất cảm kích vì các bạn đã gộp chúng lại thành một danh sách.”
  - RiotMEMEMEMEME.


  Còn về riêng số lượng lỗi và chúng ảnh hưởng thế nào, RiotPhillyBrew bổ sung:
  “Chúng tôi khá chắc mình biết hết hoặc gần hết tất cả những lỗi kể trên (tuy nhiên những chủ đề như thế này luôn luôn rất đáng được trân trọng, rất có thể các bạn sẽ tìm được những thứ mà chúng tôi đã bỏ qua). Tuy nhiên vấn đề không phải là câu hỏi “Ai có thể sửa chúng?”, mà phải là “Nếu có người sửa chúng, họ sẽ tốn bao nhiêu thời gian và liệu việc sửa lỗi này có quan trọng hơn những thứ khác mà họ đang thực hiện hay không?”. Từ “quan trọng” ở đây dựa vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như:
  • Sửa đống này tốn kém như thế nào? Tốn kém ở đây ý nói về thời gian và các loại tài nguyên (các kĩ sư và nhà thiết kế)
  • Liệu bao nhiêu % người chơi sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này? 0.01% hay 100%?
  • Người chơi có thường xuyên bị ảnh hưởng bởi điều này không? Ví dụ một lỗi nào đấy chỉ xảy ra khi 2 vị tướng chẳng được chọn bao giờ sử dụng chiêu cuối đồng thời lên người nhau trong khoảng 0.25 giây hay lỗi đó xảy ra liên tục khi một vị tướng được chọn nhiều sử dụng chiêu thức có thời gian hồi chiêu thấp.
  • Lỗi đó liệu có nghiêm trọng không? Kiểu dạng đáng lẽ ra làm chậm 20% thì thành ra 15%, hay là lỗi đó nghiêm trọng tới mức khiến một vị tướng bất tử suốt cả trận?
  Tóm lại, chúng tôi đang muốn gây ra ảnh hưởng lớn nhất với lượng tài nguyên hữu hạn của mình. Vì thế mà kể cả ví dụ chúng tôi có biết lỗi của tướng và có khả năng sửa chữa cũng không đồng nghĩa rằng lỗi đó sẽ được giải quyết sớm bởi có thể nó không quan trọng bằng những thứ khác.”
  - RiotPhillyBrew.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com