LMHT: Tìm hiểu 2 hướng lên trang bị đang rất hot cho vị tướng Shaco

06/01/2017

406

 • Shaco đang là vị tướng đi rừng cực hot ở thời điểm này, mặc dù có một số điều chỉnh nhỏ nhưng Shaco vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng trên rất nhiều máy chủ khác nhau.

  Phong cách sát thương vật lí

  Bộ trang bị chính

  (những ô đồ còn lại sẽ dùng để lên giày và những trang bị theo thế trận).

  Phong cách Shaco Đi Rừng với hướng lên đồ sát thương vật lí đang được nhiều người chơi ở máy chủ Hàn Quốc ưa chuộng. Với lối lên đồ toàn sức mạnh công kích như vậy, Shaco sẽ có khả năng dọn quái rừng khá nhanh và quan trọng nhất chính là việc chiêu cuối Phân Thân (R) của hắn ta sẽ gây được nhiều sát thương nhất.

  Một trang bị khá thú vị tại Tiền Mùa Giải 2017 với Shaco là Dạ Kiếm Draktharr bởi nó sẽ cho vị tướng thêm một lượng sát thương trên đòn đánh mỗi khi kẻ địch không nhìn thấy vị tướng đó, mà Shaco thì có đến 2 kĩ năng cho hắn ta khả năng thoắt ẩn thoắt hiện cơ nhé!
  Tỉ lệ thắng của Shaco ở vị trí Đi Rừng luôn nằm trong top đầu ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017.

  Điểm mạnh
  • Khả năng dồn sát thương lớn
  Lượng sát thương của Shaco theo hướng sát thương vật lí sẽ rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận. Với combo “Q ⇒ đánh thường ⇒ Rìu Tiamat ⇒ E” thì Shaco có thể gây ra được một tấn sát thương. Khả năng dọn rừng của Shaco cũng sẽ nhanh hơn so với cách lên đồ sức mạnh phép thuật, và cũng đỡ tốn máu hơn khá nhiều bởi có thể hút máu liên tục bằng những đòn đánh thường khi có Rìu Mãng Xà.

  Và như đã nói ở trên thì Shaco sát thương vật lí sẽ tận dụng được chiêu cuối Phân Thân (R) rất tốt, bởi bản sao của Shaco sẽ không thể kích hoạt các trang bị hay kĩ năng nên việc lên những trang bị gia tăng tốc độ đánh và sát thương vật lí sẽ giúp trang bị này “lực” chẳng kém gì bản chính cả.

  Vì vậy nên trong những pha tay đôi với kẻ địch thì Shaco luôn là người có lợi thế hơn bởi có thêm bản sao thì chẳng khác gì hai đánh một cả, và kẻ địch rất có thể còn tấn công nhầm vào bản sao của Shaco nữa chứ.

  Điểm yếu
  • Rất khó gỡ lại nếu bị dẫn trước
  Điểm yếu dễ thấy nhất chính là việc Shaco sẽ phải áp sát kẻ địch để có thể gây được nhiều sát thương nhất. Mà với những món đồ không hề có sức chống chịu mà Shaco sở hữu, hắn ta sẽ phải rất khéo léo nếu không muốn bốc hơi trong giao tranh. Thường thì cách lên đồ sát thương vật lí sẽ yêu cầu người chơi Shaco phải lăn cầu tuyết và dẫn trước kẻ địch khá nhiều nếu muốn chiến thắng một cách dễ dàng.

  Phong cách sức mạnh phép thuật

  Bộ trang bị chính

  Khác với người hàn, những người chơi ở máy chủ phương Tây như Bắc Mỹ hay Châu Âu thường lại lựa chọn lối Đi Rừng với những món đồ sức mạnh phép thuật. Lối chơi của Shaco sẽ đúng với phong cách lừa gạt và thoắt ẩn thoắt hiện để cấu rỉa kẻ địch hơn khi lựa chọn phong cách sức mạnh phép thuật cho hắn ta.

  Điểm mạnh
  • Khả năng thả diều cực khó chịu
  Khả năng cấu rỉa kẻ địch của Shaco sẽ cực khó chịu với trang bị Kiếm Súng Hextech kết hợp cùng kĩ năng Dao Độc (E), mà Shaco chẳng cần phải áp sát kẻ địch như khi lên sát thương vật lí. Khả năng dồn sát thương của lối lên đồ sức mạnh phép thuật cũng nhỉnh hơn một chút, bởi bộ kĩ năng của Shaco tỉ lệ khá nhiều với sức mạnh phép thuật và hắn ta còn có những trang bị cho khả năng dồn sát thương như Kiếm Súng Hextech hay Song Kiếm Tai Ương.

  Chiêu cuối của Shaco khi lên sức mạnh phép thuật cũng sẽ có nhiều sát thương hơn trong giao tranh bởi nó chỉ cần lao vào giữa đội hình địch và phát nổ. Và nhớ rằng lượng sát thương tỉ lệ với 100% sức mạnh phép thuật của Shaco đấy nhé.

  Điểm yếu
  • Dồn sát thương không tốt như lối chơi STVL
  Trái lại với Shaco sát thương vật lí, khi lên đồ sức mạnh phép thuật thì Shaco sẽ rất thiếu khả năng gây sát thương theo thời gian. Nếu đấu tay đôi với các đấu sĩ, Shaco sức mạnh phép thuật cũng không thể đứng lại đánh nhau một cách sòng phẳng mà cần phải chơi kiểu cấu rỉa và thả diều khó chịu.

  Về cuối trận thì chỉ với hai cái kích hoạt từ xa là Dao Độc (E) và trang bị Kiếm Súng Hextech thì rất khó để hạ gục ngay lập tức một kẻ địch, cũng vì vậy mà Shaco sẽ phải thi đấu rất cẩn thận vào giai đoạn cuối trận. Nhưng dù sao thì phải công nhận rằng Shaco sức mạnh phép thuật khi vào giao tranh vẫn sẽ có sức ảnh hưởng lớn hơn với Shaco sát thương vật lí.

  Kết luận

  Cả hai lối lên đồ của Shaco đều có điểm mạnh và yếu riêng, nhưng đương nhiên cũng phải tùy vào đội mình và đội bạn để lựa chọn một cách hợp lí nữa. 

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com