LMHT: tính năng Giải Đấu sắp tới sẽ được thử nghiệm duy nhất tại Việt Nam

11/09/2017

534

 • Nếu là một người đam mê bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, hẳn các bạn đều bất ngờ khi nghe tin Việt Nam được Riot ưu ái trao cho đặc quyền này. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây.
  Tính cạnh tranh là một phần tất yếu của trò chơi này. Mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều biết 2 chiến trường mang tính cạnh tranh cao nhất: Xếp Hạng và thi đấu chuyên nghiệp. Thi đấu chuyên nghiệp thì nằm ngoài tầm với của số đông chúng ta, còn Xếp Hạng là cả một hành trình dài hơi và vẫn không đủ để thỏa mãn tính cạnh tranh trong lòng mỗi game thủ.

  LƯU Ý: Các thông tin trong bài đều đang nằm trong quá trình thử nghiệm. Mọi tên gọi, thể thức, phần thưởng,... đều có thể thay đổi khi ra mắt trên toàn thế giới.

  Giới thiệu tính năng mới “GIẢI ĐẤU”

  Giải Đấu là một tính năng cho phép những người chơi không chuyên trải nghiệm cảm giác của những tuyển thủ chuyên nghiệp. Mỗi cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, bạn có thể lập đội cùng bạn bè để tham gia tranh tài với rất nhiều đội chơi khác trên toàn máy chủ. Đội vô địch sẽ nhận được những phần thưởng giá trị, và quan trọng hơn cả, là quyền được tự hào của người thắng cuộc.

  Tính năng Giải Đấu sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại máy chủ Việt Nam. Từ kết quả của lần thử nghiệm này, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh và cải thiện để tính năng ra mắt được hoàn hảo.

  Thể thức

  Chu kì Giải Đấu (hay 1 Cúp) sẽ kéo dài 3 ngày.

  Ngày 1 (Thứ Sáu)

  Đây là thời gian để người chơi đăng ký đội. Mỗi đội có tối đa 5 thành viên và sẽ được phân vào các bậc dựa theo thành viên có xếp hạng cao nhất. Để tham gia một đội Giải Đấu, bạn phải chơi ít nhất 4 trận Xếp Hạng Linh Hoạt.

  Sau khi đăng ký, đội của bạn sẽ được phân vào một nhánh giải để thi đấu cùng 3 đội khác. Đội vô địch nhánh giải sẽ đi tiếp vào vòng trong.

  Ngày 2 (Thứ Bảy)

  Những đội vượt qua Ngày 1 sẽ được phân vào các nhánh giải 8 đội. Đội thắng sẽ đi tiếp đến vòng cuối.

  Ngày 3 (Chủ Nhật)

  Nhánh giải cuối cùng gồm 16 đội thi đấu với nhau để giành Cúp Vô Địch.
  * Các trận trong Giải Đấu đều diễn ra theo hình thức loại trực tiếp (Bo1).

  Phần thưởng

  Khi tham gia Giải Đấu, bạn có thể nhận được những phần thưởng sau:
  • Mỗi khi chiến thắng một trận trong Giải Đấu, bạn sẽ nhận được một số Điểm Thắng Lợi. Bạn có thể dùng điểm này để đổi phần thưởng. Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm để có thể xây dựng hệ thống phần thưởng phù hợp.
  • Với những người tham gia thử nghiệm Giải Đấu tại máy chủ Việt Nam, chúng tôi sẽ tặng cho họ một Biểu tượng Anh hùng đặc biệt. Khi tính năng này lên sóng toàn cầu, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn nữa.


  Hỏi - đáp

  Người chơi có thể khán giả trận chung kết Giải Đấu không?
  Trong thời gian thử nghiệm, người chơi chỉ có thể khán giả bạn bè thôi. Khi tính năng lên sóng, mục tiêu của chúng tôi là cho phép người chơi khán giả các trận chung kết của mỗi nhánh giải.
  Một đội cần mất bao lâu để chuẩn bị khi được xếp với một đội khác?
  Sau khi báo danh cho trận đầu tiên, người chơi sẽ có khoảng 5-7 phút để vào trận. Ở các lượt sau, các đội sẽ có thời gian chuẩn bị lâu hơn trong khi chờ các trận khác trong nhánh giải của họ kết thúc.
  Có nhánh thua ở vòng 8 đội và 16 đội không?
  Có một nhánh thua mỗi ngày, nên đội nào cũng sẽ chơi ít nhất 2 trận mỗi ngày.

  Quy tắc cơ bản:
  • Mọi người đều phải chơi 2 trận.
  • Chỉ khi thua vòng đầu tiên của mỗi ngày bạn mới được đưa xuống nhánh thua
  • Nếu thua ở bất kỳ trận nào khác trong giải đấu, bạn sẽ bị loại.
  • Nhánh thua chỉ để lấy thêm phần thưởng thôi.
  Tại sao lại không có loại hai lần hay Bo3? 
  Để giảm thiểu vấn đề thời gian, các trận giải đấu đều là loại đơn và Bo1; một trận Bo3 2-1 có thể dài gấp đôi một trận thắng chóng vánh 2-0.
  Có thể có dự bị không? 
  Trong giai đoạn thử nghiệm thì không. Đây là thứ chúng tôi sẽ xem xét trong tương lai.
  Thách Đấu có thể ở chung đội với Đồng?
  Chính xác. Việc xếp bậc đội sẽ dựa trên người có xếp hạng cao nhất của mỗi đội. Nếu một đội có 1 Thách Đấu và 4 Đồng, cả đội sẽ được xếp vào giải đấu cấp Thách Đấu.

  Bạn đã cảm thấy nhiệt huyết chiến đấu bừng bừng trong người chưa? Hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng và sẵn sàng tham gia Giải Đấu hàng tuần khi tính năng này xuất hiện nhé. Còn trong lúc này, chúng tôi rất mong được nghe xem bạn nghĩ gì về thể thức và trải nghiệm của Giải Đấu đấy!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com