LMHT: Quá khứ của Kayn

04/07/2017

234

 • Cốt truyện của Kayn được khắc họa đầy đủ trong câu chuyện ngắn dưới đây.

  Tử thần bóng đêm

  Shieda Kayn, được sinh ra ở Noxus, trong một góc tối tăm và bẩn thỉu. Khi chiến tranh nổ ra, hắn, lúc này chỉ là một đứa trẻ, đã bị gọi vào quân đội Noxus để tấn công vào Ionia. Noxus lợi dụng lòng trắc ẩn của người dân Ionia để tạo nên một “Đội Quân Trẻ Con” làm chùn bước quân kháng chiến.
  Noxus là một nơi dành cho những kẻ có quyền lực, và là địa ngục của những kẻ yếu đuối.

  Khi vào chiến trường, những chiến hữu trạc tuổi Kayn bị đẩy đi làm bia đỡ đạn và nhanh chóng ngã gục hoặc bỏ chạy. Duy nhất Kayn, không hề sợ hãi, cầm một cây liềm và thẳng tay hạ sát những người dân Ionia kháng chiến.

  Khi Zed đến hiện trường, Kayn đã nấp sẵn ở đó và lao vào định kết liễu gã sát thủ bậc thầy. May mắn cho… Kayn, Zed nhìn thấy tố chất trong cậu bé và không những tha sống cho cậu, mà còn nhận cậu vào Hội Bóng Tối và trực tiếp huấn luyện cậu.

  Nhiều năm trôi qua, Kayn giờ đã là một tên sát thủ bậc thầy. Với ý định vượt mặt Zed, Kayn đã chiếm lấy lưỡi hái Darkin Rhaast và giữ nó cho riêng mình, thay vì phá hủy nó như nhiệm vụ được giao. Rhaast và Kayn giờ đây bị lôi vào một cuộc chiến định mệnh, nơi tên Darkin muốn thao túng vật chủ của nó và gieo rắc kinh hoàng lên Runeterra một lần nữa, trong khi Kayn lại muốn sử dụng Rhaast như một thứ công cụ để giúp hắn có thể thay Zed đứng đầu Hội Bóng Tối.

  Truyện ngắn: Lưỡi Hái Ngàn Năm

  Pháo Đài Bất Diệt, trung tâm của Noxus, nơi câu chuyện được diễn ra.

  Kayn cùng người đồng đội Nakuri được Hội Bóng Đêm nhiệm vụ đánh cắp và phá hủy lưỡi hái Rhaast, thứ vũ khí kinh hoàng đã giết chết bất kì ai chạm vào nó trong đau đớn. Rhaast sẽ được vận chuyển đến Pháo Đài Bất Tử bởi một đoàn người, và chúng sẽ phải qua một nơi gọi là cổng Noxtoraa.

  Kayn di chuyển xuyên các bức tường bằng ma thuật bóng đêm mà Zed đã truyền thụ cho hắn, nhanh chóng hạ sát những người lính gác cổng, trong khi Nakuri giải quyết những tên bỏ chạy. Họ mai phục và tấn công đoàn xe khi chúng vừa mới đến cổng.
  Noxtoraa, công trình để để đánh dấu lãnh thổ của Noxus, là một con đường đá đen và một cánh cổng lớn.

  Một tên lính Noxus trong lúc tuyệt vọng đã sử dụng Lưỡi Hái và nhanh chóng bị nó nuốt chửng, hắn điên cuồng chém cả đồng đội. Kayn sử dụng Nhập vào tên lính, và nhìn thấy bản chất của Rhaast: kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng trong suốt hàng thiên niên kỉ, hắn chính là hiện thân của cái chết, hắn chính là cái ác thuần khiết nhất.

  Kayn xuất ra, giết chết tên lính và cầm lấy lưỡi hái trong sự bàng hoàng của Nakuri. Tiếng của tên Darkin bắt đầu vang vọng trong đầu Kayn, nhưng hắn dường như đủ ý chí để kiểm soát nó. Lưỡi hái cứ như là một phần thân thể của Kayn, như thể Kayn sinh ra là để cầm nó vậy.

  Và cuộc chiến định mệnh bắt đầu…

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com