Một số mẹo đáng lưu ý trong Overwatch

12/10/2016

966

 • Mặc dù đối với nhiều game thủ Overwatch, các mẹo sau có vẻ khá quen thuộc và không có gì mới lạ. Tuy nhiên nếu bạn ghi nhớ và sử dụng chúng đúng lúc, đúng thời điểm, bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả nó mang lại đấy.

  Biết lúc nào nên "Tatical feed"

  Trong Overwatch sau mỗi lần chết thì bạn sẽ mất trung bình 30 giây để quay lại vị trí chiến đấu bao gồm 10 giây đếm số và 20 giây chạy ra chiến trường. Đây là một con số khá đáng kể khi mỗi game đấu trong tựa game này chỉ kéo dài có vài phút. Vậy làm sao để tránh việc lãng phí quá nhiều thời gian vào việc này, những lúc đó bạn nên cân nhắc tới tatical feed.

  Về cơ bản khi team bạn số lượng thành viên đang chờ hồi sinh lên đến con số 4 hoặc 5 thì gần như bạn sẽ có rất ít cơ hội để đảo ngược tình thế. Kể cả khi bạn chày cối thì 90% bạn cũng sẽ không còn sống cho tới khi đồng đội quay lại chiến trường, dẫn tới việc đồng đội của bạn sẽ lại bị bỏ mặc và chết lần nữa.

  Do đó nếu trong những trường hợp 4 vs 1 hay 5 vs 1 thì bạn nên tự sát để có thể cùng đồng đội tập hợp lại team thay vì cứ bị tiêu diệt một cách lẻ tẻ. Tuy vậy nếu Tatical feed được dùng quá nhiều thì hiển nhiên là bạn sẽ thua thôi, do đó hãy cân nhắc thật kí lúc nào bạn nên dùng chiến thuật này nhé.

  Chuẩn bị trước chiến thuật

  Việc chuẩn bị này có thể chia làm 2 bước, bước một chính là khi tất cả mọi người team bạn đều đang ở màn hình pick hero thì lúc này hãy nhanh chóng nói qua mic hay chat với họ về ý tưởng chiến thuật cũng như khuyên họ nên pick hero nào để phù hợp với chiến thuật đó.

  Tiếp theo sau khi chọn xong được hero cho mình thì team bạn cũng nên trao đổi với nhau làm thế nào để triển khai lối chơi đã chọn như cần bao nhiêu người đi sang bên trái hay những tanker nên đứng ở đâu. Nhất là khi bạn có những chiến thuật mới lạ khác với bình thường thì việc chuẩn bị này đã chiếm tới 50% chiến thắng rồi.

  Cân chỉnh lại mic chat

  Trong Overwatch thì gần như tay bạn luôn phải hoạt động liên tục do đó voice chat chính là phương tiện hữu hiệu nhất để giao tiếp trong team.Sử dụng kênh giao tiếp này có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ. Ví dụ như khi chết, bạn có thể nhanh chóng kêu gọi một cuộc rút lui hay phát động một cuộc tấn công khi bạn tung ra ultimate của mình.


  Nhưng trong những combat ác liệt thì gần như việc nhiều người chat qua mic cùng một lúc là điều xảy ra liên tục và nếu một hay vài người trong số đó có chất lượng đàm thoại kém thì sẽ dẫn tới sự bối rối cho cả team cùng với đó là sự khó chịu nhất định. Những lúc như thế thì gần như mọi hoạt động của team sẽ bị đình trệ.

  Do đó, nếu bạn chơi theo stack thì việc đàm thoại lại càng phải được chú ý nhiều hơn. Trước khi “tham chiến”, bạn nên để ý tinh chỉnh lại chất lượng mic chat của mình ở mức tốt nhất.

  Đặt ra mục tiêu khi sử dụng Ultimate

  Như các bạn đã biết những skill cuối này có thể tạo nên các tình huống lật kèo, tuy nhiên không phải lúc nào bạn sử dụng cũng đều có thể gây ra những khoảnh khắc như thế. Nhưng để có thể tối đa hoá được sự hữu dụng của những chiêu đó thì trước khi tung ra ultimate bạn nên đề ra cho mình trước được một mục tiêu và thông báo cho đồng đội về mục tiêu đó. Ví dụ như sử dụng Death Blossom để mở lối vào cánh trái,hay sử dụng Nano Boost lên Winston để đột kích điểm phòng thủ,...

  Khi đã đặt được cho mình một mục tiêu thì bạn sẽ có thể hình dung một cách rõ ràng hơn về cách mà bạn và đồng đội của mình sẽ chiến thắng game đấu đó.

  Giữ mạng sống cho mình

  Có vẻ điều này lại hơi có phần trái ngược với tip đầu tiên nhưng điều này lại là một kim chỉ nan cho mọi hero nhất là những hero support. Là một support chân chính thì việc hi sinh thay cho các core hero là một điều thường thấy nhưng nếu điều này xảy ra quá nhiều lần thì chắc chắn đội hình của team bạn sẽ bị tan rã. Ngoài ra nếu bạn chơi các hero tank hay DPS thì mạng sống của bạn lại càng quan trọng vì nếu bạn chết sẽ tạo một lỗ hổng rất lớn mà team đối thủ có thể lợi dụng điều đó.

  Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần SmartViet Media

  Điện thoại: 0432191149

  Email: cskh@svm.com