LMHT: Trào lưu khởi đầu Nhẫn Doran đang cực hot cho Jhin

24/07/2017

150

 • Những người chơi Jhin đang dần dần chuyển qua sử dụng Nhẫn Doran làm trang bị khởi đầu cho vị tướng này.
  Tại LCS Bắc Mỹ, Châu Âu, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đã bắt đầu lên cho mình Nhẫn Doran khi sử dụng Jhin.
  Trận đấu giữa Team Envy và Team Liquid tại LCS Bắc Mỹ.

  Nhưng tại sao lại có điều này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

  Chất tướng

  Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến là chất tướng của Jhin. Vị tướng này mỗi một lượt chỉ bắn được tối đa 4 viên đạn, không được tăng tốc độ bắn và phải chờ thời gian thay đạn khá lâu. Chính vì vậy mà thông thường mọi người bị thua thiệt nhiều lính và trao đổi nếu chỉ dùng đòn đánh thường nên phải thường xuyên dùng kỹ năng Q để hỗ trợ ăn lính hiệu quả. Mà Jhin lại là một vị tướng sử dụng năng lượng nên việc thiếu hụt năng lượng cũng là một vấn nạn.

  Kiếm Doran vs Nhẫn Doran

  Kiếm Doran

  Tiếp đến ta sẽ bàn về trang bị Kiếm Doran khởi đầu với Jhin. Kiếm Doran cho một vị tướng 80 máu, 8 SMCK và 3% hút máu với giá 450 vàng. Combo cơ bản là Kiếm Doran + 1 bình máu.

  Nhìn vào đây, kèm theo chất tướng chúng ta đã bàn ở trên, thì có thể thấy thứ giá trị nhất mà Kiếm Doran mang lại cho Jhin là 80 máu. Tức là khả năng chịu đựng thêm tầm 1.25 đòn đánh cơ bản của Xạ Thủ địch trong cấp độ 1. Lượng SMCK cũng tương đối, tuy nhiên thứ khiến các Xạ Thủ lên Kiếm Doran nhiều nhất chính là 3% hút máu, mà Jhin lại không được hưởng lợi nhiều từ nội tại này.

  Các bạn cứ nghĩ mà xem, Jhin cứ bắn 4 viên đạn là lại phải ngồi thông nòng một lúc. Trong lúc đấy, các Xạ Thủ địch đã có thể bắn thêm tầm 3-4 phát bắn nữa, thế nên bản thân khả năng hồi phục Kiếm Doran mang lại cho Jhin chỉ bằng 3/5 so với những Xạ Thủ thông thường.

  Chưa dừng lại ở đó, nhiều bạn hay sử dụng Jhin ở đây, chắc chắn cũng gặp vấn đề về việc quay đi quay lại đã thấy nguồn năng lượng cạn sạch do sử dụng Q và W trong giai đoạn đi đường, và điều này Kiếm Doran không thể khắc phục được.
  Hết năng  lượng là một vấn nạn rất hay gặp phải khi dùng Jhin.

  Nhẫn Doran

  Vậy tại sao mọi người giờ lại ưa sử dụng Nhẫn Doran? Hãy bắt đầu bằng việc Nhẫn Doran có giá 400 vàng, tương đương với một khởi đầu kèm 2 bình máu Health_Potion_item dành cho Jhin. Mỗi bình sẽ hồi cho bạn tổng cộng 150 máu, tương ứng với 34 phát bắn thường của Jhin tại cấp độ 5 khi bạn sử dụng Kiếm Doran. Mặt khác với bình máu, bạn có thể hồi phục ở ngoài giao tranh.

  Theo sau những lợi ích trên, Nhẫn Doran còn cho các bạn khả năng hồi phục năng lượng cực kì tốt, chi tiết như sau:


  Ngoài 50% tốc độ hồi năng lượng gốc, Nhẫn Doran còn giúp bạn hồi 4 năng lượng mỗi khi tiêu diệt đơn vị. Với các cơ sở trên, Jhin của bạn gần như không bao giờ thiếu năng lượng cho dù có dùng kỹ năng liến thoắng không tính toán như đồng đoàn đi chăng nữa.

  Khả năng cao đọc đến đây các bạn sẽ băn khoăn sợ Jhin thiếu sát thương khi lên Nhẫn Doran. Chưa hẳn đâu nha. Bạn sẽ vẫn dùng bảng ngọc tăng sức mạnh công kích bình thường. Một Jhin lên Kiếm Doran chỉ hơn Jhin lên Nhẫn Doran có 8 SMCK mà thôi.

  Và hãy nhớ chiêu Q của Jhin có sát thương cộng thêm lên đến 60% Sức Mạnh Phép Thuật, một Jhin tại cấp 5 (chưa tính Bảng Bổ Trợ) với Nhẫn Doran sẽ gây được 144.35 sát thương vật lý cho cú nhảy Q đầu tiên, còn Kiếm Doran sẽ chỉ gây được 139.35 mà thôi, chưa nhắc tới việc bạn có thể dùng Q thoải mái nữa chứ. Việc có thể sử dụng kỹ năng thường xuyên hơn trong giai đoạn đi đường cũng giúp bạn bớt áp lực khi lính bị đẩy vào trụ, hoặc thậm chí bạn còn có thể dễ dàng đẩy lính vào trụ đối phương luôn. Cũng hợp lý phải không nào.
  Tỷ lệ thắng cao hơn hẳn.

  Suy cho cùng, với những lợi ích đầu trận mà Nhẫn Doran mang lại, các Xạ Thủ chuyên nghiệp và Thách Đấu đều đang lên trang bị này thay thế cho Kiếm hoặc Khiên Doran cổ truyền. Đây là một phát hiện tuyệt vời trong thời gian hiện tại, các bạn rất nên thử đó nghen.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com