LMHT: Những điều đáng lưu ý ở phiên bản 7.3

13/02/2017

293

 • Sau một tháng cùng với những nỗi kinh hoàng mang tên Camille, Rengar và Leblanc. Riot đã tung ra phiên bản 7.3 với những chỉnh sửa dành cho đấu trường chuyên nghiệp, nơi mà họ sẽ giảm sức mạnh của những kẻ đang đạt được thành công tại cấp độ đỉnh cao nhất.

  Tam Đại Sát Thủ bị giảm sức mạnh

  Camille, RengarLeblanc trong thời gian vừa qua luôn luôn bị cấm bởi đội đỏ trong các giải đấu chuyên nghiệp (7.1 và 7.2).

  Camille có lẽ là đau đớn nhất khi chỉ trừ Nội Tại ra thì cả 4 kĩ năng của cô đều bị giảm sức mạnh. 2 kỹ năng bị chỉnh đáng kể nhất là chiêu E và chiêu cuối R. Phi Thân thì bị giảm sức mạnh ở 3 phần:
  • Tăng năng lượng cần khi sử dụng
  • Giảm thời gian làm choáng
  • Chỉ gia tăng tốc độ đánh khi trúng tướng địch
  Còn chiêu cuối của Camille giờ sẽ mất đi sau 1s khi cô nàng này bị hạ gục.

  Về phía Rengar, Riot tập trung giúp người chơi có thể thoát khỏi khả năng tấn công đáng sợ của hắn. Tầm lướt của chiêu Tàn Ác (Q) bị giảm, và đặc biệt là khả năng miễn nhiếm hiệu ứng trong 1.5 giây khi sử dụng chiêu W cường hóa sẽ không còn nữa.

  Nếu như Camille và Rengar bị giảm sức mạnh khá đáng kể, thì Leblanc chắc chắn cũng không phải ngoại lệ, cô nàng này bị cấm tới 94.4% tại đấu trường chuyên nghiệp, và có điểm hạ gục mỗi trận lớn nhất trong tất cả các vị tướng đã được sử dụng từ 10 trận trở lên.

  Chính vì vậy mà Ấn Ác Ý (Nội Tại) – cũng là lí do chính cho sức mạnh của Leblanc trong những phiên bản gần đây – đã bị giảm sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, tuy nhiên cuối trận thì vẫn vậy.

  Những lựa chọn tốt khác cũng bị giảm sức mạnh

  Không cần phải hỏi, bộ đôi Kha’Zix và Rengar đang là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp. Nếu như Rengar hầu như bị cấm, thì Kha’Zix lại là lựa chọn số 1 dành cho nhiều đội chơi. Cả 2 đã bị giảm sức mạnh tại 7.3, cùng với đó là Ivern (Lựa chọn ưa thích số 3 tại Châu Âu) và Vi (Bà hoàng xếp hạng đơn). Lần này, không có thay đổi nào về khu rừng cả. Yeah!!!
  Khazix
  Chiêu Q bị giảm sức mạnh kép — Tỉ lệ sức mạnh công kích cộng thêm và hồi chiêu nhận lại đều bị giảm đi khi tấn công kẻ địch cô độc.

  Ivern
  Chủ yếu là Daisy (R) bị giảm sức mạnh, loại bỏ khả năng hồi máu của và giảm sức chống chịu của cô.

  Vi
  Vi chỉ bị nhận một chút chỉnh sửa, giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cơ bản mà thôi.

  Jayce
  Ở đường trên, sau khi Sát Lực được tăng sức mạnh thì Jayce đang làm mưa làm gió. Chính vì thế mà tại 7.3, hắn bị giảm đáng kể sát thương ở dạng búa, cùng với đó là tăng năng lượng sử dụng chiêu E của Jayce.
  Tuy nhiên điều đáng kể nhất phải là lượng sát thương cộng thêm trong đòn đánh đầu khi chuyển qua dạng búa của Jayce bị giảm rất nhiều.

  Zyra
  Trong khi những đường khác có số lượng tướng sử dụng khá đa dạng, thì ở vị trí hỗ trợ, Zyra và Malzahar đang thống trị nơi này. Tiếp theo đó thỉnh thoảng sẽ là Miss Fortune, Karma và Tahm Kench. Đặc biệt là Zyra (96.4% tỉ lệ cấm/chọn) và Malzahar (81.6%).

  Chiêu Q của Zyra giờ bị tăng năng lượng sử dụng chút đỉnh. Tuy nhiên thay đổi lớn phải là cách cây của Zyra tương tác với kẻ địch xung quanh. Trước đây, cây sẽ tự động tấn công tướng địch khi được sinh ra, kể cả khi lính đối phương ở gần hơn. Giờ, chúng sẽ tấn công kẻ địch gần nhất, không phân biệt tướng hay lính hay quái gì cả.

  Malzahar
  Bọ Hư Không (W) của Malzahar bị thay đổi, giờ chúng không còn xuất hiện tức thì khi sử dụng chiêu W mà sẽ có thời gian xuất chiêu là 0.35 giây. Ngoài ra thì giờ giữa mỗi lần dùng W sẽ có một chút thời gian hồi chiêu, và đặc biệt là Bọ Hư Không (W) càng đi xa Malzahar sẽ càng di chuyển chậm lại.

  Phòng Tập Thời Gian


  Điểm sáng lớn nhất ở phiên bản 7.3.

  Sau hơn 7 năm, cuối cùng chúng ta cũng có chế độ luyện tập, ở Việt Nam gọi là Phòng Tập, sẽ xuất hiện trong thời gian tới trong 7.3. Tại chế độ này, các bạn có thể thử nghiệm rất nhiều thứ với tướng, môi trường và quái mà không cần phải lo đến năng lượng, thời gian hồi… Đây sẽ là chế độ cực kì có ích cho cả những người chơi chuyên nghiệp lẫn không chuyên.

  Chế độ chơi mới: Cuộc Săn Huyết Nguyệt


  Cuối tuần này chúng ta sẽ có chế độ Cuộc Săn Huyết Nguyệt! Chế độ dành riêng cho Thích Khách và là một phần của sự kiện Huyết Nguyệt trong tháng này…sao nghe giống giống…

  Chế độ này sẽ được chơi trên bản đồ Summoner Rift, chọn tướng như đấu thường với danh sách tướng được chọn như sau:

  Chỉ sát thủ mà thôi.

  Trang phục Huyết Nguyệt

  Cập nhật thêm 4 trang phục vào nhóm trang phục Huyết Nguyệt:
  • Jhin Huyết Nguyệt
  • Diana Huyết Nguyệt
  • Talon Huyết Nguyệt
  • Twisted Fate Huyết Nguyệt

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com