LMHT: Những xạ thủ được yêu thích nhất tại Việt Nam

14/01/2017

319

 • Những xạ thủ có tên trong danh sách dưới đây không chỉ mạnh về bộ kỹ năng, mà còn có vẻ ngoài cực kì cá tính nữa nhé.

  Jinx

  Có lẽ không phải bàn cãi nhiều, Jinx hiện đang đứng đầu trong số các xạ thủ được lựa chọn tại máy chủ Việt Nam.

  Trên thực tế, Jinx được chọn nhiều thứ 3 trong tất cả các tướng của Liên Minh Huyền Thoại trên mảnh đất chữ S. Được biết đến là một xạ thủ có tầm đánh tốt nhất vào cuối trận, phá nhà rất nhanh, có thể thay đổi cục diện trận đấu; lại nằm trong số các vị tướng mới có trang phục Vệ Binh Tinh Tú, Jinx dường như càng được lựa chọn để gánh team nhiều hơn.

  Vẻ ngoài cá tính luôn thu hút người chơi, đặc biệt là nữ giới.

  Tuy rằng giai đoạn đi đường không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng bằng cách nào đó, sát thương trong giao tranh tổng của Jinx có thể tạo ra những tình huống không tưởng. Điểm mấu chốt nằm ở nội tại Hứng Chí: Tăng tốc độ di chuyển sau khi hỗ trợ/hạ gục tướng địch, và Tráo Hàng (Q) thay đổi giữa 2 loại vũ khí: Súng Phóng Lựu và Súng Nhỏ – một loại cho tầm bắn xa và sát thương lớn, một loại cho tốc độ bắn gia tăng.

  Kết hợp với Giật Bắn (W) làm chậm và Lựu Đạn Ma Hỏa (E) đặt bẫy giữ chân kẻ địch, Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R), Jinx trong tay người chơi thuần thục trở thành một quả bom thực thụ ở cuối trận!

  Ezreal

  Ezreal là một xạ thủ khá đặc biệt, với việc có thể lên theo cả hai lối Sát thương vật lí/ Sát thương phép thuật. Bởi vậy, trong quá khứ, vị tướng này xuất hiện khá nhiều trào lưu lên đồ: Ezreal Băng Lửa, Ezreal Xanh, Ezreal Cổ Kiếm… tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, nhưng mùa nào Ezreal cũng được chọn làm xạ thủ.

  Chàng thám hiểm gia quả cảm Ezreal – người hay xuất hiện cùng với… Taric.


  Trên thực tế thì giai đoạn đầu trận của Ezreal không hề mạnh. Tuy vậy, anh chàng này hoàn toàn có thể ăn lính an toàn với Phát Bắn Thần Bí (Q) với thời gian hồi rất nhanh và nội tại giảm thời gian hồi cho các chiêu thức khác. Giữa tới cuối trận, khi đã có đồ là lúc Ezreal tỏa sáng với khả năng rỉa máu, câu kéo, thậm chí dồn sát thương khá tốt!

  Điểm đáng lưu ý là Ezeal có chiêu thức Dịch Chuyển Cổ Học (E) – một trong những phép di chuyển tuyệt nhất Liên Minh. Ngoài ra, chiêu cuối toàn bản đồ Cung Ánh Sáng (R) cũng là một kĩ năng rất được yêu thích, vì nó có thể sử dụng ở bất cứ vị trí nào!

  Ashe

  Thật là thân quen, Ashe, vị tướng mà tất cả chúng ta đều đã có thể chơi qua. Đơn giản vì giá để sở hữu vị tướng này chỉ có 450 Ip. Với việc đã được sửa lại bộ kĩ năng và thay đổi trang bị trong trò chơi, Ashe thực sự quay trở lại, lợi hại hơn cả chục lần.

  Tuy hơi kém cơ động, nhưng lại sử hữu khả năng khống chế cứng Đại Băng Tiễn (R) và khả năng kiểm soát bản đồvới Ưng Tiễn (E), Ahse được ưa thích khi có thể ép góc, ép giao tranh rất tốt.

  Nội tại Băng Tiễn làm chậm khá khó chịu, Chú Tâm Tiễn (Q) khi đủ cộng dồn đem lại tốc độ đánh và sát thương thêm, thêm vào là Tán Xạ Tiễn (W) cấu rỉa, làm chậm… Ashe là một xạ thủ có thể chơi hổ báo ngay từ những phút đầu, và đáng sợ cho tới những phút cuối trận đấu!

  Jhin

  Vị tướng này cuốn hút người chơi ngay từ những ngày chưa ra mắt, qua những câu chuyện, những lời đồn thổi… và khi đã xuất hiện, hắn lôi kéo người khác về phe mình bằng lối chơi hoa mĩ, lượng sát thương thuộc hàng khủng nhất trong các xạ thủ.

  Như đã nói, Jhin là xạ thủ khá đặc biệt, với cơ chế nạp đạn giới hạn nhưng sát thương rất lớn, và bộ kĩ năng có tầm sử dụng cực xa: Nét Vẽ Chết Chóc (W), Sân Khấu Tử Thần (R). Thêm vào nữa, Jhin là xạ thủ duy nhất sử dụng cho mình then chốt – Lửa Tử Thần, bởi lối chơi không hề gấp gáp – đầy nghệ thuật.  Jhin được sử dụng rất nhiều ở giải đấu chuyên nghiệp, và tất nhiên là phổ biến trong các máy chủ.

  Với băng đạn 4 viên, Lựu Đạn Nhảy Múa (Q), và một vài Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E), Jhin từ từ tăng tiến sức mạnh, trở thành một nghệ sĩ của nỗi khiếp sợ thực sự!

  Caitlyn

  Caitlyn là xạ thủ có tầm bắn thuộc hàng xa nhất Liên Minh, lại mới được chỉnh sửa trong đợt làm lại xạ thủ,  chỉ riêng điều này thôi đã đủ để ta phải thử chơi qua rồi!


  Caitlyn có lối chơi ổn định, tầm đánh và chiêu thức khá xa, đảm bảo khâu đi đường (mà thực tế là hay đì đường). Nội tại Thiện Xạ gây chí mạng khi đủ điểm cộng, kết hợp với Lưới 90 (E) và Bẫy Yordle (W), Bắn Xuyên Táo (Q) chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) từ xa, Caitlyn có thể gây ra ác mộng với các xạ thủ tay ngắn! Càng về cuối trận, khi đã có đồ đạc thì lợi thế về tầm bắn, nội tại càng được gia tăng. Thật khổ khi bạn bị bắn trước 1 – 2 phát chí mạng nhỉ?

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com