LMHT: Sử dụng Mắt Vật Tổ một cách chuẩn mực nhất

19/01/2017

218

 • <p>Cuộc chiến tầm nhìn đang ngày càng trở thành cuộc chiến khốc liệt hơn, nhất là khi khu rừng mới cùng hệ thống thực vật xuất hiện, lợi tức trừng phạt bị loại bỏ.<br></p>

  Có một thời điểm trong trò chơi mà có vẻ như người chơi quên đi nó – khi mà tất cả chỉ có thể mang trong mình một con mắt – Vật tổ!

  100% game thủ chuyên nghiệp khởi điểm với Mắt Vật Tổ.

  Liệu bạn đã thực sự sử dụng con mắt miễn phí này một cách hiệu quả chưa? Bài viết này phần nào giúp các bạn đạt được hiệu quả tối ưu về tầm nhìn với mắt vật tổ ở thời điểm đầu trận đấu.

  Cắm mắt vật tổ trước khi lính ra đường

  Đây là thời điểm cả 2 đội chia đội hình, bảo vệ/xâm lăng rừng. Điều tốt nhất nên làm là chiếm các vị trí trọng yếu, cửa ngõ và rừng nhà, tránh để mất rừng, hoặc bị vây bắt trong rừng của chính mình. Cắm một con mắt ở sông nếu bạn không muốn lên quá cao. Nó sẽ giúp bạn, và cả đồng đội bạn biết được đối phương có âm mưu gì không đó!

  Vị trí tốt nhất nếu muốn giữ lại bùa đỏ cho người đi rừng.

  Nếu có ý định cướp rừng, hãy đi cùng nhiều người nhất có thể, chiếm những bụi của gần bùa lợi, cắm mắt chờ thời cơ!

  Đọc vị trí của rừng đối phương

  Người đi rừng đối phương ăn bãi quái nào đầu tiên?
  Cũng khá đơn giản thôi, chú ý xem ai là người giúp rừng (là người ra đường muộn nhất trong các đường dưới/ hoặc trên), bạn sẽ biết ngay người đi rừng đối phương đang ở phần rừng nào! Bằng cách này, chúng ta có thể biết được thời điểm nào mình có thể bị gank, và biết chia thời gian cắm mắt cho hợp lí.

  Con mắt ở bùa đỏ giúp cặp đôi Ashe - Nami chơi tự tin hơn nhiều.

  Thông thường, thời gian để người đi rừng di chuyển giữa 2 phần bản đồ là khoảng 30s – 1 phút. Có nghĩa là trong khoảng gần 1 phút từ lúc phát hiện rằng mình an toàn, bạn có quyền vô tư trao đổi chiêu thức nếu tự tin. Sau một phút, hãy chậm lại, cắm mắt nếu còn. Và nếu phát hiện rừng, đường giữa đối phương đang ở xa, bạn lại có thể tiếp tục hổ báo, đè bẹp đối thủ!

  Con mắt vật tổ trước phút thứ 3

  Lý do?
  Vì thời điểm 3 phút là khi tướng đi rừng đã có được cấp độ 3 cho mình, và chuẩn bị ra khỏi rừng, đi thăm hỏi các lane khác.

  Những con mắt này rất quan trọng để tránh bị mất mạng đầu tiên quá sớm khi bị gank. Hơn thế nữa, 3p15s mắt thứ 2 sẽ được sạc, bạn sẽ tiếp tục có thêm tầm nhìn sau đó, mà không phải nơm nớp lo sợ rừng đối phương gank sớm, nhất là khi họ là những tướng gank  tốt ở những cấp độ đầu: Lee Sin, Elise, Jarvan, Gragas…

  Con mắt thương hiệu của Faker ở phút thứ 2.

  Hãy cắm mắt ở bụi gần sông với đường trên hoặc đường dưới, có thể là bãi chim nhà/địch đối với người đi đường giữa.

  Đừng quên điều này nhé, nếu có thể thì  hãy cắm mắt vào khoảng 2 phút 30s phút – 3 phút, như thế, rừng đối phương sẽ dễ bị phát hiện nếu gank ở cấp độ 2, và con mắt tiếp theo sẽ cho tầm nhìn tới tận khoảng cấp 4 – 5!

  Nếu đi rừng, hãy cắm mắt sớm cho đồng đội

  Điều này rất nên làm, nó sẽ giúp ích cho đồng đội khi bạn không ở gần họ, cũng giúp cả cho bạn nữa, khi đọc được đường di chuyển của rừng đối phương.

  Con mắt cực tốt của Blank.

  Đừng mạo hiểm với “sương mù”

  Một điều mà các bậc xếp hạng thấp thường không để ý
  Những phút đầu tiên, bạn sẽ rất dễ bị hạ gục nhanh chóng với một pha gank tốt của rừng đối phương. Đừng cố gắng khô máu với đối phương khi rừng của họ đang “biến mất”. Đừng thấy họ hổ báo mà ăn miếng trả miếng. Bị lừa là hối không kịp đâu nhé! Hãy cứ chú tâm farm và chú ý bản đồ nhỏ, nếu còn mắt thì đừng ngại mà đi cắm, yên tâm hơn, an toàn hơn nhiều.

  Chấp nhận chơi thấp khi không có tầm nhìn.

  Lời kết

  Để thắng một trận đấu thì chưa chắc dễ, nhưng để chơi an toàn ngay từ đầu và tiến đến chiến thắng thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy tỉnh táo sử dụng cái đầu để phán đoán đường đi của đối thủ, cũng như luyện tập thói quen cắm mắt sớm đúng thời điểm, bạn sẽ nắm được cơ hội chiến thắng cao hơn!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com