LMHT: Sau 7.12, liệu khiên Doran có còn được ưa chuộng?

29/06/2017

141

 • Sau đợt giảm sức mạnh “nhẹ” tại bản 7.12 vừa qua, liệu khiên Doran có được tiếp tục tin dùng nữa hay không?

  Khiên Doran vừa bị giảm sức mạnh tại bản 7.12

  Gọi là giảm sức mạnh nhưng thực chất những chỉ số của Khiên Doran vẫn giữ nguyên được các chỉ số của mình, và trang bị này chỉ bị tăng giá thành lên 50 Gold mà thôi. Thế nhưng, số tiền đó cũng tương đương với một Bình Máu, và đương nhiên nó sẽ khiến cho khả năng trụ đường của các Xạ Thủ bị giảm một chút so với trước đó.
  Nếu lựa chọn khởi đầu với Khiên Doran, người chơi sẽ không còn có được 2 Bình Máu như trước kia nữa.

  Kiếm Doran vẫn còn là một sự lựa chọn tốt cho Xạ Thủ

  Mặc dù Kiếm Doran ở vị trí Xạ Thủ bị lu mờ khá nhiều bởi Khiên Doran trong quãng thời gian vừa qua, nhưng sau bản 7.12 thì có lẽ nhiều Xạ Thủ đã quay trở lại với cây Kiếm Doran quen thuộc. Hãy cùng làm một so sánh nhỏ về giá trị sử dụng của 2 trang bị này:


  Nếu cộng thêm nội tại giúp hồi phục máu của Khiến Doran thì trang bị này có giá thành cũng sẽ ngang ngửa với Kiếm Doran, nhưng nếu bạn và kẻ địch đều đánh hòa hoãn và chẳng bao giờ chịu trao đổi chiêu thức thì rõ ràng rằng việc lên Khiên Doran sẽ “lỗ” tiền hơn so với Kiếm Doran khá nhiều.

  Bên cạnh đó, những chỉ số của Kiếm Doran như hút máu hay sức mạnh công kích cũng sẽ được tăng sức mạnh theo thời gian, bởi hút máu thì sẽ càng mạnh hơn khi tướng Xạ Thủ có thêm trang bị, còn sức mạnh công kích thì có thể gây ra nhiều sát thương hơn khi chí mạng. Vì vậy chúng ta cũng có thể nói rằng Kiếm Doran sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn vào giai đoạn giữa trận, trong khi sức mạnh của Khiên Doran thì không được tăng tiến gì nhiều.


  Đương nhiên đây cũng chỉ là những trang bị đầu trận, vì vậy chúng cũng chẳng mạnh hơn hay yếu hơn nhau quá nhiều, quan trọng là bạn cần sử dụng nó trong đúng trường hợp và đúng tướng.

  Vậy khi nào thì nên sử dụng Khiên Doran cho Xạ Thủ?

  Khiên Doran phù hợp nhất khi sử dụng cho những vị tướng Xạ Thủ cần farm hòa trong giai đoạn đầu trận như Vayne, Twitch, … bởi khả năng hồi phục của Khiên Doran sẽ giúp cho những vị tướng này tránh việc bị cấu rỉa máu quá nhiều trong quá trình ăn lính.


  Nhưng hầu hết những gì mà Khiên Doran đem lại chỉ là khả năng hồi phục, vì vậy nếu kẻ địch mà không có những tướng Hỗ Trợ hay Xạ Thủ có khả năng cấu rỉa quá mạnh thì cũng không cần thiết phải sử dụng món trang bị này. Bên cạnh đó, nếu người Hỗ Trợ cùng đội của bạn mà là một vị tướng có khả năng tấn công tốt thì bạn cũng nên lên Kiếm Doran để có thể cùng nhau áp đảo kẻ địch chứ nếu không sẽ làm phí phạm sức mạnh của người chơi Hỗ Trợ.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com