LMHT: Những trang phục từng bị cấm sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp

18/07/2017

213

 • Những trang phục này đã từng bị cấm sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp ở khu vực LCS và hầu hết vấn đề đều nằm ở việc hiệu ứng của những trang phục đó có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của trận đấu.

  Lux Quân Đoàn Thép

  Mặc dù đây là một bộ trang phục trông cực kì ngầu của Lux, nhưng nó lại bị cấm sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài vì hiệu ứng kĩ năng của Lux Quân Đoàn Thép rất khó nhìn. Chiêu Khóa Ánh Sáng (Q) của bộ trang phục này từng trông rất nhỏ và chẳng khác gì đòn đánh thường của Lux, còn chiêu cuối của nó thì lại có tầm tác động rộng hơn rất nhiều so với hoạt ảnh mà kẻ địch có thể nhìn thấy.
  Hiệu ứng chiêu thức của Lux Quân Đoàn Thép phải nói là cực kì khó nhìn.

  Varus Hồ Quang

  Rất nhiều người chơi ưa thích màu vàng bắt mắt của bộ trang phục Varus Hồ Quang, nhưng vì hiệu ứng chiêu thức của bộ trang phục này… gần như không thể nhận biết, vậy nên không quá khó hiểu khi nó đã từng rơi vào tình cảnh bị cấm. Cụ thể hơn, chiêu Q và R của Varus Hồ Quang có hiệu ứng khá mảnh, cộng thêm màu sắc của nó gần giống với màu của địa hình nên sẽ khó để nhận biết hơn so với Varus mặc định khá nhiều.
  Trông R của Varus Hồ Quang trông mờ hơn hẳn phải không.

  iBlitzcrank

  Mặc dù iBlitzcrank là trang phục có nhiều người ưa thích nhất của Blitzcrank nhưng vì chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của bộ trang phục này có hiệu ứng không rõ ràng nên đối phương rất khó để né được. Rất may rằng bộ trang phục này cũng đã được sửa lại hiệu ứng cách đây khá lâu và hiện giờ thì các tuyển thủ chuyên nghiệp của LCS vẫn được phép sử dụng thoải mái bộ trang phục cực chất này.
  iBlitzcrank cũng mới xuất hiện cách đây vài tuần trong tay CLG Aphromoo.

  Brand Thây Ma

  Bộ trang phục cực độc đáo này của Brand cũng đã từng dính phải một lỗi, đó là hắn ta sẽ thay đổi hiệu ứng di chuyển khi đi về phía kẻ địch, thậm chí với cả những kẻ đang đứng trong bụi cỏ mà Brand không có tầm nhìn. Lỗi này có thể ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của trận đấu, bởi Brand có thể dễ dàng kiểm tra bụi có địch hay không bằng cách đi thẳng vào và quan sát hiệu ứng bản thân.

  Khi di chuyển về phía kẻ địch thì Brand Thây Ma thay đổi hiệu ứng khá rõ rệt.

  Ngoài ra, bộ trang phục Brand Thây Ma cũng đã từng gây ra một lỗi khiến chiêu cuối của vị tướng này nảy nhiều lần hơn so với bình thường, và đương nhiên nó cũng gây ra mất cân bằng trong trận đấu. Hiện tại thì tất cả những lỗi của Brand Thây Ma đều đã được sửa, nhưng có lẽ thời của Brand Hỗ Trợ đã qua khá lâu rồi nhỉ!

  Trong thời điểm hiện tại, Riot đã sửa hết toàn những bộ trang phục có khả năng gây “hoang mang” cho người chơi, vì vậy cũng không còn trang phục nào bị cấm sử dụng tại LCS nữa! 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com