LMHT: Top vị tướng ít xuất hiện nhưng cực kì hiệu quả

28/12/2016

153

 • Không phải ít xuất hiện là yếu, mà chẳng qua là ngoại hình không được 'soái ca' như những vị tướng khác mà thôi.

  Galio

  Phong cách khá lù đù cùng khả năng đi đường trung bình và có thể là cả ngoại hình cục mịch khiến Galio không được game thủ ưa chuộng. Nhưng sức mạnh của Ma Dơi thì không thể coi thường với độ trâu bò kèm sát thương ổn định khi có lượng trang bị cần thiết.

  Anh chàng này là khắc tinh của mọi loại pháp sư.


  Sở hữu xong 2 trang bị trấn phái là Cốc Quỷ Athene cùng Giáp Tâm Linh thì Galio đã đủ sức cất tiếng nói của mình. Sát thương, hiệu ứng làm chậm và tăng tốc, độ hồi phục và tạo lá chắn cho đồng minh cũng có với chiêu W Ma Dơi Bảo Hộ. Chiêu cuối Lời Báo Thù Của Durand cũng là công cụ giao tranh tổng hoàn hảo gây hiệu ứng cầm chân và sát thương khủng trên diện rộng.

  Galio chính là khắc tinh cứng của tướng pháp sư thông thường. Nếu bạn đang gặp vấn đề khi đối đầu với những vị tướng làm mưa làm gió đường giữa hiện nay như Leblanc, Viktor hay Cassiopeia thì Galio chính là quân bài hoàn hảo nhất để lựa chọn. Không quá khó chơi mà vẫn hiệu quả.

  Skarner

  So sánh với một số tướng có thể bay nhảy liên tục như Lee Sin, Nidalee hoặc dồi dào sát thương như Graves, Rengar thì hẳn nhiên lối chơi tập trung kiểm soát và khá nhạt đầu trận của Skarner không thể là lựa chọn ưu tiên của đại đa số game thủ. Dẫu vậy thì bên cạnh Rek’Sai, Skarner vẫn là vị tướng rừng thiên hướng kiểm soát rất mạnh khi trong tay game thủ kinh nghiệm.

  Skarner thực sự là một con quái vật nếu rơi vào tay người biết sử dụng.


  Hạn chế gank kém đầu trận có thể được khắc phục hiệu quả nếu kiểm soát tốt những Tháp Tinh Thể. Tránh được việc bị snowball giai đoạn đầu, Skarner là một cỗ xe tăng thực sự trong giao tranh với lượng chống chịu, hiệu ứng khống chế khó chịu, sát thương khá nếu giao tranh kéo dài và đặc biệt là chiêu cuối Giam Cầm áp chế đơn mục tiêu trứ danh.

  Độ hiệu quả của Bọ Cạp Kim Cương rõ ràng là không phải bàn. Một lựa chọn ít người dùng nhưng rất đáng cân nhắc để lựa chọn trong khu rừng Đấu Trường Công Lý.

  Sona

  Không như 3 cái tên ở trên thì Sona chắc chắn là vị tướng rất được ưa thích trong Liên Minh Huyền Thoại. Nghịch lý nằm ở chỗ dù được yêu thích nhưng Sona lại chẳng mấy khi nằm trong danh sách lựa chọn của các game thủ.

  Mùa giải vừa qua chứng kiến những hỗ trợ pháp sư đa dụng đồng môn của Sona như Nami, Janna hay Karma rất được ưa chuộng còn cô nàng Đại Cầm Nữ vẫn chỉ xuất hiện khá hạn chế dù mổ xẻ ra phân tích thì Sona rõ ràng không hề yếu chút nào.

  Sau nhiều lần giảm sức mạnh thì không thấy bóng dáng cô nàng này đâu nữa.


  Nội tại Sức Mạnh Hợp Âm cho cô khả năng thích ứng trong mọi tình huống nếu sử dụng hợp lý kỹ năng tạo điểm tích lũy, Q Anh Hùng Ca để gây sát thương, giảm sát thương đối thủ bằng W Giai Điệu Khích Lệ hoặc truy đuổi, đào thoát với E Bản Nhạc Tốc Độ.

  Sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ đa dụng và toàn diện cùng chiêu cuối Khúc Cao Trào gây đột biến cao. Tuy nhiên do chỉ số máu cơ bản thấp vào hàng đội sổ Liên Minh Huyền Thoại, Sona sẽ lên bảng đếm số rất nhanh nếu người chơi sơ sẩy trong bước di chuyển.

  Dễ làm quen nhưng không hẳn là dễ chơi, hãy thử học kiểm soát và sử dụng nội tại một cách hợp lý sẽ khiến bạn phải bất ngờ về độ hiệu quả của Sona. Không mấy khi được lựa chọn nhưng Sona trong tay một người chơi thành thạo có thể làm được rất nhiều điều và tạo ảnh hưởng cực lớn đến thành bại của đội trong giao tranh.

  Illaoi

  Đã có đường giữa, đi rừng, xạ thủ và hỗ trợ, chúng ta cùng tiến lên đường trên để tìm thấy cái tên cuối cùng trong danh sách. Illaoi, Nữ Tu Thủy Thần là cái tên được nhắc đến. Có lẽ hiếm có vị tướng nào ngay từ khi ra mắt đã chẳng mấy được đoái hoài như Illaoi, dù rất mạnh khi tay đôi và cũng là con quái vật thực sự trong giao tranh tổng.

  Có lẽ đây là tướng tủ của QTV cũng nên.


  Đi đường rất mạnh trong vòng 6 cấp độ đầu tiên cho phép Illaoi đè đầu cưỡi cổ phần lớn vị tướng đường trên, chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin cực kỳ mạnh trong giao tranh ở địa hình hẹp giúp cô gây hàng tấn sát thương lên đối thủ và hồi máu liên tục cho bản thân.

  Mạnh là vậy nhưng có lẽ Illaoi thất sủng chủ yếu do lối chơi khá nửa nạc nửa mỡ của mình. Tay đôi mạnh nhưng khả năng đào thoát kém khiến Illaoi không thể trở thành lựa chọn cho lối chơi đẩy lẻ tốt như Fiora, Jax hay Quinn, giao tranh tổng cũng chẳng thể so lại với sức chống chịu là hiệu ứng khống chế mà Nautilus hay Maokai đem lại.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com