Mổ xẻ từng lý do dẫn đến thất bại 'đầu tiên' của Edward Gaming

30/09/2016

190

 • Ngay vào ngày thi đấu đầu tiên của Chung Kết 2016, INTZ Esports, đội tuyển xuất sắc nhất đến từ Brazil đã khiến cho toàn bộ khán đài, nhưng khán giả đang xem qua màn ảnh phải choáng ngợp khi đã hạ gục được đội tuyển được coi là hạt giống thứ 2 trên thế giới - Edward Gaming.

  Trận đấu giữa INTZ và EDG dự kiến bắt đầu vào lúc 9h30 sáng ngày 30/9 nhưng phải đến 10h thì trận đấu mới được bất đầu. Đa số ý kiến đến từ các chuyên gia, các game thủ đang theo dõi trên khắp các mạng xã hội như Reddit, Facebook đều cho rằng, không có một tia cơ hội nào cho đội tuyển INTZ ở trong trận đấu này. Nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

  Chúng ta hãy cùng đi sâu vào trận đấu để tìm hiểu lý do tại sao mà EDG phải chịu thất bại 'nặng nề' như vậy.

  Chủ quan vì nhiều lý do

  Coi INTZ là một đôi yếu
  Theo giới chuyên môn thì INTZ Esports không được đánh giá cao ngay từ đầu. Một đội đến từ Brazil mới được thành lập trong thời gian gần đây, đội hình chắp vá khi các thành viên ra vào liên tục, dành được vé tham dự CKTG năm nay sau một chiến thắng chật vật 3-2 trước Dark Passage.

  Không có nhiều thông tin về các thành viên bên phía INTZ
  Ngoại trừ Revolta, người xuất hiện trong Series Huyền Thoại Trỗi Dậy thì chắc ít ai biết được đầy đủ tên, huống chi là kỹ năng cá nhân của họ.

  Đội hình không phù hợp

  Khả năng khống chế, giao tranh tổng kém

  Mouse được pick cuối với mục tiêu làm đầu tàu cho EDG nhưng không thành.

  Vào loạt ban pick của trận đấu, khi đã quá chú trọng vào những lựa chọn counter vị tướng Syndra của INTZ đã lộ ra điểm yếu trong đội hình của EDG đó là thiếu trầm trọng về hiệu ứng khống chế (CC) dẫn đến giao tranh kém, rất khó truy đuổi cũng như khả năng lật ngước tình thế thấp.


  Irelia là lựa chọn cuối bên phía EDG để bù đắp khoảng trống về lực lượng nhưng đã được Lee Sin trong tay Revolta chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng khiến cho Irelia trong tay Mouse chính là gánh nặng lớn nhất trong đội.

  PawN rất xanh nhưng anh rất tiếc.

  Mặc dù Vladimir trong tay PawN có chỉ số KDA vô cùng tốt nhưng cũng không thể cản được 2 thành viên của INTZ là Yang và Revolta.

  Thiếu sát thương về cuối trận
  Chắc chắn với đội hình như vậy, EDG không thể kéo dài trận đấu được. Dù có được lợi thế ở đường dưới nhưng chất tướng Ezreal cũng không giúp cho EDG khai thác được bao nhiêu lợi thế cả. Càng về cuối trận, kể cả 2 thành viên đường dưới của INTZ cũng đóng góp lượng sát thương không nhỏ, thậm chí còn mở giao tranh giúp cho INTZ chiếm hầu hết các chỉ số trụ, Rồng cũng như Baron.

  Thời khắc INTZ dành được cả Baron thứ 2 cũng như Rồng 5 đã đặt đấu chấm hết cho EDG trong trận đấu này.
  Dù cầm trong tay vị tướng tủ Graves nhưng Clearlove không làm tốt được vai trò của mình.

  Revolta và Yang chơi quá xuất sắc

  Revolta là trái tim của đội INTZ
  Nếu các bạn theo dõi Huyền Thoại Trỗi Dậy của anh chàng này sẽ thấy rằng Revolta là một game thủ rất đáng khâm phục. Từng bị gọi là 'lính đánh thuê', nhảy hết từ đội này sang đội khác, nghỉ thi đấu vì lý do cá nhân nhưng kỹ năng cá nhân của Revolta thuộc top đầu của làng LMHT Brazil.


  Chính Revolta là nhân tố chính giúp cho INTZ có được suất tham dự CKTG mùa này. Trong trận đấu, từng bước di chuyển của Clearlove đều bị Revolta bắt bài, việc ăn rừng không theo một quy tắc thông thường nào đã khiến cho Clearlove thực sự bối rối, dẫn đến là sự thất thủ liên tiếp ở khu vực đường trên.

  Cộng đồng hết lời khen ngợi dành cho Yang và Revolta.

  Yang là MVP của trận đấu
  Từng đứng đầu máy chủ Brazil với 3 tài khoản liên tiếp. Hay có những phát ngôn khá cao ngạo nhưng không thể phủ nhận rằng Yang chính là nhân tố chính giúp cho INTZ chiến thắng trận đấu này. Gnar trong tay Yang trên cơ hoàn toàn so với Mouse và hoàn toàn có thể chấp 2 thành viên của EDG, tạo tiền đề cho đồng đội anh chiếm lợi thế ở các mục tiêu lớn.

  Khoảnh khắc 2 carries của INTZ ôm nhau ăn mừng.

  Kết luận

  Nếu bạn là người đã xem trận đấu này cũng như đam mê với LMHT, có rất nhiều lỗi mà bên phía EDG đã bộc lộ ra, có thể là thất bại cay đắng, nhưng cũng có thể là chiến thuật mà phía huấn luyện viên đề ra tại vòng loại. Mỗi đội sẽ phải gặp nhau 2 lần tại vòng loại và thi đấu tổng là 6 trận tại vòng loại. Sau vòng loại thì sức mạnh của tất cả các đội mới được bộc lộ rõ ràng nhất.

  Còn về bên phía INTZ, họ đã có trận đấu vô cùng xuất sắc, thi đấu hết khả năng và đã giành được kết quả cực kì bất ngờ, đó chính là đánh bại được EDG. Một lần nữa xin được chúc mừng INTZ Esports!

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com